Nên niềng răng ở độ tuổi nào? Chưa tìm được bác nha khoa đáng tin, mẹ quyết không cho con niềng răng

715

Niềng răng cho trẻ em tưởng chừng đơn giản nhưng không phải muốn niềng răng cho trẻ thời điểm nào cũng được nếu chưa tìm được 1 bác sĩ tốt nên các mẹ nhớ không nên dẫn con em mình đến 1 nơi không uy tín để niềng răng.

Niềng răng là 1 điều trị chỉnh nha rất thông minh, giúp cho răng của con em mình nhất là các em còn khá nhỏ là 1 điều không tốt cần được đến gặp bác sĩ tư vấn giúp nên niềng răng ở độ tuổi nào là tốt.

Mới đây có thông tin được lan truyền trên mạng xã hội trong group Facebook Hội Bảo Vệ Quyền Lợi Cho Bệnh Nhân Nha Khoa mới đây, nhiều bác sĩ khuyến cáo sẽ có nhiều hệ lụy nếu niềng răng không đúng cách dễ dẫn đến bị tai biến và mang lại hậu quả khó lường cho trẻ rất nặng nề.Đó là sẽ bị tình trạng gần như chóp và cả chân răng lòi ra ngoài xương ổ, cười thì hở lợi và răng lung lay… bị tình trạng trên bà mẹ nào mà không lo lắng chứ.

Bạn cần làm gì để tránh thảm họa ấy rơi vào con mình?

Kết nối với 1 bác sĩ đã từng có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn nha khoa cho trẻ trước khi niềng răng, bác sĩ Phương Uyên sẽ giúp các bà mẹ có 1 câu trả lời thỏa đáng.Thời điểm thích hợp để các bà mẹ cho trẻ đến nha khoa thực hiện tư vấn niềng răng khi trẻ từ 7 tuổi trở lên, có nhiều bà mẹ sẽ ngạc nhiên về độ tuổi này và dẫn đến nghĩ sai hướng của bác sĩ.

nên niềng răng ở độ tuổi nào

Bạn cần làm gì để tránh thảm họa ấy rơi vào con mình?

Tuy nhiên bác sĩ nói thêm không phải dẫn trẻ đi khám là niềng răng được ngay tức thì, nhiều bà mẹ luôn nghĩ có tiền thì làm gì cũng được mà không quan tâm cảm xúc của trẻ. Đi khám bác sĩ sẽ kiểm tra xem nên để thời điểm nào thích hợp cho trẻ niềng răng nhưng thường bác sĩ sẽ để cho trẻ phát triển răng ổn định và cho niềng răng khi trẻ bắt đầu từ 12-13 tuổi trở lên.

Tại sau các cha mẹ lại không có thói quen dẫn con khám răng định kỳ

Tâm lý chung của các ba mẹ tại Việt Nam là ít ai dẫn trẻ đi khám răng từ 6 tháng đến 1 năm 1 lần nên đôi khi sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội vàng để bác sĩ biết cơ địa răng của mỗi bé là khi nào được niềng răng và khi nào không cho phép.

nên niềng răng ở độ tuổi nào

Tại sau các cha mẹ lại không có thói quen dẫn con khám răng định kỳ

Đôi khi nhiều cha mẹ cũng tìm hiểu 1 số kiến thức về răng trên mạng nên có thể nhận ra con mình cần niềng răng lúc nào phải không thưa bác sĩ.

BS Phương Uyên: Đúng vậy, có nhiều dấu hiệu của con em mình nếu ba mẹ nào tinh ý sẽ nhận ra ngay vd như:

– Trẻ mất sớm hoặc muộn răng sữa.

– Trẻ gặp khó khăn trong việc nhai hoặc cắn.

– Trẻ phải thở bằng miệng.

– Trẻ có thói quen mút ngón tay.

Nếu găp tình trạng trên thì đừng do dự nên dẫn ngay con em mình đến gặp bác sĩ để được tư vấn thêm.

Thông tin tham khảo: