Các chỉ số tiểu đường và như thế nào là bình thường 

349

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng chỉ số tiểu đường bao nhiêu là ổn định chưa?. Bệnh tiểu đường là một loại bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi hiện nay.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh thì việc duy trì ổn định các chỉ số trong cơ thể là vô cùng quan trọng. Vậy chỉ số tiểu đường như thế nào là ổn định? Làm gì để kiểm soát chỉ số tiểu đường một việc vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu về nó nhé !

Chỉ số tiểu đường bao nhiêu là ổn định?

Chỉ số tiểu đường bao nhiêu ổn định? Đây có lẽ là câu hỏi chung của mọi người. Ai cũng biết rằng, đường là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Đồng thời, trong máu luôn có một lượng đường nhất định (glucose), tùy thời điểm trong ngày mà chỉ số đường sẽ có sự thay đổi. Đối với người bình thường thì chỉ số tiểu đường ổn định là như sau: 

  • Thời điểm trước khi ăn: 90 – 130 mg/dl (tức 5 – 7,2 mmol/l)
  • Thời điểm sau khi ăn khoảng 1-2h: Dưới 180 mg/dl (tức 10 mmol/l)
  • Thời điểm trước khi đi ngủ: 100 – 150 mg/l (tức 6 – 8,3 mmol/l)
chỉ số tiểu đường bao nhiêu là ổn định

Chỉ số tiểu đường bao nhiêu là ổn định?

Tùy thời điểm mà có có sự chênh lệch về chỉ số tiểu đường khác nhau. Nhưng đây là mức trung bình, biểu thị mức đường huyết ổn định. Một số người có chỉ số tiểu đường cao vọt hơn mức bình thường.

Chỉ số tiểu đường bao nhiêu là báo động?

Đối với những người đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thì việc duy trì chỉ số đường huyết ổn định là vô cùng quan trọng để kiểm soát bệnh tật tốt hơn. 

Theo đó, bên cạnh những chỉ số trên thì hiện nay chỉ số xét nghiệm HbA1C biểu thị đường huyết trung bình của mỗi người trong 24 giờ và suốt 3 tháng. Đối với bệnh nhân bị tiểu đường thì nên đi kiểm tra chỉ số tiểu đường tầm 3 tháng/lần để nắm được chỉ số đường huyết của mình từ đó có những điều chỉnh thích hợp.

Theo đó, ở người bình thường chỉ số HbA1C trung bình ở mức dưới 5,7%, trong khi đó, nếu bị bệnh tiểu đường duy trì chỉ số trên ở mức 5,7% – 6,5% là tốt nhất. Trường hợp chỉ số trên 6,5% là mức cao và báo động cần điều chỉnh. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc chỉ số tiểu đường của người bị tiểu đường bao nhiêu là cao thì trên 6,5% chính là câu trả lời nhé !

Việc chỉ số tiểu đường tăng vọt có thể gia tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Cách kiểm soát chỉ số đường huyết tốt nhất

chỉ số tiểu đường bao nhiêu là ổn định

Cách kiểm soát chỉ số đường huyết tốt nhất

Chỉ số đường huyết cho thấy bạn là người bình thường hay mắc bệnh tiểu đường. Đồng thời chúng cũng cho thấy được tình trạng của người bệnh tiểu đường đang ở mức có thể kiểm soát hay báo động. Dưới đây là cách giúp người bệnh kiểm soát đường huyết ổn định:

  • Điều trị bệnh theo phác đồ điều trị của bác sĩ
  • Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên
  • Duy trì cân nặng hợp lý
  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học
  • Bổ sung nguyên tố vi lượng: Crom, kẽm, magie, selen.

Với những thông tin mà mình cung cấp về chỉ số tiểu đường bình thường là bao nhiêu và báo động.  Cùng với cách kiểm soát chúng, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn ! Chúc các bạn sức khỏe !

Nguồn : https://trekhoedep.org