Cách bấm huyệt chữa tiểu đường

408

Những cách bấm huyệt chữa tiểu đường có hiệu quả hay không? Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm vì để lại nhiều biến chứng nặng nề cho cơ thể.

Mọi người thường mách nhau các phương pháp trị bệnh như: Thiền, yoga, bấm huyệt chữa tiểu đường. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý của phương pháp bấm huyệt chữa tiểu đường và cách điều trị đơn giản tại nhà.

Tại sao nên bấm huyệt chữa tiểu đường?

Ngoài các phương pháp điều trị bằng thuốc và điều chỉnh ăn uống, luyện tập, đời sống tinh thần; dùng thuốc đông y, tây y, thảo dược,… thì phương pháp điều trị bằng bấm huyệt chữa tiểu đường mang lại hiệu quả cực kỳ tốt.

Các huyệt đạo có tác dụng liên đới với các cơ quan bị suy yếu, giúp phục hồi huyệt đạo, nhằm cải thiện bệnh tự nhiên mà không cần dùng thuốc. Ưu điểm của phương pháp bấm huyệt chữa tiểu đường này là bệnh nhân có thể áp dụng bất cứ khi nào. 

bấm huyệt chữa tiểu đường

Tại sao nên bấm huyệt chữa tiểu đường?

Tuy nhiên, một số người vì chưa thực sự hiểu về tác dụng của việc bấm huyệt, phần vì thiếu kiên trì, hoặc không hứng thú nên việc điều trị không đạt hiệu quả. Bạn có thể nhờ người thân giúp đỡ hay đến các cơ sở y học cổ truyền chuyên bấm huyệt, châm cứu để khắc phục sự “lười biếng” của mình nhé!

6 bước bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường

Với 6 bước bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường sau đây sẽ tác động hiệu quả đến việc điều trị bệnh 

Bước 1: Xoa bụng

Người bệnh nằm ngửa, háng và chân co lại, người massage đứng bên cạnh, dùng 2 tay xoa quanh rốn bệnh nhân theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Điểm các huyệt

Người làm massage đứng phía sau, điểm các huyệt đạo như Thừa tương (CV 24), Bách hội (GV 20), Toản trúc (BL 2), Thái dương (EX-HN 5).

Bước 3: Đẩy ở mặt

Người massage dùng ngón tay đẩy ngang và dọc vùng trán bệnh nhân. Đồng thời, di chuyển đến hai hốc mắt, đến hai má, hai rãnh cằm má, thái dương của bệnh nhân.

Bước 4: Ấn huyệt

Bệnh nhân nằm ngửa, người massage dùng đầu ngón tay làm các động tác ấn sinh huyệt như Nội quan (PC 6), Hợp cốc (LI 4), Túc tam lý (ST 36) và Tam âm giao (SP 6).

Bước 5: Ấn và bóp kinh bàng quang tại cột sống

bấm huyệt chữa tiểu đường

Ấn và bóp kinh bàng quang tại cột sống

Thực hiện các động tác nhào dọc theo các kinh bàng quang cạnh cột sống từ trên xuống dưới và ngược lại. Trong quá trình bấm huyệt chữa tiểu đường, cần tập trung vào các huyệt sau đây: Cách du (BL17), cách điểm giữa 2 mấu gai đốt sống ngực 7 và 8 về phía ngoài 1,5 thốn, Can du (BL 18) cách điểm giữa 2 mấu gai đốt sống ngực 9 và 10 về phía ngoài 1,5 thốn. Tỳ du (BL20), cách điểm giữa 2 mấu gai đốt sống ngực 11 và 12 về phía ngoài 1,5 thốn. Thận du (BL23) cách điểm giữa 2 mấu gai đốt sống bụng 2 và 3 về phía ngoài 1,5 thốn.

Bước 6: Véo dọc cột sống

Bệnh nhân nằm sấp, người làm massage dùng hai tay luân phiên đẩy hai bàn tay về phía trước, từ vùng xương cùng lên đến đốt cột sống cổ thứ 7, vừa đẩy vừa làm động tác véo. Sau 3 lần đẩy và véo thì nắm da lên một lần. Lặp lại nhiều lần trong 3 đến 5 phút.

Như vậy, bạn đã hoàn thành 6 bước bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường rồi đấy !

Đây là phương pháp giống như hình thức vật lý trị liệu, giúp người bệnh giảm được các triệu chứng, đồng thời, có tác dụng hỗ trợ phục hồi từ từ ở bên trong. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất, bệnh nhân cần phải kiên trì và áp dụng liên tục trong thời gian dài. Đồng thời, bạn cần phải có sự tham khảo từ bác sỹ chuyên môn để quá trình bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường đạt hiệu quả cao nhất nhé !

Bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường là cách mà bạn có thể tự “chữa lành” cho chính mình bằng những động tác day ấn huyệt đơn giản, không tốn nhiều thời gian, công sức và có thể áp dụng thường xuyên mỗi ngày. Chúc các bạn thành công nhé !

Nguồn : https://trekhoedep.org