Chọn mua máy chạy bộ tốt nhất

440

Làm sao để lựa chọn mua máy chạy bộ tốt nhất khi trên thị trường đang rất nhiều sản phẩm như hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm với những chi tiết sau đây.

Luyện tập với máy chạy bộ tại nhà sẽ cho bạn một cơ thể dẻo dai, sức khỏe tốt và dáng vóc cân đối. Những mẫu máy chạy khác nhau thì có các tính năng khác nhau, mang lại những điều tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Một số mẫu máy hiện nay rất tiên tiến, trang bị các tính năng cao như màn hình cảm ứng….

Nên chọn mua máy chạy bộ tốt nhất như thế nào?

cửa hàng bán máy chạy bộ

Mua sản phẩm máy chạy bộ cần chú ý gì?

Theo báo cáo của người tiêu dùng , máy chạy bộ phù hợp với ba loại cơ bản:

Cơ bản

Loại máy chạy bộ điện cơ bản nhất chỉ hoạt động cho người đi bộ. Họ sẽ có các tính năng theo dõi đơn giản, chẳng hạn như tốc độ, khoảng cách và thời gian.. Máy chạy bộ như vậy sẽ gấp lại để lưu trữ dễ dàng (mặc dù một số máy chạy bộ đắt tiền hơn cũng có thể gấp lại để lưu trữ).

Tầm trung

Những máy chạy bộ này sẽ hoạt động cho người đi bộ hoặc người chạy bộ. Đối với người đi bộ, máy chạy bộ tầm trung nên có cánh tay hỗ trợ dài hơn, cho phép bạn giữ thăng bằng dễ dàng hơn. Thảm chạy sẽ dài hơn một chút so với máy chạy bộ cơ bản, nhưng những người có sải chân chạy dài có thể vẫn phải vật lộn. Bạn sẽ thấy các tính năng công nghệ tốt hơn trong phạm vi giá này, bao gồm máy đo nhịp tim đeo trên ngực hoặc các chương trình đào tạo được cài đặt sẵn.

Top-end

Chất lượng cao nhất của máy chạy bộ đa năng có phần thảm dài với khả năng hấp thụ sốc tốt, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho người chạy bộ. Để đạt được các tính năng này, máy chạy bộ như vậy hiếm khi sẽ gấp lại để lưu trữ, có nghĩa là chúng đòi hỏi nhiều không gian trống. Chúng cũng sẽ cung cấp mức tốc độ tối đa lớn hơn và mức độ nghiêng lớn hơn. Những máy chạy bộ này sẽ bao gồm các vật liệu chất lượng cao nhất. Bạn sẽ nhận được kết nối Wi-Fi và các chương trình tập thể dục được cài đặt sẵn với các mô hình này.

Máy chạy bộ gia đình nào tốt nhất? Lợi ích khi sử dụng máy chạy bộ

Các tính năng chính của máy chạy bộ

Khi máy chạy bộ phát triển, các công ty bắt đầu thêm một bộ các tính năng công nghệ cao. Tuy nhiên, đừng tập trung hoàn toàn vào tiếng chuông và còi của máy chạy bộ đắt tiền. Hãy chú ý đến các bộ phận vật lý của nó, để tìm đơn vị tốt nhất có thể cho nhu cầu của bạn.

mua máy chạy bộ tốt nhất

mua máy chạy bộ tốt nhất

Chương trình tập thể dục

Máy chạy bộ có thể có các bài tập được lập trình sẵn có thể giúp bạn giảm cân, hoạt động tim mạch, tập luyện tốc độ hoặc tập luyện trên đồi. Các chương trình này sẽ cho phép bạn đặt thời lượng bài tập, nhưng chúng sẽ tự động thay đổi tốc độ của máy chạy bộ và độ nghiêng để phù hợp với các thông số của bài tập được lập trình sẵn.

Mã lực

Bất kỳ động cơ máy chạy bộ nào có công suất tối thiểu 2.0 là đủ cho hầu hết mọi người . Động cơ nhỏ hơn sẽ làm việc tốt hơn cho người đi bộ và động cơ lớn hơn làm việc tốt hơn cho người chạy.

Độ nâng dốc và hạ dốc

Để giúp tập luyện chạy trên đồi hoặc đốt cháy thêm calo, máy chạy bộ cần cung cấp một độ nghiêng. Hầu hết các máy chạy bộ có thể đạt ít nhất một lớp nghiêng 12%. Một số máy chạy bộ thậm chí còn cung cấp cho bạn một mô phỏng chạy xuống dốc với mức giảm khoảng 3%.

Chiều dài

Người chạy bộ cần một chiếc thảm chạy của máy chạy bộ dài khoảng 55-60 inch, trong khi người đi bộ có thể sử dụng một chiếc dài gần 45-50 inch. Những người cao hơn sẽ cần một chiếc  thảm chạy thậm chí dài hơn. Hãy nhớ rằng chiều dài của máy chạy bộ không giống với chiều dài của  thảm chạy. Chiều dài của máy chạy bộ (và chiều rộng, đối với vấn đề đó) phải phù hợp với phần cơ sở của thiết bị không di chuyển, cũng như vỏ động cơ của  thảm chạy ở phía trước thiết bị.

Khóa an toàn

Máy chạy bộ sẽ chứa một khóa an toàn móc vào thiết bị. Bạn sẽ kẹp đường an toàn vào áo của bạn. Nếu bạn vấp ngã, đường dây an toàn sẽ ngắt kết nối với máy chạy bộ, khiến nó tắt ngay lập tức. Đây là một tính năng an toàn tuyệt vời, và nó ngăn chặn những trò đùa trên TV và phim thông thường nơi người sử dụng máy chạy bộ rơi xuống và được phóng vào tường. Hãy tin chúng tôi, trò đùa này có vẻ buồn cười, nhưng nó cũng thực sự, thực sự rất đau, vì vậy khóa an toàn sẽ giúp bạn giảm đau.

Tốc độ

Tốc độ mà quay giường trên máy chạy bộ được đo bằng dặm một giờ. Hầu hết mọi người không cần bất cứ thứ gì trên 10 dặm / giờ, nhưng những người tìm kiếm các bài tập nặng trong thời gian dài có thể tìm thấy tốc độ lên đến 15 dặm / giờ trong máy chạy bộ cao cấp.

Đường ray hỗ trợ

Máy chạy bộ dành cho người đi bộ, đặc biệt là người đi bộ cao tuổi, nên có đường ray hỗ trợ dài ở hai bên mà bạn có thể cầm trong khi sử dụng máy chạy bộ để tự ổn định.

Điều khiển màn hình cảm ứng

Bạn sẽ có thể điều chỉnh độ nghiêng, tốc độ và chương trình đang sử dụng thông qua màn hình cảm ứng. Màn hình cũng cung cấp cho bạn thông tin về thời gian trôi qua, lượng calo bị đốt cháy, quãng đường di chuyển xa, nhịp tim của bạn và nhiều hơn nữa. 

Giới hạn trọng lượng

Dựa trên kích thước của động cơ và khả năng hấp thụ sốc, máy chạy bộ có thể đưa ra khuyến nghị tối đa cho người dùng. 

Kết nối Wi-Fi

Thông qua kết nối Wi-Fi, bạn có thể truy cập vào các bài tập video mô phỏng. Hoặc bạn có thể phát phim trực tuyến trên màn hình hiển thị, mang lại cho bạn một chút giải trí khi bạn tập luyện trên máy chạy bộ.