3 cách trang điểm cho chiếc mũi trở nên cân đối

626

Là một makeup Artist, thời gian đầu khi mới bước chân vào nghề, mình cũng khá lúng túng khi xử lý những khuyết điểm trên mặt cho khách hàng của mình. Do chưa có kinh nghiệm nên khi chỉnh mũi nên mình bị mất khách rất nhiều, đôi lúc mình nghĩ, chắc có lẽ mình nên từ bỏ nghề này.

Nhưng may mắn thay cho mình, mình quen được một chị có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề, và chị đã chỉ mẹo cho mình. Theo thời gian cộng với duyên nghề, mình đã có tiếng trên lĩnh vực mà mình theo đuổi, ngày hôm nay mình xin chia sẻ lại cho các chị em gặp phải khó khăn như mình trước kia khi gặp mũi ngắn, mũi nhọn và mũi to với 3 cách trang điểm cho chiếc mũi trở nên cân đối như sau:

Trang điểm với chiếc mũi ngắn

Bí quyết dành cho cô nàng có chiếc mũi tẹt đó là đánh highlight ở bên cánh mũi với màu sắc sẫm màu và tối hơn phần sống mũi. điều này sẽ tạo ra cảm giác 3D, giúp sống mũi có cảm giác cao hơn.

Để hack cho chiếc mũi có cảm giác dài hơn thì phần chân mày nên được cạo bớt. Chân mày nên chọn những dáng được đánh cao ở phần đuôi, tránh chọn lông mày ngang sẽ làm khuôn mặt trở nên tối lại, nét mặt bị bí. Đây là cách 1 trong  3 cách trang điểm cho chiếc mũi trở nên cân đối.

Trang điểm với chiếc mũi dài và nhọn

 3 cách trang điểm cho chiếc mũi trở nên cân đối khi đối tượng khách  hàng sở hữu chiếc mũi dài và nhọn. Đối với một chiếc mũi dài, sẽ mang đến cảm giác sắc sảo, khiến người đối diện sẽ phải e dè, nếu trang điểm không cẩn thận, đặc biệt đối với những màu có tông tây, nâu, sẽ khá giống phiên bản “phù thủy”.

Đối với những người sở hữu khuyên mặt như thế này mình thường xuyên không quá chú trọng đến highlight cánh mũi, thậm chí phần sống mũi mình mình dùng một nét gạch ngang màu sẫm hơn (bằng màu highlight bên cánh) để tạo cảm giác cho chiếc mũi không quá dài. Tất cả đều nên đánh nhẹ tay để tạo cảm giác tự nhiên.

Trang điểm với chiếc mũi to

Trang điểm với chiếc mũi to

Trang điểm với chiếc mũi to

Một trong 3 cách trang điểm cho chiếc mũi trở nên cân đối đối với những nhân tướng phổ biến của người châu Á, đó là chiếc mũi khá là to. Tuy nhiên, nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được với trang điểm. Để tạo được một chiếc mũi nhỏ và cao hơn. Bạn nên đánh phấn sáng vùng chữ T trên mặt. 

Đánh highlight vùng cánh mũi từ chân mày đi thẳng xuống, không đi theo khuôn mũi của mẫu, đều này sẽ khiến chiếc mũi càng thêm phần to và thảm hại hơn đó.Đối với người có chiếc mũi to thì Makeup Artist cần khéo tay và có mắt nghệ thuật một chút.

Tất cả các chị em thân mến, “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết cách làm đẹp”. Bởi thế tôi rất mong với 3 cách trang điểm cho chiếc mũi trở nên cân đối này sẽ giúp các nàng có khuôn mặt trở nên xinh đẹp và cuốn hút hơn. Ngoài ra, mình cũng hay tìm hiểu những thông tin liên quan đến kiến thức về chăm sóc sức khỏe tại đơn vị tập đoàn thể thao Elipsport – một đơn vị mà mình nghĩ rất đáng tin cậy đó ạ.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo: