Chậm trong tiếng Anh là gì? Định nghĩa về thuật ngữ chậm

452

Chậm tiếng Anh là gì?. Hành động chậm chạp bạn có thể thường thấy ở các loài ốc sến hoặc con lười. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Để biết được câu trả lời. Mời bạn tham khảo bài viết để biết được câu trả lời và qua đó biết thêm được nhiều thông tin hơn qua chủ đề chậm trong tiếng Anh là gì.

Chậm có nghĩa là gì?

Khi thời còn đi học, tôi rất thích học thể dục vì tôi rất giỏi những môn đó, tôi hăng say đá cầu, đá banh, cầu lông. Một hôm nọ tôi đang nhảy xa thì do vô ý không khởi động kĩ nên tôi bị trật chân, chân tôi sưng lên to và rất đau đớn.

Tôi được đưa đi sơ cứu và bẻ lại khớp chân, tôi đau đến mức hét lên, sau đó về nhà tôi đi lại rất chậm, rất khó khăn, đi học nhìn các bạn nô đùa mà tôi ngồi một chỗ cũng rất buồn. Tôi không biết khi nào có thể đi lại, chạy nhảy nhanh như trước kia nữa.

Cũng bẵng một thời gian tầm 2 tháng thì tôi tháo băng, tôi vẫn đi lại trong sự chậm rãi vì chưa thật sự lành hẳn, chạy cũng không được bình thường, thật sự rất buồn. Tôi rút kinh nghiệm sâu sắc sau này tôi sẽ khởi động thật kĩ và không bao giờ để trường hợp như thế này xảy ra nữa 

Định nghĩa chậm trong tiếng Anh

Chậm tiếng Anh là gì

Định nghĩa chậm trong tiếng Anh

Chậm có nghĩa là slow, các từ như là chậm chạp, chậm rãi, thong thả… cũng cùng nghĩa là slow

Ví dụ về chậm 

  1. She wanted to ask him to slow down, but she was already holding him back – Cô muốn yêu cầu anh đi chậm lại, nhưng cô đã giữ anh lại.
  2. Every beautiful description, every deep thought glides insensibly into the same mournful chant of the brevity of life, of the slow decay and dissolution of all earthly things. – Mọi mô tả đẹp đẽ, mọi ý nghĩ sâu xa đều lướt qua một cách vô cảm vào cùng một bài ca thê lương về sự ngắn ngủi của cuộc sống, về sự thối rữa và tan rã từ từ của vạn vật trần thế.
  3. No one realized more fully than dear Frau Grote how slow and inadequate her spelling was. – Không ai nhận ra đầy đủ hơn Frau Grote thân yêu rằng chính tả của cô ấy chậm chạp và thiếu sót như thế nào.
  4. Even if slow, her death would spare her an eternity at the hands of a demon with insatiable bloodlust. – Ngay cả khi chậm, cái chết của cô ấy sẽ giải thoát cho cô ấy vĩnh viễn dưới bàn ctay của một con quỷ với sự khát máu vô độ.

Thông tin tham khảo: