Elliptical và Treadmill: Cái nào tốt nhất cho bạn?

451

Bạn đang tìm mua thiết bị hỗ trợ tim mạch nhưng không chắc liệu máy chạy bộ hay máy tập Elip là tốt nhất cho mình? Những điều sau đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định nếu bạn chỉ có thể  chọn một thiết bị.

Bạn sẽ thấy rằng cả máy chạy bộ Elipsport và máy tập chéo hình elip đều mang lại một buổi tập luyện tim mạch tuyệt vời và cung cấp một phương tiện tập luyện hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm vì vậy điều quan trọng là bạn phải tìm được loại phù hợp nhất.

Lợi ích của máy chạy bộ Elip

Elliptical và Treadmill

Lợi ích của máy chạy bộ Elip

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng máy tập Elip là nó cung cấp một bài tập thể dục có tác động thấp đến tim mạch, cho phép bạn tránh bị đập mạnh liên quan đến các hoạt động khác như chạy. Nếu thực hiện đúng cách, sẽ có tác động tối thiểu đến khớp hông, đầu gối và mắt cá chân. Cùng với máy tập hình elip, xe đạp tập thể dục và máy tập chèo thuyền cũng sẽ mang lại hiệu quả tập luyện thấp.

Không giống như máy chạy bộ đa năng, máy tập Elip có thể tập luyện toàn thân với điều kiện bạn sử dụng tay cầm. Để làm như vậy một cách hiệu quả, bạn sẽ muốn chủ động đẩy và kéo tay cầm trong khi vận động các cơ cốt lõi của mình. Điều này được thực hiện cùng với chuyển động và sức mạnh tạo ra từ chân của bạn sẽ mang lại sự săn chắc toàn diện cho cơ bắp. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn chủ yếu tập trung vào phần thân dưới của mình, bạn có thể bỏ qua việc sử dụng tay cầm để tập trung phần lớn cơ bắp vào chân và cốt của bạn.

Nói chung, máy tập Elip có thể an toàn hơn một chút so với máy chạy bộ vì chân của bạn không bao giờ rời khỏi bàn đạp. Điều này giúp loại bỏ sai sót tiềm ẩn dẫn đến ngã hoặc mất thăng bằng.

Tùy thuộc vào loại máy chạy bộ, một số máy chạy bộ sẽ yêu cầu bảo trì định kỳ trong khi máy chạy bộ  Elip không yêu cầu bảo trì thường xuyên. Mặc dù việc bảo trì chỉ yêu cầu bôi trơn và có thể định tâm của dây đai máy chạy bộ, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy không cần bảo dưỡng, bạn có thể muốn xem xét máy chạy bộ Elip hoặc không cần bảo dưỡng.

Tùy thuộc vào kiểu máy, một số máy tập Elip sẽ cho phép bạn đạp ngược lại cho phép bạn tập trung trực tiếp hơn vào các nhóm cơ chân khác nhau.

Lợi ích của máy chạy bộ Elliptical và Treadmill

Chạy trên máy chạy bộ giúp bạn tập luyện ổn định hơn. Nhắm mục tiêu đến bắp chân, cơ mông và cơ hông. Máy chạy bộ tại nhà cung cấp một phương tiện luyện tập tuyệt vời của bạn trong sự thoải mái và tiện lợi tại nhà hoặc phòng tập thể dục của bạn. Khi thời tiết bên ngoài không lý tưởng hoặc nếu lịch trình của bạn không cho phép thì chạy trên máy chạy bộ có thể là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Elliptical và Treadmill

Lợi ích của máy chạy bộ

Không giống như hình elip, chạy trên máy chạy bộ cho phép chân của bạn nhấc hoàn toàn khỏi đai máy chạy bộ. Khi làm như vậy, bạn bắt buộc phải vận động cơ bụng nhiều hơn để giữ cơ thể ổn định và tập trung vào máy chạy bộ.

Mặc dù cả máy tập chạy bộ cơ và máy chạy bộ hình elip có diện tích gần như nhau, nhưng máy chạy bộ thường ngắn hơn và dễ lắp hơn với chiều cao trần nhà có kích thước trung bình. Máy hình elip không chỉ cao hơn mà còn đòi hỏi nhiều không gian hơn do chuyển động quay của bàn đạp. 

Giảm cân: Elip và Treadmill

Phần lớn, tất cả các dạng thiết bị tập luyện tim mạch đều có khả năng giảm cân như nhau. Tất cả phụ thuộc vào số lượng nỗ lực bạn sẵn sàng bỏ ra. Bạn càng tăng cường lực cản, độ nghiêng hoặc tốc độ, bạn càng tối đa hóa khả năng đốt cháy calo và giảm cân. Vì vậy, nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là giảm cân, thì cả máy chạy bộ và máy tập elip sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu.

Điểm mấu chốt: hãy chọn tùy chọn nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và hãy nhớ thiết bị thể dục chỉ có lợi nếu bạn sử dụng nó. Đặt mục tiêu có thể đạt được và tạo ra một vòng tròn sức khỏe cho bản thân cho ngày hôm nay và tương lai.