5 cách giúp bạn giảm mệt mỏi khi hành kinh

490

Vào những ngày đèn đỏ, tôi vô cùng khó chịu và tính nết cũng hay gắt gỏng hơn. Tôi tham khảo rất nhiều phương pháp để cải thiện tình hình này. Nếu bạn đang quan tâm tới chủ đề này thì nhất định phải đọc bài viết dưới đây. Tôi sẽ bật mí với bạn 5 cách giúp bạn giảm mệt mỏi khi hành kinh. Hãy cùng tham khảo ngay nào.

Khi có kinh nguyệt, tôi mệt mỏi thế nào?

Khi có kinh nguyệt, tôi mệt mỏi thế nào?

Tôi vẫn nhớ tôi bắt đầu có kinh nguyệt vào khoảng giữa năm lớp 7. Hồi đó khá bỡ ngỡ vì lần đầu tiên, mẹ tôi lại không dạy cho tôi trước đây như thế nào mới là có kinh nguyệt nên tôi không phân biệt được.

Khi có tôi báo cho mẹ và mẹ tôi giải thích tường tận. Những năm tháng đó vì còn có trẻ, cũng chẳng lo nghĩ gì nên những ngày đèn đỏ đối với tôi vô cùng êm đềm và thích thú.

Dần dần, tôi lớn lên thêm chút nữa, vào đại học, nỗi lo tiền bạc ăn học, sinh sống ngày càng bủa vây tôi khiến tôi đôi khi bị stress nặng nề. Vì gia đình hoàn cảnh nhà tôi khó khăn nên một mình tôi phải tự lập từ lúc là sinh viên năm nhất.

Thế rồi vào những ngày có hành kinh, tôi bắt đầu thấy mệt mỏi hơn, đôi khi còn bị đau bụng, đau đầu và đau lưng nhức nhối nữa. Trong giai đoạn đó, tôi không thể nào làm được việc gì cả. Đến nỗi mệt quá đành xin thầy cô cho nghỉ mấy hôm để lấy lại sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp đi làm, áp lực về tài chính và lập gia đình lại càng tăng lên hơn, tôi ăn uống cũng qua loa cho xong bữa những ngày đi làm. Vậy nên khi có hành kinh, tôi càng bị stress nặng hơn. Thấy tôi như vậy, có một chị đồng nghiệp mách tôi 5 cách giúp bạn giảm mệt mỏi khi hành kinh. Đúng cái tôi đang cần nên tôi cứ thử áp dụng thử. 

Khám phá 5 cách giúp bạn giảm mệt mỏi khi hành kinh

5 cách giúp bạn giảm mệt mỏi khi hành kinh

Với 5 cách giúp bạn giảm mệt mỏi khi hành kinh, giờ đây tôi cảm nhận mỗi tháng trôi qua vào những ngày đèn đỏ, tôi nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn và không còn bị đau lưng hay đau bụng nữa.

Tôi sẽ bật mí với bạn ngay bây giờ. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy thực hiện ngay để giảm bớt mỏi mệt nhé.

5 cách giúp bạn giảm mệt mỏi khi hành kinh chính là: theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, ăn uống lành mạnh hợp lý, ngủ đủ giấc mỗi tối, tập thể dục nhẹ nhàng, uống đủ nước mỗi ngày.

Trong 5 cách giúp bạn giảm mệt mỏi khi hành kinh, tôi đều áp dụng hết hàng ngày. Đặc biệt vào những ngày đèn đỏ, tôi lại chú trọng chăm sóc bản thân hơn và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Tôi uống đủ 2,5-3 lít nước mỗi ngày, tập yoga hay đi bộ nhẹ nhàng và thường xuyên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. 

Trên đây, tôi đã mách bạn 5 cách giúp bạn giảm mệt mỏi khi hành kinh. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để làm giảm mệt mỏi, thấy thoải mái hơn trong những ngày đèn đỏ nhé.

Nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc gì về sức khỏe, mẹo vặt cuộc sống hay tập thể thao bằng các dụng cụ hỗ trợ như máy chạy bộ, máy massage toàn thân tại nhà,…thì hãy liên hệ ngay với tập đoàn thể thao Elipsport để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất nhé.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo: