Định hướng kinh doanh phòng tập thể hình

423

Bạn đang định hướng kinh doanh phòng tập thể hình trong thời điểm hiện nay. Chắc chắc rằng, bạn sẽ phải cần những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để các bạn có những định hướng cơ bản của việc kinh doanh phòng tập thể hình. Việc đầu tiên các bạn phải xác định phòng tập thể hình khác hoàn toàn với phòng tập thể dục. Không phải chỉ cần có một vài máy chạy bộ, xe đạp chạy hay vài bộ tạ là đủ. Mà nó cần phải có rất rất nhiều các dụng cụ chuyên dụng khác. 

Định hướng kinh doanh phòng tập thể hình

Định hướng kinh doanh phòng tập thể hình

Định hướng kinh doanh phòng tập thể hình

Đầu tiên là các bạn nên tham khảo nhiều dòng máy chuyên dụng, công dụng và giá cả như thế nào, có phù hợp với nguồn vốn đang có hay không? Phòng tập càng nhiều máy hỗ trợ chuyên dụng, đa dạng phong phú thì càng có nhiều khách đến hơn. Đó cũng chính là điểm khác biệt đầu tiên bạn tạo ra cho phòng tập mình. Phòng tập nhất định phải có đủ máy hỗ trợ tập cho tất cả các bộ phận trên cơ thể, còn chi tiết máy nào hỗ trợ tác động như thế nào thì do các bạn tự lựa chọn ví dụ như:

Toàn thân: Máy chạy bộ điện, xe đạp tập,..

Cơ tay, cơ ngực có máy: dàn tạ 8 mặt, tạ tập tay, ghế banh đẩy ngực trên, ghế đẩy ngực, ghế tập tay trước,…

Cơ bụng, cơ mông : máy tập bụng, máy tập cơ mông, máy tập lưng + bụng,…

Cơ chân: máy nhón bắp chuối, máy tập đá đùi, máy tập gánh đùi, ….

Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn trung tâm thể thao Elipsport là nơi tôi đã tin tưởng mua dàn máy tập cho phòng thể hình của mình. Đây là nơi uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng mà tôi rất hài lòng mà các bạn có thể tham khảo qua thử.

Kinh doanh phòng tập thể hình cần chú ý gì?

Thứ hai, các bạn phải làm chủ được không gian của phòng tập. Tùy theo diện tích mặt bằng mà cách bố trí không gian phải thật hút mắt người nhìn. Nhìn từ ngoài đã có thể thấy được dàn máy bên trong phòng tập của mình. Theo kinh nghiệm của tôi, tốt hơn hết là bạn nên chia thành 2 khu vực: 1 khu vực gym dành cho nam và một khu vực dành cho nữ.

Có thể bạn quan tâm:

Định hướng kinh doanh phòng tập thể hình

Kinh doanh phòng tập thể hình

Điều này sẽ giảm thiểu được tình trạng e ngại khi đến phòng tập của các bạn nữ. Mặt khác, cách bố trí các máy tập như máy tập tạ chuyên dụng, máy chạy bộ, máy chuyên thể hình phải thoáng đãng không chằng chịt. Thứ tự các máy phải logic theo trình tự gym cơ bản để các gymer không tốn nhiều thời gian di chuyển cũng như tập sai bài. Không gian cực kì quan trọng, chuyên nghiệp , thoải mái, tiện lợi là ba yếu tố cực hút khách.

Cuối cùng là chiến lược Marketing của phòng tập. Mỗi phòng tập sẽ có chiến lược khác nhau cho mình. Điểm mấu chốt thành công thì rất khó mà chia sẽ được. Mà điều quan trọng là độ nhận biết của khách hàng. Các bạn phải làm sao để càng nhiều khách hàng biết đến phòng tập của mình càng tốt.

Họ có đến thì bạn mới có thể dùng chất lượng của phòng tập như dàn máy tập khủng, không gian khác biệt để chinh phục họ được. Có đến thì mới có trải nghiệm. Dĩ nhiên là bạn phải show những gì bạn khác với các phòng gym khác để kéo sự ưu tiên của khách hàng rồi. Bạn không thể nào nói phòng tôi có máy chạy bộ hay phòng tôi có huấn luyện viên được.

Những cái đấy phòng gym nào cũng có, phải bày ra những thứ khách cần mà phòng gym khác không có. Trên thị trường giờ chỉ có chất lượng, đúng nhu cầu khách hàng và khác biệt thì bạn mới có thể tồn tại, phát triển lâu dài được. Những chia sẻ trên hi vọng phần nào có ích giúp các bạn kinh doanh gặp nhiều thuận lợi, mong ngày được cùng làm đồng môn trong giới với các bạn.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo: