10 bài tập nhiều người thường tập sai nhất và cách sửa đổi

549

Hôm qua đi tập gym, mình để ý mới biết con bạn thân đang tập sai bét tè lè nhè. Thảo nào,  nó cứ kêu là cùng tập như mình nhưng thân hình nó chẳng thay đổi được nhiều. Mọi người lưu ý một chút về 10 bài tập nhiều người thường tập sai nhất và cách sửa đổi nhé.  

10 bài tập nhiều người thường tập sai nhất và cách sửa đổi

10 bài tập nhiều người thường tập sai nhất và cách sửa đổi

Đầu tiên là bài tập gập người. Đây là bài tập vận động toàn thân và giúp đốt cháy mỡ thừa rất tốt. Nhưng đúng với kỹ thuật của nó là người tập phải cúi gập người sát xuống tận đất. Nếu bạn cúi càng sâu thì cơ thể càng dẻo và càng căng cơ thì hiệu quả tập luyện càng cao. Mình thấy nhiều bạn chỉ cúi nửa vời thì lưng và bụng chưa căng hết cỡ nên có chăng chỉ làm người dẻo dai hơn thôi. 

Động tác thứ hai mình cũng thấy mọi người tập rất ẩu đó là chống đẩy. Mọi người chỉ quan tâm đến số lượng và làm lia lịa. Khi hít  xuống, người  bạn phải sà người xuống sát gần thảm và khi chống lên như mình đang đẩy cả thế giới, ngực ưỡn ra trước, lưng thẳng và cơ bụng căng hết cỡ.

Bình thường 30 phút mình sẽ tập được 30 lượt và sau khi tập cảm giác chân và lưng rất mỏi. Do trong quá trình tập cơ bị căng, toàn thân co giãn liên tục. Vậy nên mới nói bạn đừng quan tâm trong 1 phút bạn chống đẩy được bao nhiêu lượt mà hãy quan tâm đến chất lượng của từng lượt tập nhé.

Còn đối với các động tác squat thì bạn phải chú ý đến mũi bàn chân, tay thẳng hay thả lỏng, nếu xoay người thì nghiêng góc bao nhiêu độ, … Những cái này đều là tiểu tiết nhưng rất quan trọng trong kỹ thuật. Với cả trước khi tập luyện phải khởi động những động tác tay chân nhẹ nhàng đã nhé. Và ở cuối mỗi bài tập nên có các động tác thả lỏng và thư giãn cơ thể.

Để tập gym hiệu quả cần lưu ý những điều sau

Không nên để bụng quá no hoặc quá đói khi tập luyện. Nếu bụng quá no thì khi vận động cơ bụng sẽ rất mệt và có thể ảnh hưởng tới dạ dày. Còn bạn đói thì cơ thể không có năng lượng, không có thực thì làm sao mà vực được đạo. Nên cố gắng ăn trước 30-45 phút trước khi tập luyện nhé. Mình thường ăn chút yến mạch hoặc lát bánh mì vào lúc giữa chiều để 5h40 tối bắt đầu tập.

Khi bắt đầu tập, bạn cũng phải xác định mục tiêu rõ ràng để nhờ người tư vấn cho những bài tập phù hợp. Hoặc bạn có thể lên mạng tìm kiếm cũng được. Ví dụ mình muốn cải thiện chiều cao thì mình chú trọng tập những bài như đẩy tạ,  nhảy dây,  xà đơn,…Còn bạn mình muốn giảm mỡ bụng thì tập chống đẩy, gập bụng,..Nên mục tiêu khác nhau thì các bài tập sẽ khác nhau nhé.

Và quan trọng nhất là phải có ý chí kiên trì, bền bỉ chịu khó tập luyện thì mới có kết quả. Như mình tập hơn 6 tháng mới nhận được những dấu hiệu tích cực. Nên những bạn chỉ tập được vài tuần đã bỏ cuộc thì không có ích lợi gì đâu. 

Mình đã chia sẻ sương sương về 10 bài tập nhiều người thường tập sai nhất và cách sửa đổi. Có ai nhận ra mình đang mắc những sai lầm trên không, nếu có thì nhanh chóng điều chỉnh nhé.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo: