Khôi phục giấc ngủ tự nhiên, ngăn nguy cơ đột quỵ

740

Tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon giấc đang là hiện tượng phổ biến đối với lứa tuổi ngoài 25. Nhiều người đang xem nhẹ những hậu quả của chứng mất ngủ. Bạn đang nghĩ đơn giản là mất ngủ thì người sẽ  mệt mỏi, thiếu năng lượng, ngủ bù là xong. Nhưng không, đằng sau ấy tiềm ẩn rất nhiều nguy hại đấy, đặc biệt là có thể gây nên đột quỵ. Hãy khôi phục giấc ngủ tự nhiên, ngăn nguy cơ đột quỵ với các biện pháp dưới đây. 

80% người mất ngủ thường xuyên có nguy cơ bị đột quỵ

80% người mất ngủ thường  xuyên có nguy cơ bị đột quỵ

80% người mất ngủ thường  xuyên có nguy cơ bị đột quỵ

Theo những nghiên cứu mới nhất thì những người bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc thường xuyên có nguy cơ bị đột quỵ và  tai biến mạch máu não.

Đột quỵ có thể khiến một người đang bình thường bỗng dưng gục xuống, hôn mê, đối mặt với các di chứng tàn tật, thậm chí tử vong.Mà những di chứng này  thì theo người bệnh đến suốt cuộc đời và có thể bị tái phát lại bất cứ lúc nào.

Nhiều người cứ nghĩ bệnh đột quỵ là bệnh “trời kêu ai nấy dạ”. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn hiệu quả nguy cơ của bệnh khi hiểu đúng và chủ động phòng ngừa từ sớm. Và việc duy trì việc ngủ đủ giấc, ngủ ngon và sâu chính là một biện pháp để phòng chống đột quỵ ấy.

Nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng mất ngủ

Mất ngủ thì do nhiều nguyên nhân. Một số nguyên nhân thông dụng như: người đến tuổi trung niên thì nội tiết tố thay đổi, người già thì đau lưng, thoái hóa xương khớp nên ngủ cũng không ngon giấc, ngủ chập chờn. Như ông bà mình bây giờ ngủ rất ít, đi ngủ sớm nhưng cũng dậy rất sớm, cứ 4-5 giờ sáng là bà dậy quét sân, hãm nước chè rồi.

Còn những người thì mất ngủ do bị stress, căng thẳng, suy nghĩ nhiều. Cũng đúng, cuộc sống vốn chật vật, bon chen, những nỗi lo về cơm áo gạo tiền, hạnh phúc gia đình,…Mình cũng đã từng có khoảng thời gian bị mất ngủ liên tục vì công việc không như ý, chuyện tình cảm trục trặc. Dù biết suy nghĩ nhiều cũng chẳng giải quyết được gì nhưng đầu óc cũng cứ lubu không thoải mái để đi vào giấc ngủ. 

Vậy làm thế nào khôi phục giấc ngủ tự nhiên, ngăn nguy cơ đột quỵ?

Vậy làm thế nào khôi phục giấc ngủ tự nhiên, ngăn nguy cơ đột quỵ?

Đối với người già thì phải dùng những thực phẩm chức năng hoặc cái bài thuốc dân gian hỗ trợ. 

Mẹ mình thường hãm hạt sen và quế khô để bà uống mỗi ngày. Những nguyên liệu này mọi người có thể mua ở tiệm thuốc bắc nhé, tiệm nào cũng có luôn. Ngoài ra thì còn có cam thảo, tam thất,…cũng là những món giúp cải thiện giấc ngủ cho mọi người.

Còn đối với những người hay lo âu, suy nghĩ nhiều không ngủ được thì bạn phải tự trị liệu hành vi của bản thân. Bạn có thể nghe những bản nhạc thư giãn, tập yoga, xông hơi, massage để cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng, đầu óc thoải mái để đi vào giấc ngủ dễ hơn và ngủ ngon hơn. Như mình nhờ tập yoga mà trị được chứng mất ngủ đấy. 

Mình đã chia sẻ một số biện pháp để khôi phục giấc ngủ tự nhiên, ngăn nguy cơ đột quỵ, bạn nào đang bị tình trạng mất ngủ kéo dài thì nhanh chóng điều chỉnh ngay nhé, tác hại vô cùng nguy hiểm đấy, không xem nhẹ được đâu.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo: