Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đi bộ có giảm mỡ bụng không?

329

Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc ‘’đi bộ có giảm mỡ bụng không?’’ Bên cạnh đó hoạt động này mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích rất tuyệt vời. Để nâng cao hiệu quả giảm mỡ bụng bạn cần thực hiện thường xuyên và chăm chỉ nhé.

Nếu bạn đang muốn tìm một phương pháp giảm mỡ bụng hoàn toàn tự nhiên. Phương pháp đi bộ là một sự lựa chọn hiệu quả dành cho bạn. Nhưng nhiều người lại hoài nghi rằng đi bộ có giảm mỡ bụng không? Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không?

Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Đi bộ là một bài tập thể dục nhịp điệu, bất kỳ bài tập thể dục nhịp điệu nào cũng có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể. Kết hợp đi bộ với tập thể dục cường độ cao, chẳng hạn như chạy hoặc đi bộ với tốc độ nhanh, thực sự có thể giúp kiểm soát mỡ bụng tốt hơn so với đi bộ một mình.

Một nghiên cứu năm 2008 của Đại học Virginia cho thấy những phụ nữ tập thể dục mạnh mẽ 30 phút, chẳng hạn như đi bộ nhanh hoặc chạy ba lần một tuần, cộng với đi bộ chậm hai lần một tuần, giảm lượng mỡ trong cơ thể 4 lần và có lượng mỡ bụng nhiều hơn 6 lần. Những phụ nữ đi bộ chậm năm ngày một tuần.

Tập thể dục cường độ cao có thể thúc đẩy các hormone đốt cháy chất béo, bao gồm hormone tăng trưởng và adrenaline, và cũng có thể dẫn đến tăng lượng calo đốt cháy sau khi tập thể dục.

Khi tập thể dục, hãy đi bộ với tốc độ và khoảng cách không gây áp lực lên cơ thể. Đặt mục tiêu hợp lý. Đi bộ đến khi mệt thì dừng lại.

Tập thể dục nhịp nhàng và nhịp nhàng với tốc độ thoải mái.

Mỗi khi đi bộ, hãy đi bộ chậm trong năm phút đầu, sẵn sàng khởi động. Sau năm phút, nếu bạn có thể, hãy đi bộ 10 phút với tốc độ nhanh hơn. Đừng lạm dụng nó. Bạn có thể dừng lại và nghỉ ngơi bất cứ lúc nào.

Khi bạn đi bộ trong 10 phút mà không dừng lại, mục tiêu đầu tiên của bạn đã đạt được. Mục tiêu mới là đi bộ một lúc (ví dụ, 12 phút). Tiếp tục đặt mục tiêu mới mà không quá mức. Điều quan trọng là phải đi bộ quá nhanh hoặc quá lâu.

Mất bao lâu để đi bộ một ngày để giảm cân?

Đi bộ đường dài là hình thức hoạt động thể chất dễ dàng và dễ tiếp cận nhất. Tất nhiên, bạn có thể sẽ không thể giảm nhanh 10kg chỉ với một lần đi bộ. Chưa hết, đi bộ nhiều, bạn có thể tăng cường đáng kể các cơ ở chân, thoát khỏi căng thẳng , đốt cháy calo dư thừa, kích thích sự trao đổi chất và hoạt động của hệ tim mạch.

Không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi bạn cần đi bộ bao lâu để giảm cân. Nếu gần đây bạn đã ngồi trên ghế sofa ít vận động, thậm chí đi bộ nhàn nhã nửa giờ vào buổi tối sẽ cho kết quả tích cực. Cái gọi là “triệu chứng mới bắt đầu” sẽ phát huy tác dụng. Và tất cả những người khác, để giải phóng cơ chế giảm cân một cách nghiêm túc, cần phải đi bộ với tốc độ hơn sáu km một giờ. Và bạn nên tuân thủ tốc độ này trong ít nhất 40 phút, và tốt nhất là một giờ. Bạn có thể thực hiện động tác này trên máy chạy bộ, trong công viên hoặc ngoài trời. Với tải trọng như vậy 4-5 ngày một tuần, có cơ hội thực sự để giảm vài cân trong một tháng mà không cần tập luyện khác. Mặc dù thông thường các chuyên gia khuyên bạn nên xen kẽ đi bộ với các bài tập khác: sức mạnh, yoga, khiêu vũ,…

Đi bộ có giảm mỡ bụng không?

Một số quy tắc đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Một số quy tắc đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Bắt đầu với tải nhẹ, dần dần tiến tới đi bộ lâu hơn, nhanh hơn. Đầu tiên, tải trọng nên được tăng lên do thời gian đi bộ, và chỉ sau đó – bằng cách tăng tốc độ. Tải trọng phải đủ cho sức khỏe của bạn.

Bạn cần đi bộ thường xuyên. Một buổi một tuần sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ hiệu quả tích cực nào. Nếu bạn không thể đi bộ hàng ngày, thì hãy thực hiện ít nhất 2-3 lần một tuần. Bạn có thể đi bộ bất cứ lúc nào thuận tiện trong ngày, nhưng không được sớm hơn 1-1,5 giờ sau khi ăn.

Bạn cần phải tham khảo ý kiến một bác sĩ và trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe. Lặp lại nó 1-2 lần một năm.

Chú ý đến tư thế của bạn khi đi bộ. Thân phải thẳng, vai duỗi thẳng, hóp bụng vào.

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ‘’đi bộ có giảm mỡ bụng không?’’ Để giảm mỡ bụng bạn cần phải đi bộ đúng cách và kiên trì thực hiện thường xuyên. Bên cạnh việc đi bộ ngoài trời bạn cũng có thể đi bộ và chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà nhé.

Thông tin tham khảo: