Bài tập cardio với xe đạp gym giá rẻ cho người mới bắt đầu

287

Bài cardio với xe đạp tập gym giá rẻ là một trong những phương pháp tập luyện được nhiều người áp dụng vì có khả năng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Đặc biệt các bài tập carido trên xe đạp tập gym giá rẻ giúp tiêu hóa nhiều năng lượng, giảm mỡ thừa và hạn chế một số bệnh về tim mạch và những lợi ích hữu dụng khác.

Nhiều người lựa chọn cách tập luyện trên xe đạp tập gym giá rẻ để cải thiện sức khỏe bởi nó đơn giản và hiệu quả trông thấy. Bên cạnh hiệu quả giảm cân, xe đạp tập và cardio có khả năng cải thiện hệ tim mạch và giảm bớt các chấn thương về chân.

1. Lợi ích của việc tập cardio với xe đạp tập gym giá rẻ

Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Cardio là một bài tập có khả năng đốt mỡ thừa cực kì hiệu quả. Nó có thể tiêu hao khá nhiều năng lượng và đốt cháy mỡ trong cơ thể đặc biệt ở khu vực hông, đùi và bụng. Ngoài ra các bài tập này kích thích dạ dày tiêu hóa thức ăn cũng như cải thiện sức khỏe trong thời gian ngắn.

xe đạp tập gym giá rẻ

Bài tập cardio với xe đạp tập cho người mới bắt đầu

Giảm stress

Tập cardio tạo điều kiện giúp máu lưu thông lên não nhiều hơn. Cũng từ đó cơ thể sẽ được giảm bớt áp lực trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Tăng cường thể lực, rèn luyện sức khỏe

Bài tập cardio rèn luyện sự dẻo dai, sự bền bỉ và giúp cơ thể luôn thoải mái và tràn đầy sức sống.

Cải thiện hệ thống mạch máu

Các bài tập cardio có tác dụng mở rộng mạch máu để mang oxy đến làm các cơ lưu thông. giúp mở rộng mạch máu lớn nhỏ để oxy được lưu thông tới cơ, giúp cải thiện tính đàn hồi hiệu quả, tăng cường quá trình lưu thông máu và ổn định đường huyết.

Tăng khả năng phục hồi của cơ thể

Cardio kết hớp rất nhiều bài tập khác nhau và đặc biệt là dạng bài tập liss cardio giúp cơ thể bạn phục  hổi nhanh chóng

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Cardio là bài tập có tác dụng cực kỳ tốt cho tim mạch, nó giúp bạn thở mạnh và sâu hơn. Qua đó bạn có thể giảm thiểu các nguy cơ gây ra tình trạng mắc bệnh tim mạch.

Lợi ích của việc tập cardio với xe đạp tập

2. Bài tập cardio với xe đạp tập gym giá rẻ cho người mới bắt đầu

Với xe đạp tập tại nhà, chúng ta nên biết cách điều chỉnh yên xe sao cho chiều cao của yên vừa vặn với cơ thể của người tập. Có như vậy việc luyện tập mới có thể hoàn thành tốt đẹp.

Tùy theo mục đích tập khác nhau mà bạn có thể áp dụng các bài tập cardio khác nhau. Mục đích tập cardio khá đa dạng chẳng hạn như giảm cân, tăng khả năng chịu đựng, giảm cơ, hạn chế mỡ, tốt tim mạch, tăng sức bền, các bài tập này còn được điều chỉnh để cho phù hợp với cường độ và thời gian cardio của bạn.

  • Cường độ chậm + thời gian ngắn: bài tập cardio này nhằm mục đích khởi động lúc mới bắt đầu và để tạo cảm giác thư giãn trong buổi tập gym.
  • Cường độ chậm + thời gian dài (ở trên 30 phút): cách chạy chậm trong thời gian dài này sẽ khiến cơ thể có thể chuyển hóa mỡ thành năng lượng để vận động. Nhưng lượng calo đốt đi đối với bài tập này cũng không nhiều lắm.
  • Cường độ cao + giai đoạn ngắn (dưới 20 phút): chạy nhanh tạo điều kiện rèn luyện hệ tim mạch cho bạn cũng như khả năng chống chịu khi rèn luyện.
  • Mức độ cao + thời gian dài (ở trên 30 phút): chạy maraton dài đem lại hệ tim mạch khỏe mạnh và đốt mỡ giảm cân nhanh chóng.
  • Mức độ cao ngắt quãng + giai đoạn ngắn (dưới 30 phút): với từng chu kì trong đó mỗi chu kì sẽ có 1 khoảng giai đoạn chạy nhanh và 1 khoảng thời gian đi bộ xen kẽ như chẳng hạn như một phút nhanh xen kẽ với một phút chạy chậm, thông thường1 phiên tập cardio này có thể 7-8 chu kì.

Có thể thực hiện các bài tập giãn cơ sau khi thực hiện các bài tập cardio kết hợp với xe đạp tập nhằm tạo điều kiện để tăng tính linh hoạt cho cơ thể cũng như sự thư giãn sau mỗi bữa tập.

xe đạp tập gym giá rẻ

Bài tập cardio với xe đạp gym giá rẻ cho người mới bắt đầu

Bài tập cardio với xe đạp gym giá rẻ dành cho người mới bắt đầu tạo điều kiện để bạn có chế độ tập luyện khoa học. Khi đã quen với cường độ tập, bạn có thể tăng dần thời gian tập luyện sao cho phù hợp với thể trạng của mình. Nhớ lưu ý tập luyện đều đặn để cảm nhận sự thay đổi về sức khỏe bản thân.