Cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà hiệu quả

319

Có nhiều cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà hiệu quả. Bệnh tiểu đường loại 2 là kết quả của việc ăn quá nhiều thức ăn sai cách và căng thẳng tinh thần,..

Thông thường, bệnh nhân tiểu đường loại 2 tìm đến thuốc tự nhiên bên cạnh thuốc thông thường để hỗ trợ điều trị bệnh của họ. Thuốc tự nhiên và sử dụng thực phẩm làm thuốc là một cách tuyệt vời để bổ sung cho việc điều trị bệnh tiểu đường của bạn. Tuy nhiên, nếu bổ sung mà không có kiến ​​thức hoặc hướng dẫn chính xác, trộn lẫn các loại thảo mộc, thực phẩm bổ sung và thuốc có thể dẫn đến giảm lượng đường trong máu được gọi là hạ đường huyết.

Cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà hiệu quả

cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà

Bệnh tiểu đường là căn bệnh phổ biến hiện nay

 1. Giấm táo: Hợp chất chính trong ACV là axit axetic và được cho là chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích sức khỏe của nó. Có nhiều cách tiếp cận dựa trên bằng chứng để sử dụng ACV. Uống 2 muỗng canh trước khi đi ngủ có thể làm giảm lượng đường lúc đói vào buổi sáng của bạn. Tốt hơn nữa, 1-2 muỗng canh ACV uống trong bữa ăn có thể làm giảm lượng đường huyết của một bữa ăn giàu carbohydrate. Tôi thường khuyên bệnh nhân sử dụng ACV một mình, trước bữa ăn hoặc trộn nó vào nước sốt salad hoặc trà. 
 2. Chất xơ và lúa mạch: Ăn chất xơ làm giảm lượng đường trong máu và nồng độ insulin. Lượng chất xơ được khuyến nghị là khoảng 30 gam mỗi ngày. Hầu hết người Mỹ nhận được khoảng 6-8 gram, gần như là không đủ. Mặc dù bạn có thể bổ sung chất xơ như Metamucil (vỏ psyllium), những cách tốt nhất để đạt được mục tiêu là ăn rau của bạn! Lúa mạch là một loại ngũ cốc giàu chất xơ, protein cao, có nhiều dữ liệu hỗ trợ vai trò của nó trong việc giúp cải thiện lượng đường trong máu, insulin, cholesterol và chứng viêm nói chung. Lúa mạch không cần ngâm và thường có thể nấu trong vòng chưa đầy 15 phút trên bếp chỉ với một ít nước và muối. 
 3. Crom: Chủ yếu được tìm thấy trong men bia, sự thiếu hụt crom sẽ làm giảm quá trình chuyển hóa glucose. Bằng chứng hỗ trợ crom làm giảm lượng đường trong máu và mức A1c. Hãy cẩn thận nếu bạn bị bệnh thận với chất bổ sung này. 
 4. Kẽm: Những người mắc bệnh tiểu đường thường bị thiếu kẽm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung kẽm có thể làm giảm lượng đường trong máu và A1C, có tác dụng chống oxy hóa, giảm lượng đường trong máu và thậm chí giúp điều trị một số biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. Liều lượng kẽm lớn có thể ức chế sự hấp thụ các khoáng chất khác như đồng, vì vậy hãy nhớ hỏi hướng dẫn về liều lượng thích hợp.

  cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà

  Kẽm có thể làm giảm lượng đường trong máu

 5. Nha đam: Nhựa của nha đam được biết đến với tác dụng nhuận tràng. Do đó, hãy đảm bảo lấy nước cốt của gel! Ngày càng có nhiều bằng chứng về việc sử dụng gel, là chất nhầy bên trong lá. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ sản phẩm nào bạn mua đều không có aloin hoặc anthraquinones để tránh việc bạn đang ở trong phòng tắm!
 6. Berberine: Đây là một trong những loại thực vật yêu thích nhất mọi thời đại của tôi được tìm thấy trong các loại cây như goldenseal, barberry, rễ nho Oregon và Coptis. Các bằng chứng hiện tại ủng hộ việc sử dụng nó để giảm lượng đường trong máu và hba1c. Cần biết rằng loại thảo mộc này có thể cản trở sự trao đổi chất của dược phẩm truyền thống và tuyệt đối không được dùng khi đang mang thai. 
 7. Quế: Một loại rượu có lợi về mặt y tế giúp giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol. 
 8. Hạt cỏ cà ri: Một loại hạt thường được sử dụng như một loại gia vị thực phẩm đã được sử dụng ở nước ngoài trong nhiều thế kỷ vì lợi ích y tế của nó để giảm cholesterol và hba1c. Nếu nước tiểu của bạn có mùi như xi-rô cây phong, đừng lo lắng, đây là một tác dụng phụ đã biết và vô hại. 
 9. Gymnema: Được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở Ấn Độ, bằng chứng bắt kịp công dụng y tế của nó cho thấy lợi ích đối với chuyển hóa glucose, mức insulin và như một chất hỗ trợ để cải thiện kết quả của dược phẩm truyền thống. Hãy lưu ý, bởi vì loại thực vật này có tác dụng hiệp đồng với thuốc của bạn, bạn phải theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu để tránh bị hạ đường huyết. 
 10. Nopal: Đã bao giờ nhìn thấy nopales tại nhà hàng Mexico yêu thích của bạn chưa? Bây giờ bạn có thể gọi chúng và hãy yên tâm, bạn đang chọn một loại thực phẩm giúp giảm lượng đường trong máu của bạn. Nopales là phần đệm của cây xương rồng lê gai và khi nấu chín sẽ rất ngon. Cá nhân tôi thích ăn chúng với trứng hoặc như một món salad.

Nguồn: https://trekhoedep.org/