100g bánh kem sinh nhật bao nhiêu calo

17

Bánh kem là loại bánh được sử dụng trong các bữa tiệc sinh, bữa tiệc nhỏ, còn sử dụng trong các ngày đám cưới nữa đấy…

Bánh kem được rất nhiều người Việt yêu thích bởi bánh kem được làm từ sữa, trứng, kem,…có mùi thơm béo ngậy, ngọt. Vật trong 100g bánh kem sinh nhật bao nhiêu calo? Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin có trong bài viết dưới đây.

100g bánh kem sinh nhật bao nhiêu calo?

Có bao nhiêu calo trong 100g bánh kem. Bánh ít calo Bánh khó có thể được gọi là một sản phẩm ăn kiêng – hàm lượng calo trung bình cho mỗi 100 gram món ngon là khoảng160 – 400 calo. 

Số lượng calo trong các loại bánh phổ biến nhất trong các phiên bản cổ điển: Số lượng calo trong một chiếc bánh bị ảnh hưởng bởi nhiều loại thực phẩm, giá trị dinh dưỡng và trọng lượng của chúng.

Để tính lượng calo của một chiếc bánh tự làm, bạn cần cộng lượng calo của từng nguyên liệu, tùy thuộc vào trọng lượng sử dụng của chúng, sau đó cân thành phẩm. Kết quả số calo sẽ là giá trị dinh dưỡng của nó, nó phải được chia cho trọng lượng theo gam, sau đó nhân với 100. 

Ví dụ, hàm lượng calo của một chiếc bánh nặng 1500g = 3500 calo. Để tính hàm lượng calo của 1g sản phẩm, bạn cần chia 3500 cho 1500 = 2,33. 

Theo đó, cứ 100g sản phẩm sẽ chứa 233 calo. Hàm lượng calo của các loại kem bánh phổ biến nhất trên 100g: 

  • protein với đường – 175; 
  • sữa trứng – 212; 
  • pho mát sữa đông – 167; 
  • từ bơ và sữa đặc – 425; 
  • từ kem pho mát và đường – 440; 
  • kem chua có đường – 209; 
  • sô cô la ganache với kem – 540; 
  • kem sữa và đường – 270; 
  • bột báng với sữa – 280. 

100g bánh kem sinh nhật bao nhiêu calo

Bánh sinh nhật có béo không?

Với lượng calo như trên tôi đã chia sẻ thì ăn bánh sinh nhật có mập không chắc các bạn đang tìm cách giải quyết khách quan nhất. Lượng calo trung bình của bánh kem là 160 – 400kcal nên bạn có thể bị tăng cân khi dùng loại bánh này. Trong một chiếc bánh kem có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhiều đường, tinh bột và chất béo.

Lạm dụng bánh kem liên tục là nguyên nhân chính dẫn đến tăng  cân. Vì vậy, ăn bánh kem thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ tăng cân. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả giảm cân tốt nhất, cần lưu ý không bổ sung bánh kem vào thực đơn hàng ngày. 

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết thêm, thực tế quá trình tăng cân là do ăn kiêng trong thời gian dài chứ không phải 1 – 2 ngày là do ăn bánh kem.

100g bánh kem sinh nhật bao nhiêu calo

Bánh kem có hại cho sức khỏe không? Thực tế, ăn bánh đúng lượng đôi khi rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, chất đạm, tinh bột hay chất xơ trong bánh có thể cân bằng tình hình và duy trì năng lượng cho các hoạt động thể chất hàng ngày.