Cúng rằm tháng giêng như thế nào để giúp mang lại may mắn

336

Cúng rằm tháng giêng từ lâu đã trở thành 1 trong những phong tục có từ thời ông bà và cho đến nay vẫn còn lưu giữ và tiếp tục nối truyền đến thời sau này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cúng thần tài như thế nào là chuẩn nhất.

Sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách cúng rằm tháng giêng đúng cách và chuẩn nhất vào mà bạn nên thực hiện theo cho đúng nhé! Bài viết rất hữu ích dành cho bạn để bạn tham khảo qua để biết thêm các thông tin cần thiết khác đấy nhé!

Hướng dẫn cách cúng rằm tháng giêng giúp gia đình luôn được may mắn bình an

Phong tục cúng rằm tháng giêng từ lâu đã trở thành 1 trong những phong tục rất quen thuộc trong tháng giêng hàng năm, tuy nhiên cho đến hiện nay vẫn còn rất ít người không biết nên chuẩn bị những gì để cúng tháng giêng trong mùng tháng giêng hàng năm 1 cách chính xác nhất. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách cúng rằm tháng giêng chuẩn nhất dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua đâu đấy nhé!

Cúng rằm tháng giêng

Bàn cỗ cúng rằm tháng Giêng

Cách cúng tháng giêng đúng cách

Thực chất việc cúng rằm tháng giêng cũng giống như những dịp cúng khác, hầu hết nếu gia đình bạn muốn cúng thì bạn rất cần phải chuẩn bị bộ mâm lễ để cúng kiếng thật đầy đủ tất cả các món ăn và được bày biện trên bàn thật sạch sẽ và cúng kiếng với lòng thành kính cao nhất.

Thực chất việc cúng tháng giêng được thực hiện với mục đích dâng lên cho Phật, cầu bình an và may mắn cho bản thân, gia đình trong năm sắp tới, với mong muốn tránh được những xui xẻo không đáng có. Mâm cỗ lễ dùng để cúng tháng giêng đầy đủ nhất sẽ bao gồm những thực phẩm như sau: canh rau xào, xôi, chè, trái cây, hoa quả…Bên cạnh đó đối với một mâm cỗ chay thực sự đầy đủ thì sẽ bao gồm từ 15 đến 25 món ăn khác nhau, không chỉ vậy các món ăn còn phải đa dạng màu sáng tím, cam, xanh…với mục đích thể hiện rõ sự tượng trưng cho ngũ hàng, mỗi 1 màu khác nhau sẽ tượng trưng cho 1 ngũ hành khác nhau như hành hỏa, hành thủy….

Nếu gia đình bạn muốn cúng đầy đủ hết tất cả các món vừa nêu trên hay chỉ cúng 1 vì món trong số đó là hoàn toàn được, không bắt buộc gia đình bạn phải cúng đầy đủ hết tất cả các món như trên. Việc cúng kiếng tất cả phụ thuộc là tấm lòng thành kính là quan trọng nhất, còn về hình thức cúng kiếng thì đừng quá sơ sài là rất ổn rồi nhé, tuy nhiên dù cúng đủ hay không đủ thì bạn vẫn phải đảm bảo rằng mâm cúng của bạn vẫn thể hiện đầy đủ các màu sắc tượng trưng cho mỗi ngũ hành nhé!

Những điều bạn cần lưu ý khi cúng rằm tháng giêng để cầu bình an may mắn

Bên cạnh việc giúp bạn biết được vào những tháng giêng hàng năm bạn cần phải chuẩn bị những gì để cúng rằm thì bạn nên lưu ý thêm 1 số điều sau khi cúng tháng giêng xong sao cho đúng cách và chuẩn nhất nhé!

Cúng rằm tháng giêng

Những điều bạn cần lưu ý khi cúng rằm tháng giêng để cầu bình an may mắn

Mỗi 1 hình thức cúng khác nhau sẽ có 1 bài văn cúng kiếng khác nhau, đòi hỏi bạn phải biết và tìm hiểu để thực hiện cho đúng nhất đấy nhé! Cúng rằm tháng giêng cũng như vậy, bạn cũng cần phải đọc bài văn cúng ấy trong lúc cúng để có thể cầu nguyện cho gia đình được 1 cuộc sống bình và hạnh phúc trong năm sắp tới.

Hiện nay cũng có rất nhiều gia đình bắt đầu cúng rằm cho tổ tiên của họ và cách cúng kiếng cho tổ tiên hoàn toàn không giống với cúng rằm thông thường. Thay vì bạn phải thực hiện các món ăn có đầy đủ các món sắc để tượng trưng cho ngũ hành thì bạn phải thực hiện đầy đủ các món có đủ các hương vị khác nhau, vị mặn, vị chua, vị ngọt, vị cay đấy nhé! Tất cả những vị này không chỉ giúp làm món ăn trở nên đa dạng hơn mà giúp cho mâm cỗ trở nên đầy đủ hơn và giúp cho gia đình bạn trong năm sắp tới sẽ gặp may mắn bình an và tránh được những điều không may.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn những cách cúng tháng giêng sao cho đúng cách và chuẩn nhất vào tháng giêng hàng năm dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua đâu đấy nhé! Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho thật tốt và cúng rằm tháng giêng cho thật tốt vì có thể nói đây chính là 1 trong những phong tục rất quan trọng của nước ta để cầu cho gia đình được 1 năm bình an và may mắn đấy nhé!

Nguồn: https://trekhoedep.org/