Các bài tập thể dục cho người già, người cao tuổi phù hợp nhất

146

Sức khỏe của người cao tuổi luôn là vấn đề cần thiết phải được quan tâm hàng đầu. Việc tốt nhất là tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng để cải thiện sức khỏe.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bài tập thể dục dành cho người già đang được mọi người truyền tai nhau vì độ hiệu quả và sức khỏe được phục hồi nhanh chóng.

Người già luôn cần được quan tâm chăm sóc một cách tỉ mỉ nhất. Cần kết hợp giữa các bài tập thể dục và một chế độ ăn uống phù hợp để có thể nâng cao sức khỏe.

Các bài tập thể dục phù hợp cho người già, người cao tuổi

Các bài tập thể dục cho người già

Các bài tập thể dục cho người già

Giữ thăng bằng trên một chân

Những người lớn tuổi có xu hướng bị suy giảm khả năng thăng bằng và đây là một vấn đề khá nghiêm trọng vì nó có thể làm tăng nguy cơ té ngã.

Để giảm thiểu thiệt hại của vấn đề này, một bài tập rất đơn giản có thể không cần nỗ lực nhiều là giữ một bề mặt nâng cao trong khi đứng và chuyển trọng lượng của bạn lên từng chân một để cải thiện sự phối hợp và cân bằng .

Ngồi xổm

Một bài tập khác có thể được chỉ định cho những người cao tuổi ít vận động hoặc có các vấn đề về xương khớp có thể là động tác squat , bài tập này chắc chắn không gây thách thức đặc biệt cao đối với khả năng vận động.

Bài tập này sẽ chỉ yêu cầu một phần tư động tác squat sâu, nhưng nó sẽ phục vụ cho phần thân dưới của người lớn tuổi hoạt động . Chúng tôi sẽ kiểm tra xem kỹ thuật này có phù hợp như trong trường hợp squat thông thường và không gây khó chịu bất cứ lúc nào.

Xem thêm: mua Ghế Massage, Máy chạy bộ Vĩnh Long cho gia đình và phòng tập chuyên nghiệp.

YTWL

YTWL là một bài tập tập trung vào hoạt động của phần sau của vai và một số cơ của lưng sẽ làm giảm xu hướng áp dụng các tư thế sai.

Ngoài ra, nó là một bài tập cần rất ít trọng lượng (chắc là không cần dùng gì cả) và tóm lại là nó cần rất ít nguyên liệu. Chỉ cần mọi người nằm xuống một bề mặt thoải mái và thực hiện nó .

Chống đẩy lên tường

Chống đẩy trên tường cho phép hoạt động sức mạnh của cánh tay rất đơn giản và hiệu quả.

Vì những người lớn tuổi thường không thể thực hiện các bài chống đẩy có hỗ trợ đầu gối (ít chống đẩy thông thường hơn nhiều), đây sẽ là một giải pháp thay thế hữu ích và khả thi.

Người lớn tuổi nên tập thể dục với tần suất và cường độ nào?

Khuyến nghị nhất là thực hiện chúng 3 lần một tuần, với thời gian thay đổi từ 20 đến 30 phút mỗi buổi. Điều này có nghĩa là trong một buổi tập, bạn có thể thực hiện các bài tập aerobic trong 3 tiết, mỗi tiết 10 phút, hoặc đơn giản là tập hoàn chỉnh trong 30 phút.

Cường độ phải đủ để nâng nhịp tim (số nhịp đập trong một phút) trên 60-70% tốc độ bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu thực hiện các bài tập aerobic, bạn có thể tăng tần suất ít hơn phần trăm đó. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào mức độ hoạt động thể chất mà người đó có và mức độ họ có thể chống lại. Hãy nhớ rằng các bài tập được tăng dần cường độ, vì vậy ban đầu không cần đòi hỏi cơ thể quá nhiều.

 

Điều quan trọng cần nhớ là nếu trong khi thực hiện các bài công pháp mà người đó bắt đầu cảm thấy tồi tệ một cách tổng quát, cảm thấy đánh trống ngực, khó thở hoặc thị lực của họ bị mờ , thì tốt nhất là dừng bài tập dần dần và nghỉ ngơi. Nếu tình trạng khó chịu vẫn tiếp diễn, cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng tốt. 

Trong hầu hết các trường hợp, đó có thể là do tim không quen với các bài tập như vậy, vì vậy để giảm thiểu nguy cơ tai nạn, nếu bạn đã không tập thể dục trong một thời gian dài, hãy bắt đầu với một thói quen rất nhẹ nhàng (cách đi bộ chậm thay vì chạy bộ).

Những lưu ý mà người lớn tuổi nên có khi thực hiện các bài tập thể dục là gì?

Điều quan trọng là phải tuân theo một loạt các khuyến nghị trước khi thực hiện các bài tập sức mạnh để tránh tối đa các chấn thương cơ và tai nạn như ngã trong khi thực hiện các bài tập.

Các bài tập thể dục cho người già

Các bài tập thể dục cho người già

– Cần chú ý đến sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhịp thở và bài tập .

– Khuyến cáo rằng khi nâng tạ thì thở ra và khi hạ tạ thì thở vào.

– Không nên thực hiện các bài tập sức mạnh nếu bạn bị chấn thương hoặc phục hình mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Điều này bao gồm những người có một số loại chân giả.

– Khi thực hiện bài tập, bạn không nên giật hoặc chuyển động đột ngột với tạ vì sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương cơ.

– Nên tránh nín thở khi tập thể dục vì điều này có thể làm thay đổi huyết áp đột ngột dẫn đến ngã và ngất xỉu.

– Không bình thường khi bạn cảm thấy đau dữ dội ở các khớp sau khi tập các bài tập. Bình thường bạn có thể cảm thấy khó chịu và hơi đau cơ, nhưng nếu các khớp bị đau, có nghĩa là bạn đã tập luyện với cường độ rất cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo và chọn máy chạy bộ tại quận 8 TP.HCM để cải thiện hiệu quả tập luyện. Chúc bạn may mắn.