Bài tập đơn giản trong 9 phút để có bụng phẳng, eo thon

149

Các bài tập đơn giản giúp bạn chinh phục bụng phẳng, eo thon trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp tập luyện đúng đắn và hiệu quả nhất.

Cơ bụng đẹp là ước mơ của biết bao chị eo khi một cái bụng săn chắc, bụng phẳng, eo thon sẽ tôn lên vóc dáng cơ thể phái đẹp một cách hoàn hảo nhất. Cùng tham khảo các bài tập đơn giản trong 9 phút để có bụng phẳng, eo thon ngay tại đây nhé.

Khi bắt đầu bài tập luyện, bạn có thể sử dụng đồng hồ hoặc điện thoại để đếm thời gian tập luyện và nghỉ giữa hiệp một cách thuận lợi và chính xác nhất.

Chinh phục bụng phẳng, eo thon với bài tập Crunches

bài tập để có bụng phẳng

Chúng ta có thể tập cơ bụng thông qua động tác gập bụng, nằm ngửa, hai tay gập sau đầu, khuỷu tay duỗi thẳng. Đây là vị trí bắt đầu của hành động. Chúng ta cần tác dụng lực chính của bụng để làm gập phần thân trên lên, đây là điểm quan trọng nhất, động tác nhìn giống như muốn ngồi dậy. Trong quá trình ngồi dậy, cơ bụng của chúng ta co và căng ở mức độ nhất định. 

Chú ý khi thực hiện bài Crunches: khi thực hiện hạ chân xuống, bạn nên hạ chân xuống thậ chậm. Bài tập cơ bụng này nên lặp lại từ 25 đến 30 lần hoặc bạn có thể canh thời gian trong khoảng 30 giây. Khi thời gian kết thúc hoặc bạn thực hiện đủ số lần thì hãy nghỉ ngơi trong khoảng 20 giây để chuyển sang động tác tiếp theo.

Xem thêm: mua Ghế Massage, Máy chạy bộ Bảo Lộc cho gia đình và phòng tập chuyên nghiệp.

Động tác tập cơ bụng trên 

Động tác đầu tiên – Crunches đã làm nóng toàn bộ phần cơ bụng, động tác tiếp theo này sẽ tập luyện phần cơ bụng trên. Tư thế chuẩn bị động tác thứ hai này bằng cách nằm ngửa trên sàn nhà, kéo gót chân vào gần với phần hông một chút.

Bạn ngồi chồm dậy bằng cách gồng cơ bụng, hai tay để thẳng song song hai bên đùi, khi lên nhớ nhấp ba lần, bật cao người và hít thở đúng nhịp. Lưu ý bạn dùng phần cơ bụng để nhấc thân người lên, tuyệt đối không dùng phần cổ. Thực hiện lặp lại trong vòng 30s, sau đó thả lỏng và chuẩn bị động tác kế tiếp.

Bài tập đá chân trên không

Bài tập thứ hai trong tập hợp các bài tập đơn giản giúp giảm mỡ bụng là động tác đá chân trên không. Chúng ta có thể tập cơ bụng thông qua việc đá hai chân liên tục trên không và không để gót chân chạm xuống đất. 

Tư thế bắt đầu của động tác như sau: nằm ngửa, bạn đặt hai tay sang hai bên, lòng bàn tay úp xuống, đầu gối cong và nâng cao phần thân dưới. Đây là vị trí bắt đầu của hành động. Chúng ta muốn sử dụng đầu gối làm trục, hai chân để chuyển động tròn và tư thế xe đạp trên không. Động tác này thực hiện lặp lại khoảng 18 lần trong vòng 30 giây, sau đó nghỉ ngơi khoảng 20 giây và thực hiện động tác kế tiếp.

Bài Plank

Bài tập cuối cùng trong chuỗi các bài tập đơn giản trong 9 phút để có cơ bụng phẳng lì là bài plank. Đây thật sự là một bài tập đơn giản, không tốn quá nhiều công sức cho chị em nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Tư thế cho động tác plank đúng chuẩn: chống hai khuỷu tay trên sàn, lưu ý hai cánh tay mở rộng bằng vai, cánh tay vuông góc với sàn nhà và thân trên. Hai chân duỗi thẳng, giữ sao cho bàn chân vuông góc với sàn nhà tại mũi chân. Cổ giữ thẳng, nâng vai lên, mắt nhìn xuống sàn nhà. Giữ lưng thẳng trong suốt quá trình tập để tránh bị chấn thương lưng.

bài tập để có bụng phẳng

Chú ý hít thở đều đặng, giữ đúng tư thế càng lâu càng tốt, thương động tác plank phải được giữ trong khoảng 1 phút 30 giây hoặc 2 phút. Sau khi kết thúc bài plank, bạn nghỉ ngơi trong 1 phút và quay lại bài tập đầu tiên, thực hiện lần lượt 4 động tác một lần nữa là ta đã có một buổi tập ngắn trong 9 phút để có bụng phẳng, eo thon như ý muốn.

Ngoài tập luyện cần có một chế độ ăn hợp lý

Ngoài việc tập luyện chăm chỉ, bạn cũng cần nên nhớ một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học sẽ quyết định hơn một nửa kết quả mà bạn sẽ đạt được. Ăn uống đầy đủ và đúng cách không chỉ giúp bạn đạt được ước muốn có bụng phẳng, eo thon mà nó còn cung cấp cho bạn năng lượng trong mỗi buổi tập luyện.

Chúng ta phải duy trì một chế độ ăn uống tốt trong quá trình tập luyện, và đảm bảo rằng cơ thể chúng ta không bị tích mỡ nhờ chế độ ăn uống hợp lý. Chất béo và cơ bắp là hai kẻ thù không đội trời chung. Bởi vì chất béo có thể bao phủ cơ, cơ có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản và đốt cháy một lượng chất béo nhất định. Hàm lượng chất béo quá cao sẽ gây ra tình trạng cơ bụng không tốt, vì vậy chúng ta phải kiểm soát chế độ ăn và đừng để hàm lượng mỡ dưới da quá cao.

Xem thêm: mua Ghế Massage, Máy chạy bộ Nha Trang cho gia đình và phòng tập chuyên nghiệp.

Ngoài những bài tập đánh thẳng vào cơ bụng để giúp bạn có được vóc dáng như ý, bụng phẳng, eo thon thì các bài tập cardio trên các thiết bị tập luyện cũng mang lại hiệu quả. Thương hiệu máy chạy bộ và xe đạp tập Elipsport hàng đầu Việt Nam cung cấp các thiết bị luyện tập thể thao chất lượng hỗ trợ bạn tập luyện để có được cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng như ý mọi lúc, mọi nơi, vừa tiết kiệm thời gian lại mang về hiệu quả.