90% người chạy bộ không biết chính xác chạy bộ có tác dụng gì, đúng không?

1103

Thấy nhiều người muốn tập thể dục nhẹ nhàng mà không biết nên chạy bộ hay đi bộ thì em khuyên các bác đừng do dự mà hãy quyết định chạy bộ luôn đi. Tại sao hả? Hôm nay em kể cho các bác chuyện nhà em để các bác thấy chạy bộ có tác dụng gì nhé!

Nên đi bộ hay chạy bộ?

Hàng xóm tầng chung cư nhà em thân thiết với nhau lắm vì đều là bợm nhậu cả, cứ cuối tuần nghỉ làm là tụ tập qua nhà nhau ăn uống hát hò vui lắm. Năm trước lúc cả đám đang cao hứng thì vui vui đem bụng nhau ra so, kết quả thì ông nào cũng phệ hết. Ráng kéo thêm mấy tuần ăn nhậu nữa rồi mấy anh em quyết định đi thể thao đánh bay bụng mỡ, tìm lại vẻ ngoài phong độ như xưa. Tụi em cũng U40 hết rồi nên lười lắm các bác ạ!

2 ông cùng nhau đi bộ buổi sáng vì không thấy chạy bộ có tác dụng gì nhiều hơn đi bộ.

2 ông muốn xuống ký nhanh hơn nên chọn chạy bộ cho nó máu, nhưng em bỏ sau 1 tuần còn đúng 1 ông kiên trì.

Nên đi bộ hay chạy bộ?

Chạy bộ có tác dụng gì?

Quyết tâm tập luyện cũng gần 1 năm nay thì em thấy kết quả như sau:

  • 2 ông đi bộ mỗi sáng chừng 45 phút tới 1 tiếng vòng vòng trong công viên trước chung cư. Dù vòng bụng không thấy tiến triển gì nhưng được cái thân với nhau hơn hẳn vì vừa đi bộ vừa tâm sự chuyện trên trời dưới đất. Một ông vòng bụng còn to hơn trước.
  • Ông chạy bộ thì thôi khỏi nói luôn, giảm cũng chục ký, nhịp tim trung bình giảm, mỡ ở chỉ số an toàn nhìn thon gọn ngon lành hẳn. Ông này giờ bị ghiền, thích đăng ký mấy chương trình chạy bộ tình nguyện với mấy cuộc thi chạy bộ, mỗi ngày cũng đều đặn chạy 2 tiếng. Thỉnh thoảng gặp mặt ổng thích khoe với tụi em chỉ số trên cái đồng hồ đo nhịp tim hay đeo trên tay. Cái gì cũng tốt mỗi tội tình anh em có vẻ đi xuống vì ít nhậu nhẹt hơn, nhất là bữa trước anh em có tổ chức tưng bừng mừng tân niên mà ổng chỉ uống nước lọc, giải thích là giữ sức để đi thi gì đó, chán nản hết sức.

Vì sự tiến bộ của ông hàng xóm nên em quyết định chạy bộ lại các bác à. Chạy được đâu 1 tuần thì em không theo nổi nữa vì công việc nhiều sáng dậy sớm không nổi, cộng thêm không có thời gian ra phòng GYM nữa. Em quyết định chơi lớn, đầu tư hẳn một cái máy tập chạy bộ để trong nhà để có động lực tập thể dục. Máy có ở nhà rồi em cũng chăm tập luyện hơn. Lúc đầu tập thì thấy mệt mà bụng vẫn chưa giảm nên cũng lo lắng lắm. Nhưng mà mỗi lần định ăn uống rượu chè mà thấy cái máy chạy bộ ở đó thì em từ bỏ ngay ý định tụ tập nhậu nữa. Vì nghĩ đến công sức tập luyện của mình sắp đổ sông đổ bể. Được cái từ khi có máy chạy bộ, em siêng taoaj hẳn, nhà có vợ và nhóc con cũng hay sử dụng máy tập chạy bộ. Chạy trên máy có cái thích là mình làm chủ được tốc độ, thích chạy trên địa hình nào thì chọn địa hình đó, thích tập giờ nào thì tập giờ đó, không sợ mưa nắng hay ai nhìn ngó hết. Nói chung sau mấy tháng chạy bộ em cũng đạt được kết quả như mong muốn các anh ạ. Mặc dù bụng đã xẹp rồi nhưng em vẫn duy trì thói quen chạy bộ cho cơ thể khỏe khoắn, không chỉ e mà vợ và con cũng chạy nữa. Nói chung là nhờ quyết định đúng đắn mà e lấy lại vóc dáng bao chị em mơ ước rồi nhé!

Vậy nên còn bác nào thắc mắc chạy bộ có tác dụng gì nữa không? Đừng đi bộ, hãy chạy vì kết quả các bác sẽ bất ngờ cho xem.

À còn về máy chạy bộ thì đây, em chọn được một thương hiệu Elipsport nổi tiếng thuộc top 1 trong ngành sản xuất máy chạy bộ đa năng, có đủ loại máy chạy bộ mọi nhu cầu của khách hàng, bác nào muốn mua thì em chia sẻ dưới đây:

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Xem chỉ đường đến cửa hàng: https://g.page/elipsport-quan7?gm

Website cty: https://elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo: