Công dụng và cách dùng lá ổi chữa bệnh tiểu đường ? Lá ổi chữa bệnh tiểu đường

325

Công dụng và cách dùng lá ổi chữa bệnh tiểu đường là gì? Trà lá ổi chống ung thư, giảm cholesterol và trị bệnh tiểu đường được nhiều người áp dụng.

Có thể bạn đã nghe nói về Ổi, một loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng khắp thế giới. Tuy nhiên, bạn đã nghe nói về lá của nó cho thấy nhiều lợi ích hơn? Các lá non của cây ổi thường xanh đã được sử dụng từ lâu đời trong y học cổ truyền ở các nước nhiệt đới cho nhiều tình trạng sức khỏe. Lá ổi thậm chí còn có lợi hơn cả quả. 

Công dụng và cách dùng lá ổi chữa bệnh tiểu đường?

Người dân ở các nước châu Á ngâm lá ổi trong nước sôi và uống chiết xuất như một phương thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường. Những lá này chứa nhiều chất có lợi, bao gồm chất chống oxy hóa mạnh như vitamin C và flavonoid như quercetin. Nó chứa một số chất Phytochemical khác như anthocyanins, carotenoid (đặc biệt là lycopene), tinh dầu, axit béo, flavonoid, phenol, lectin, tannin, saponin và triterpenes, và vitamin. Uống một loại trà được pha bằng cách ngâm lá ổi trong nước sôi có thể hữu ích trong việc điều trị tiêu chảy, cảm lạnh và cúm, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và thậm chí nó còn có đặc tính chống ung thư. Các nhà thảo dược trên khắp thế giới sử dụng trà này để điều trị mọi thứ từ bệnh tiểu đường và các vấn đề tiêu hóa đến răng, mụn trứng cá, nếp nhăn, ho, viêm, viêm khớp, bệnh gút mà còn để ngăn ngừa rụng tóc. Y học cổ truyền khuyên bạn nên uống một tách trà lá ổi hàng ngày để bảo vệ cơ thể chống lại cảm lạnh thông thường và cảm cúm.

Việc uống trà lá ổi thường xuyên trong mỗi bữa ăn sẽ giúp ích cho bệnh nhân tiền đái tháo đường và đái tháo đường. Nhật Bản đã phê duyệt trà lá ổi cho các mục đích y tế cụ thể để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường. Trên thực tế, Nhật Bản đã tiến hành một số thử nghiệm lâm sàng hỗ trợ đặc tính chống tiểu đường của trà ổi. Uống trà thường xuyên giúp hạ đường huyết (sau khi ăn) ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

lá ổi chữa bệnh tiểu đường

Công dụng của lá ổi chữa bệnh tiểu đường

Các thành phần trong trà cản trở sự hấp thụ hai loại đường là maltose và sucrose, do đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau khi ăn. Hai nghiên cứu đã được thực hiện để giải thích các tác dụng

 • Trong nghiên cứu đầu tiên, các bệnh nhân uống trà lá ổi sau khi ăn cơm trắng. Họ cho thấy lượng đường trong máu giảm nhiều hơn sau 30 phút, 90 phút và 120 phút. Những người tham gia nghiên cứu tương tự sau đó chỉ uống nước nóng sau khi ăn lại cơm trắng và không cho thấy lợi ích gì.
 • Có một nghiên cứu thứ hai, dài hơn được thực hiện trên những bệnh nhân được chẩn đoán mắc tiền tiểu đường hoặc tiểu đường nhẹ loại 2. Uống trà lá ổi thường xuyên trong 12 tuần dẫn đến lượng đường trong máu lúc đói thấp hơn so với trước khi họ bắt đầu uống trà.

Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2008 đã kiểm tra tác động của chất chiết xuất từ ​​lá ổi ở chuột mắc bệnh tiểu đường và phát hiện ra rằng việc tiêu thụ chất chiết xuất từ ​​lá ổi làm giảm đáng kể lượng đường trong máu của chuột.

Một nghiên cứu khác từ Đài Loan được thực hiện trên loài gặm nhấm nói rằng lá ổi ăn vào làm giảm hạ đường huyết ở bệnh tiểu đường, do đó khuyến nghị nó như một chất điều trị tiềm năng để điều trị hạ đường huyết liên quan đến bệnh tiểu đường.

Trà lá ổi là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ của bạn. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn bị đau bụng kinh, tiểu đường hoặc hỗ trợ chống tiêu chảy. Ngoài ra, bạn có thể muốn thưởng thức một cốc mỗi ngày để tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ bản thân khỏi cảm lạnh và cúm thông thường. Do hàm lượng quercetin cao, một chất kháng histamine tự nhiên, nó thậm chí còn hữu ích trong bệnh dị ứng và viêm phế quản. Lá ổi cũng cho thấy một số hoạt động bảo vệ gan, có nghĩa là chúng có lợi cho gan của bạn. Một số bác sĩ tự nhiên cho biết nó thậm chí có thể giúp ích cho giấc ngủ của bạn. 

Lá ổi chữa bệnh tiểu đường

Tham khảo cách pha chế trà lá ổi

lá ổi chữa bệnh tiểu đường

Lá ổi là bài thuốc dân gian chữa tiểu đường hiệu quả

Thành phần 

 • Lá ổi tươi 
 • ½ thìa lá trà bình thường 
 • 1 ½ cốc nước 
 • Mật ong hoặc đường thốt nốt

Các bước 

 • Lấy 10 lá ổi tươi và rửa sạch lá bằng nước máy. 
 • Lấy một cái chảo, đổ 1 ½ cốc nước và đun sôi trên ngọn lửa vừa trong 2 phút. 
 • Sau đó, thêm lá ổi đã rửa sạch và đun sôi trong 5 phút. 
 • Thêm ½ thìa lá trà bình thường để tạo màu và hương vị. 
 • Đun sôi thêm 10 phút rồi đổ nước và lọc bỏ phần lá. 
 • Cuối cùng, thêm mật ong hoặc đường thốt nốt làm chất tạo ngọt.

Nguồn : https://trekhoedep.org/