Cách trị mụn ruồi hiệu quả vẫn đảm bảo an toàn tại nhà

468

Tình trạng mụn ruồi cứ chi chít trên mặt. Bạn luôn tìm kiếm những thông tin về các cách trị mụn ruồi trên các trang mạng xã hội nhưng lại không mấy hiệu quả. 

Đừng lo lắng quá, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây vì sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn các cách trị mụn ruồi trên mặt an toàn tại nhà mà hiệu quả lại nhanh chóng.

Các cách trị mụn ruồi tại nhà an toàn mà lại hiệu quả

Các cách trị mụn ruồi tại nhà an toàn mà lại hiệu quả

Các cách trị mụn ruồi tại nhà an toàn mà lại hiệu quả

Hầu hết các nốt ruồi không phải là mối đe dọa sức khỏe, nhưng nếu chúng xuất hiện trên khuôn mặt của bạn, chúng có thể gây khó chịu đáng kể về mặt thẩm mỹ. Cách trị mụn ruồi trên mặt cũng có thể khó khăn vì một số thủ thuật có thể để lại sẹo. Các quy trình y tế chuyên nghiệp là cách an toàn và đáng tin cậy nhất để đến nơi có nốt ruồi tốt, nhưng bạn cũng có thể cân nhắc thử một số biện pháp khắc phục tại nhà an toàn nhưng chưa được kiểm chứng để loại bỏ nốt ruồi trước tiên mà không để lại bất kỳ dấu vết nào trên mặt. 

Tự kiểm tra da của bạn. Điều này cho phép bạn theo dõi sự phát triển của các nốt ruồi mới. Bạn cũng nên cảnh giác với sự đổi màu hoặc phát triển của các nốt ruồi cũ.

Nhận biết các loại nốt ruồi khác nhau. Trước khi xem xét tẩy nốt ruồi, bạn cần biết các loại và triệu chứng của nốt ruồi. Một số nốt ruồi có thể được loại bỏ một cách an toàn, trong khi những nốt ruồi khác không thể.

  • U máu: Các thành tạo sắc tố như vậy có đặc tính mạch máu. Theo quy luật, chúng xuất hiện trên bề mặt da. Mụn ruồi có sự xuất hiện của các nốt sần nhỏ. Các u mạch máu không mạch máu ít phổ biến hơn, giống như các đốm sắc tố nhỏ hoặc mụn cóc.
  • Bằng phẳng: Những nốt ruồi như vậy trên mặt thường được nhìn thấy nhiều nhất. Chúng không phát triển với số lượng lớn, xuất hiện ở các lớp trên của da do các tế bào hắc tố. Thực tế không phản ứng với tia cực tím.
  • Lồi: Các thành tạo này có thể nhẵn hoặc có vân. Chúng xuất hiện ở các lớp sâu của da. Các mụn có đường kính không quá một inch, theo quy luật, có lông mọc.
  • Các đốm sắc tố lớn. Sự hình thành như vậy thường là bẩm sinh. Dần dần, các nốt ruồi màu xám hoặc nâu trên mặt phát triển về kích thước, điều này xảy ra cùng với sự trưởng thành của cơ thể. Chúng cũng có thể chuyển sang màu đen theo thời gian.

Xác định các triệu chứng u ác tính. Một cách phổ biến để làm điều này là ghi nhớ quy tắc. 

  • Không đối xứng – Nốt ruồi không đồng đều hoặc một bên không khớp với kích thước, hình dạng hoặc màu sắc của bên kia.
  • Đường viền không đều – Các cạnh của nốt ruồi lởm chởm, mờ hoặc không đồng đều.
  • Màu sắc không đều – Nốt ruồi có nhiều sắc thái, bao gồm đen, nâu, rám nắng hoặc xanh lam.
  • Đường kính – Nốt ruồi có đường kính lớn (thường rộng 1/4 inch).
  • Tiến hóa – Nốt ruồi thay đổi kích thước, hình dạng và / hoặc màu sắc trong vòng vài tuần hoặc vài tháng.

Loại bỏ bằng laser- cách trị mụn ruồi nhanh chóng

cách trị mụn ruồi bằng lazer

Loại bỏ bằng laser- cách trị mụn ruồi nhanh chóng

Loại bỏ bằng laser là một cách trị mụn ruồi trên mặt là chùm tia laser hoạt động rất chính xác vì có đường kính nhỏ và độ sâu tác động có thể điều chỉnh được. Họ xử lý toàn bộ bề mặt của nevus, hết lớp này đến lớp khác bốc hơi. Các mô xung quanh bị tổn thương rất ít, điều này rất quan trọng trong việc loại bỏ nevi ở những vùng có thể nhìn thấy được. Hiệu ứng của việc tiếp xúc với tia laser là một lớp vỏ khô nhỏ, mất khoảng một tuần để tự biến mất.

Lợi ích của phương pháp này rất nhiều. Một quy trình là đủ để loại bỏ nốt ruồi bằng tia laser. Cũng cần lưu ý rằng không đau và không chảy máu, vết thương nhanh lành. Phương pháp này cho thấy một tỷ lệ thấp các biến chứng có thể xảy ra.

Có lẽ nhược điểm chính của phương pháp này là thời gian chữa bệnh kéo dài. Trong vòng hai tuần, bệnh nhân sẽ phải thận trọng hơn.

Đốt điện- cách trị mụn ruồi hiệu quả

Trên mặt có mọc nốt ruồi không? Đông tụ điện là một phương pháp khác để loại bỏ các thành phần không mong muốn. Trong trường hợp này, đốt cháy xung hiện tại. Phương pháp này có thể được sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực, người cũng không ngoại lệ.

Lợi ích của phương pháp này là gì? Xung hiện có thể được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực, con người cũng không ngoại lệ. Việc loại bỏ một nốt ruồi cần thời gian tối thiểu, thường không quá mười ngày. Một buổi là đủ để đạt được kết quả mong muốn. Quy trình này không tốn máu và không đau.

Thông tin tham khảo: