Ăn sáng có béo không? Những tác động vào cơ thể nếu không ăn sáng

330

Ăn sáng có béo không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cũng như những tác động mà chúng mang lại với sức khỏe của bạn. Hãy cùng theo dõi và biết án đáp phù hợp nhất cho mục đích ăn sáng hay không của bạn nhé.

Vậy ăn sáng có béo không? Bạn vẫn thường hay nghe nói cũng như mặc định rằng sáng là bữa quan trọng nhất trong một ngày. Nhưng bạn vấn đề bạn mắc phải là bạn muốn giảm cân và nhịn ăn là cách bạn thực hiện cho mục đích này. Có thể bạn đã hơi sai lệch và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏa những thắc mắc về việc ăn sáng hay không là tốt nhất.

Ăn sáng có béo không?

Những bữa ăn sáng không nhất thiết sẽ khiến bạn béo lên nhưng nếu không có chúng cơ thể bạn có thể gặp vấn đề đấy. Còn nếu bạn muốn giảm cân thì việc ăn sáng trở nên quan trọng hơn rất nhiều lần. Dưới đây là những điều khiến bạn tin tưởng vào việc ăn sáng không béo mà còn hỗ trợ bạn giảm cân:

Ăn sáng có béo không

Bổ sung bữa sáng với protein nạc

1. Ngăn chặn cảm giác thèm ăn

Ăn một bữa sáng giàu protein có thể giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn vào buổi sáng muộn cho bạn. Những cảm giác thèm ăn này có thể dẫn đến việc ăn uống không ngon miệng khi thức ăn duy nhất có sẵn mà bạn có thể ăn là đồ ăn vặt có hàm lượng calo cao từ thức ăn nhanh đến các quán bán đồ ăn dầu mỡ. Những thực phẩm này có thể chứa nhiều đường, tinh bột khiến bạn đói trở lại ngay sau khi ăn và calo.

Ăn một bữa sáng lành mạnh với protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt phù hợp với chế độ ăn uống sẽ giúp bạn cảm thấy no và thoải mái suốt cả ngày. Protein cũng như chất xơ giúp bạn duy trì lượng đường trong máu ổn định và chúng mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

2. Duy trì mức đường huyết

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 10 nam thanh niên trong 6 ngày liên tục bỏ bữa sáng và ít vận động để theo dõi ảnh hưởng của nó đối với quá trình chuyển hóa năng lượng và kiểm soát đường huyết. Họ phát hiện ra rằng những người bỏ bữa sáng lành mạnh có phản ứng tăng đường huyết, có thể dẫn đến tăng cân. 

Ngoài ra, ăn sáng có thể cải thiện hiệu suất khi tập buổi sáng hoặc đầu giờ chiều của ban. Nạp nhiên liệu thích hợp trước các buổi tập thể dục có thể giúp bạn làm việc chăm chỉ hơn trong quá trình tập luyện và tăng lượng calo đốt cháy. Chính vì thế, đừng khiến việc giảm cân ám ảnh bạn và cho rằng nhịn ăn là cách giảm cân hợp lý nhé.

Ăn sáng có béo không và phải kể đến tác động của việc bỏ bữa sáng

Đối với một số người, không ăn sáng có thể đi kèm với những lợi ích đối với giảm cân bằng giảm calo. Đặc biệt, nó có thể cho phép bạn dự trữ calo vào cuối ngày, đây chính là một phiên bản của việc nhịn ăn gián đoạn. 

ăn sáng có béo không

Tác động của việc bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng có ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của bạn không? Có thể sẽ là không. Một số chuyên gia giảm cân từng nói rằng bỏ bữa sáng có thể khiến quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại. Mối lo ngại khi bỏ bữa sáng là nó có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng và vitamin. Những người không ăn sáng thiếu vitamin D, canxi, sắt và magie, cũng như vitamin A, phốt pho và kẽm. Không đủ lượng các chất dinh dưỡng này có thể dẫn đến mất ngủ, trầm cảm và dễ bị nhiễm trùng.

Vậy là giờ bạn đã biết câu trả lời cho vấn đề ăn sáng có béo không rồi phải không nào? Hãy tự cho mình một kế hoạch ăn uống hợp lý, chế độ tập luyện thể chất và lối sống lành mạnh nhất. Đây mới chính là chìa khóa giúp bạn cân bằng cuộc sống, vóc dáng và sức khỏe của bạn một cách hiệu quả nhất nhé. Dù bạn muốn tăng cân hay giảm cân đều dựa cả vào chúng đấy nhé.

Nguồn: https://trekhoedep.org