Hướng dẫn cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu – Một số mẫu eyeliner đẹp

178

Eyeliner chính là bí quyết giúp cho đôi mắt của bạn trở nên hoàn hảo hơn, đẹp hơn khi makeup. Đôi mắt thương được ví như cửa sổ tâm hồn. Vì thế có lẽ mọi người luôn chú trọng phần mắt khi makeup. Eyeliner chính là thứ vũ khí quan trọng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu.

1. Hướng dẫn cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu – cơ bản

Chọn chì kẻ mắt phù hợp

Tùy vào sở thích mà chúng ta có thể chọn loại bút kẻ mắt phù hợp. Hiện nay, Có rất nhiều loại kẻ mắt, và chúng có những ưu điểm riêng biệt. Nhưng nếu là một người mới tập tành makeup bạn sẽ không biết nên chọn loại nào. Chúng tôi sẽ giúp bạn. Có đến 90% lời khuyên đến từ các chuyên gia makeup đưa ra rằng:” hãy chọn bút kẻ mắt nước, bút dạ khi bạn là newbie”. Họ đưa ra lời khuyên như vậy bởi vì: 

Bút nước, bút dạ kẻ mắt dễ dàng sử dụng, để tìm mua, giá thành phù hợp. Chúng lại có đẹp, đều, không bị lem, có thể dễ dàng kẻ những đường mỏng dày linh hoạt.

Về màu sắc của bút. Bạn nên chọn 1 trong 2 màu cơ bản sau: nâu và đen. Đây là 2 màu phù hợp với mắt nhất, dễ nhìn và dễ đánh giá xem bạn đã kẻ lỗi điểm nào.

Cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu bằng bút dạ kẻ mắt

Cách 1 cách kẻ mắt dạ

Dùng ngòi bút chấm những chấm nhỏ nằm sát mí mắt trên, chấm dọc từ phần đầu mắt xuống cuối mí.

Sau đó nối các điểm lại với nhau. Trong khi nối, hãy điều chỉnh độ dày mỏng của nét vẽ theo ý thích. Hãy thử từ nét mong rồi đồ đậm thêm cho nét vẽ.

Cách 2 cách kẻ mắt nước

Dùng bút kẻ chấm một điểm nằm ở đuôi mắt. Rồi kẻ một đường mảnh dọc mí mắt đến điểm chấm ở đuôi mắt.

Sau đó tô khoảng trống giữa các phần đã nối.

Dậm thêm ít phần để tạo độ sâu cho mắt.

cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Cách kẻ mắt nước

Lưu ý:

  • Để cho nét vẽ khô rồi hãy tiếp tục makeup phần mắt, chống lem khi màu chưa kịp khô.
  • Đừng sợ nhột mí mắt khi kẻ, ban đầu có thể chưa quen, nhưng khi kẻ từ 3-4 lần trở lên bạn sẽ quen và không còn cảm thấy nhột nữa
  • Nên kẻ từ phần mí mắt nối ra sau đuôi mắt, không kẻ theo chiều ngược lại.
  • Cần dứt khoát khi kẻ để tránh tạo ra những đường đứt gãy.

2. Cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu – 1 mí, 2 mí, mắt tròn

Cách kẻ eyeliner cho mắt to

Đối với sở hữu đôi mắt to tròn thì nên kẻ từ phần đuôi đến phần đầu mắt. Cách đuôi mắt khoản 2mm, chấm 1 điểm và kéo về nối với đuôi mắt. Sau đó kẻ dọ bầu mắt đến phần đầu mắt. Tô cho đường kẻ đều, không đứt nét. Nếu lỡ bị lem bạn có thể dùng tẩy trang thấm vào tăm bông và bôi đi.

cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Cách kẻ eyeliner cho mắt to

Cách kẻ eyeliner cho mắt 2 mí

Từ phần đuôi mí mắt dưới, bạn kẻ 1 đường chếch lên trên, sau đó nối đuôi đường chếch lên đó với điểm ở 1/3 mắt trên, như hình. Rồi tô vào khoảng trống là được. Kiểu này bạn không cần kéo dài nét vẽ đến đầu mắt, chỉ cần kẻ đến giữa mắt là được.

cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Kẻ eyeliner cho mắt 2 mí

Cách kẻ mắt cho người có mắt 1 mí

Đầu tiên, bạn hãy kẻ hai đường, một đường bắt đầu từ bầu mắt trên và một đường bắt đầu ở mí mắt dưới. Tiếp đến, hãy kéo 2 đường kẻ này chếch lên sao cho chúng giao với nhau thành hình cánh. Tiếp tục kẻ viền ôm theo mí mắt ở phần bầu mắt trên sao cho nó nối liền với đuôi mắt cánh bạn tạo lúc nãy. Vậy là hoàn thành eyeliner cho đôi mắt một mí. Nếu bạn muốn đôi mắt cuốn hút hơn nữa thì có thể dùng mi giả nhé.

cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Vẽ eyeliner cho mắt 1 mí

cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Vẽ eyeliner cho mắt 1 mí

3. Top 5 kiểu kẻ mắt được ưa chuộng nhất hiện nay

Eyeliner double – đường đôi

Kiểu có đường đôi này thông thường không phù hợp cho những bạn có đôi mắt nhỏ. Kiểu kẻ mắt này là kiểu kẻ mí trên, phù hợp cho những bạn sở hữu đôi mắt có khoảng cách không đều nhau. Bắt đầu bằng 1 đường kẻ sát mí mắt, sau đỏ lẻ thêm 1 đường song song. Lưu ý canh sao cho các nét kẻ đều, không bị đứt quãng.

cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Eyeliner double – đường đôi

Eyeliner đuôi cá

Đây cũng là một kiểu phù hợp cho những bạn có mắt to tròn, đều. Kiểu này là kiểu vẽ mí trên, với đường đạm to kéo dài đến đuôi mắt giống hình đuôi cá.

cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Eyeliner đuôi cá

Kiểu Eyeliner mắt mèo

Thêm một kiểu cho những bạn có mắt to, thích cá tính, năng động. Đường kẻ gần như nối thẳng từ mí đến đuôi mắt.

cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu

Kiểu Eyeliner mắt mèo

Trên là cách kẻ mắt cho người mới bắt đầu và một số mẫu kẻ mắt được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn đừng nản khi luyện tập. Chúc bạn có được eyeliner phù hợp với mắt của mình nhé!