Hút cỏ trong tiếng Anh là gì? Cần sa tiếng anh là gì? Tác hại không lường của cần sa

642

Hút cỏ trong tiếng Anh là gì? cần sa tiếng anh là gì?. Chắc hẳn nghe đến hút cỏ, bạn sẽ khá hào hứng và cảm thấy thú vị về cụm từ này rồi phải không. Đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay.

Hút cỏ có rất nhiều cách như cuốn vào giấy bạc hút, để vào boong hút, trộn với cần sa hút…mỗi cách hút cũng sẽ có trải nghiệm khác nhau, cách say hay còn gọi là ” bê ” theo thuật ngữ của giới trẻ cũng sẽ nhanh chậm khác nhau. 

Hút cỏ trong tiếng Anh là gì?

Hút cỏ trong tiếng Anh gọi là: cannabis smoking hay còn có một cách gọi với cách khác là smoke weed

Cần sa tiếng Anh là Cannabis.

Hút cỏ trong tiếng Anh là gì

Hút cỏ trong tiếng Anh là gì

Hiện nay giới trẻ có rất nhiều thú vui nghiện ngập như : hút bóng, hút cỏ, hút cần, cắn kẹo, hít ke…trong số đó thì hút cỏ phổ biến hơn hết thảy vì giá thành rẻ nhưng lại rất “bê” và rất “phê” cảm giác của cỏ đem lại cho các bạn ảo ảo, đắm chìm trong đó, những lúc stress sau giờ học hoặc khi đi quẫy để tăng sự hưng phấn thì các bạn đem theo cỏ để hút.

Chúng có thể dễ dàng mua được ở các quầy buôn thuốc lá hoặc có những loại lấy sỉ về bán, bao nhiêu tiền cũng có, tuỳ vào giá tiền mà chất lượng cỏ và gram được cân sẽ khác nhau. 

Tác hại của cỏ Mỹ (cần sa)

  • Cỏ mỹ có tác dụng giống như cần nhưng lại gây nghiện và gây hại gấp nhiều lần so với cần sa. Người sử dụng cỏ mỹ, trước hết sẽ bị rối loạn tâm thần, tức là ý thức thoát ly thực tại xung quanh, mất định hướng về ý thức, có cảm giác lơ lửng bay vào chiều không gian
  • Cỏ Mỹ khiến người sử dụng rối loạn về cảm xúc, đặc biệt là có những ảo giác (nghe thấy tiếng nói xúi giục trong đầu, nghĩ mình bị ai đó theo dõi, truy sát…) gây nguy hại cho bản thân và mọi người xung quanh.
  • Nguy hiểm hơn, cỏ mỹ có thể gây hại như gây teo não, suy giảm khả năng miễn dịch, mắc nhiều bệnh, có thể bị ung thư.Có thể thấy, tác hại của cỏ Mỹ là cực kỳ khủng khiếp và rất khó để có thể trở lại minh mẫn như ban đầu.

Cảm giác khi hút cỏ Mỹ

Sau khi hút người sẽ có những thay đổi như cảm thấy choáng váng, tai lùng bùng, đầu nhẹ lâng lâng nhưng tay chân lại có cảm giác nặng hơn, thấy đói, thèm ngọt. 

Rất nhanh chóng họ sẽ đạt được cảm giác sảng khoái, thần kinh kích thích và có sự rối loạn trong suy nghĩ, trí nhớ, dễ cười không kiểm soát. Tiếp đến là các ảo giác, một trạng thái có sự hư hỏng tạm thời về mặt ý thức, nhận định sai lệch về không gian và thời gian.

Hút cỏ trong tiếng Anh là gì

Cảm giác khi hút cỏ Mỹ

Người hút cỏ xong có cảm tưởng tay chân mình dài ra, vặn vẹo đi hay nhìn cảnh vật thấy hình dạng méo mó, những gì ở xa trở thành gần. Đã có trường hợp hút cần sa, trong cơn say thuốc, nhảy từ lầu cao xuống đất chỉ vì anh ta ở trên cao nhưng có cảm tưởng mặt đất quá gần và hai cánh tay có khả năng vỗ cánh như chim!

Một số trường hợp người say cỏ Mỹ có cảm tưởng trở thành con người khác, như người hùng, siêu nhân, đấng cứu thế, nhìn màu sắc và nghe âm thanh, tiếng động khác với người bình thường.

Người hút cỏ rất dễ bị kích động và thực hiện những hành động như cười điên dại, cầm dao tự cắt tay chân mình, chỉ cần một lời nói kích thì tội ác nào cũng dám làm, kể cả giết người. Một số thanh niên sau khi hút cần sa trở nên quậy phá, đua xe, đâm chém nhau cũng vì thế. Nếu người nghiện ma tuý (như heroin) chỉ gây tội ác khi thiếu thuốc – tức gây tội ác để có tiền mua thuốc, thì người chơi chất gây ảo giác như cần sa thường gây tội ác do no thuốc – tức đang phê thuốc.

Có thể bạn quan tâm: