Bệnh suy tim: Đợi đến chặng cuối mới lo chữa trị thì đã muộn

832

Tâm trạng mình mấy ngày hôm nay có chiều hướng xuống dốc vì đám tang của nhà hàng xóm. Bác gái tuổi chỉ mới ngoài 50 thôi nhưng đã qua đời vì bệnh suy tim. Mình nhận thấy nhiều người vẫn còn chủ quan về sức khỏe của bản thân mình, nhất là những bệnh liên quan đến tim mạch. Thật sự thì bệnh suy tim: Đợi đến chặng cuối mới lo chữa trị thì đã muộn, mọi người hãy lưu ý đến cơ thể mình hơn nhé!

Bệnh suy tim: Đợi đến chặng cuối mới lo chữa trị thì đã muộn

Ban đầu, hàng xóm của mình bị bệnh thiếu máu cơ tim, tuy đây cũng là căn bệnh nguy hiểm nhưng chưa đến mức nguy hiểm cho tính mạng. Do không được chú ý chữa trị đúng cách, bệnh của bác phát triển thành suy tim, những lần qua thăm, nghe bác nói chỉ sống thêm được vài tháng nữa, được ngày nào hay ngày ấy mà mình buồn lắm. Do đó, bệnh suy tim: Đợi đến chặng cuối mới lo chữa trị thì đã muộn nên những ai bị bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim, viêm cơ tim, rối loạn nhịp tim thì hãy nỗ lực chữa trị ngay từ đầu.

Nếu ai có bệnh về tim thì chắc chắn đã quá quen với các triệu chứng khó thở, mệt mỏi, đau ngực, nặng ngực hay nhoi nhói ở tim, hồi hộp, đánh trống ngực mỗi khi gắng sức rồi. Tuy nhiên, bệnh suy tim sẽ dễ dàng bị nhận biết ngay khi ở giai đoạn đầu nếu bạn phải đi tiểu đêm thường xuyên, mệt mỏi bất thường đến mức dễ kiệt sức, thường xuyên bị đánh trống ngực, khó thở… những lúc đó hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay sức khỏe của mình xem bản thân có bị suy tim hay không.

Trên thực tế, có không ít người như bác hàng xóm của mình, không nhận ra các dấu hiệu bệnh suy tim ở giai đoạn sớm, mãi đến khi suy tim đã chuyển sang giai đoạn muộn mới được chẩn đoán và cơ hội chữa trị không còn nhiều nữa.

Bệnh suy tim: Đợi đến chặng cuối mới lo chữa trị thì đã muộn

Không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng mà bệnh suy tim còn gây hại rất nhiều cho cuộc sống người bệnh. Các triệu chứng khi bị suy tim sẽ trầm trọng hơn, bác hàng xóm nhà mình thường xuyên mệt mỏi, khó thở ngay khi nghỉ ngơi, ho dai dẳng, ăn uống cũng không còn ngon miệng, sinh hoạt khó khăn như ngọn đèn dầu chập chờn trước gió. Bác vẫn luôn than thở với mình rằng bệnh suy tim: Đợi đến chặng cuối mới lo chữa trị thì đã muộn, khuyên mình nên chú ý tới sức khỏe hơn.

Có thể phòng ngừa bệnh suy tim sớm không?

Bệnh suy tim là tập hợp tất cả các triệu chứng của bệnh tim mạch ở giai đoạn cuối nên bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn sự phát triển của nó. Bệnh suy tim: Đợi đến chặng cuối mới lo chữa trị thì đã muộn, vì thế mà một thói quen sống lành mạnh và nghiêm túc sẽ giúp người bị bệnh suy tim cải thiện rõ rệt triệu chứng khó thở, mệt mỏi.

Sau bài học kinh nghiệm từ bác hàng xóm, mình rất lo sợ cho sức khỏe trái tim, bởi tim khỏe mạnh thì chúng ta mới sống tốt được đúng không nào? Mình đã lên mạng tìm hiểu nhiều nguồn thông tin và rút ra được cách để phòng ngừa bệnh suy tim. Mình thay đổi khẩu phần ăn uống với nhiều rau xanh và trái cây, hạn chế các loại rau màu xanh đậm, ăn giảm muối, hạn chế ăn đồ hộp, thức ăn chiên xào nhiều chất béo và uống nhiều nước.

Mình đã đăng ký một lớp yoga để vận động cơ thể, ngừng uống trà sữa để tránh bị mỡ thừa. Nếu bạn nào lười vận động hay có các thói quen xấu như không ngủ đủ giấc, hút thuốc lá, uống rượu bia thì hãy thay đổi ngay từ bây giờ để bệnh tình không bị phát triển đến giai đoạn suy tim nhé! Hãy luôn ghi nhớ rằng bệnh suy tim: Đợi đến chặng cuối mới lo chữa trị thì đã muộn.

Truy cập trang web của tập đoàn thể thao Elipsport để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về rèn luyện thể thao và chăm sóc sức khỏe.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo: