6 bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất

177

Mùa hè đang rón rén đến gần trước khi bạn có được một thân hình khỏe khoắn dành cho những ngày đi biển. Dánh sách 6 bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng ngọc ngà không mỡ thừa.

Vòng eo thon gọn và ít mỡ thừa là một yếu tố tôn lên thân hình khỏe khoắn và gợi cảm của bạn. Bạn đang tìm kiếm những phương pháp nhanh nhất để giảm mỡ bụng nhưng không muốn dùng các loại thuốc giảm cân hãy tham khảo ngay: “6 bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất” dưới đây để lấy lại vóc dáng thon gọn bạn từng có nhé.

1. Bài tập giảm mỡ bụng: Bọ chết

Nằm trên sàn nhà và vươn tay lên trời, giơ hai chân lên sao cho cơ thể và chân bạn hợp lại thành một góc 90 độ. Sau đó hạ tay trái xuống sàn mà không gập tay (giữ hai tay thẳng), đồng thời hạ chân phải xuống sàn, cánh tay trái và chân phải của bạn phải nằm song song với mặt sàn thì mới chuẩn động tác.

Trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác giống y hệt như vậy với cánh tay phải và chân trái, lần lượt đổi hai chân và tay như vậy trong vòng 30s là kết thúc bài tập. Bài tập này rất tuyệt vời cho mọi góc độ thể dục thể hình và đây cũng là một bài tập đơn giản và rất tốt nếu bạn muốn giảm mỡ bụng nhanh nhất.

Xem thêm: mua Ghế Massage Châu Đốc, máy chạy bộ cho gia đình và phòng tập chuyên nghiệp.

2. Bài tập giảm mỡ bụng – nhảy dây

bài tập giảm mỡ bụng

Bài tập giảm mỡ bụng

Nhảy dây có thể nói là một loại hình thể dục cường độ cao, có tác dụng giảm mỡ bụng nhanh rất mạnh, không giống như thể dục nhịp điệu thuần túy, nó sẽ vận động các cơ của cơ thể, đồng thời nhảy dây còn giúp cho tim phổi của bạn được vận động tốt.

Nhảy dây cũng là một đốt mỡ hiệu quả và tiết kiệm nhất, đồng thời cũng là phương pháp tốt nhất. Nhảy dây tiêu hao khoảng 1.000 calo trong cơ thể mỗi giờ, đồng thời duy trì nhịp tim của một người ở mức gần giống như chạy bộ, có thể tiêu hao nhiều chất béo hơn để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

3. Đung đưa cơ thể

Thực hiện động tác đung đưa như sau: nằm ngửa, hai tay chống ngang, lòng bàn tay úp xuống, chân co 90 độ, bàn chân nâng lên khỏi mặt đất. Siết cơ bụng dưới và hạ thấp chân sang trái hết mức có thể trong khi vẫn giữ vai sát đất. Giữ hành động này trong vài phút, sau đó khôi phục, lặp lại hành động này ở phía bên phải. Thực hiện lặp lại 20 lần rồi đổi bên.

4. Bài tập leo núi giúp giảm mỡ bụng

Thông qua động tác leo núi của Người Nhện, bạn có thể giảm bớt các điểm mù trong bài tập. Nằm trên mặt đất bằng phẳng, chân và tay duỗi thẳng, tay đặt dưới vai, thả lỏng bàn chân. Hóp bụng lại, gập chân trái ở bên trái cơ thể, đầu gối càng gần khuỷu tay trái càng tốt, giữ nguyên động tác này, tạm dừng, sau đó đưa chân trái về vị trí ban đầu, đổi chân phải. , và lặp lại chuyển động. Lặp lại động tác này, mỗi bên 20 cái (khoảng 30 phút), tập 5-6 lần một tuần

5. Bài tập Aerobic giảm mỡ bụng

Nếu bạn muốn đốt cháy mỡ bụng một cách tối đa, hãy tập aerobic. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục nhịp điệu là cách hiệu quả nhất để tiêu hao mỡ nội tạng vùng bụng sâu. Tập thể dục nhịp điệu có thể đốt cháy nhiều calo hơn 67% so với tập luyện sức bền đơn giản hoặc kết hợp cả hai.

Có rất nhiều hình thức tập thể dục nhịp điệu như chạy bộ, đạp xe,… Các bạn nữ đặc biệt thích chạy bộ, trong quá trình tập chạy aerobic giảm mỡ thì thời lượng rất quan trọng, bạn nên kiên trì tập trên 40 phút nếu được. mệt mỏi, bạn có thể chậm lại, nhưng bạn không thể dừng lại.

bài tập giảm mỡ bụng

Bài tập Aerobic giảm mỡ bụng

6. Bài tập uốn cong dây kháng lực

Đây là một bài tập giảm mỡ bụng với dây kháng lực. Thực hiện động tác như sau: giữ dây kháng lực bằng cả hai tay, kéo căng và nằm thẳng trên sàn, hai chân duỗi thẳng và cánh tay đặt trên đầu. Hóp bụng dưới, hóp cằm, nâng hai tay lên trần, lần lượt đưa đầu, vai và thân lên, ép về phía chân. 

Di chuyển thân hình càng nhanh càng tốt, đồng thời để mắt cá chân sát sàn, cuối cùng dùng tay chạm vào bàn chân, khi tay chạm vào chân thì dừng lại vài giây, sau đó từ từ nằm lại và trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này từ 5 – 8 lần.

Tại sao mỡ bụng lại khó giảm?

Tại sao mỡ thừa ở bụng lại khó giảm đến thế? – Đây có lẻ là một thắc mắc của rất nhiều bạn nữ. Mỡ bụng khó giảm vì đây là chất béo cứng đầu, chất béo cứng đầu này rất nhạy cảm với insulin và lưu lượng máu, nên chúng ít có khả năng bị đốt cháy hơn các chất béo khác như chất béo nội tạng,… Chất béo cứng đầu thường tồn đọng ở vùng mông, đùi và vùng eo và nhất là vùng bụng.

Trên thực tế, khi chúng ta giảm cân, lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ giảm đi và điều đó có nghĩa là lượng chất béo ở khắp nơi trên cơ thể cũng giảm dần, dù là giảm mỡ toàn thân nhưng chất béo cứng đầu ở vùng bụng sẽ giảm chậm hơn. 

Để giải quyết được mong muốn tập luyện thể thao giảm mỡ bụng một cách tiện lợi, bạn có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ tập luyện từ Elipsport với các sản phẩm đa dạng như xe đạp tập, máy chạy bộ điện Elipsport, giúp bạn có thể tập luyện mọi nơi mọi lúc, tiết kiệm thời gian nhưng lại mang lại hiệu quả bất ngờ.