Lá cây chữa bệnh tiểu đường

359

Bạn có biết loại lá cây chữa bệnh tiểu đường nào hiện nay không? Việc quản lý lượng đường trong máu rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường.

Nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường, bạn cần bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình để không ảnh hưởng quá nhiều đến lượng đường trong máu. Bạn có biết rằng lá xoài có thể có tác dụng đáng ngạc nhiên trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và quản lý bệnh tiểu đường? Ngoài lá xoài bạn còn biết loại lá nào không? 

Một số loại lá cây chữa bệnh tiểu đường

Dưới đây là một số loại lá cây chữa bệnh tiểu đường được nhiều người sử dụng

Lá xoài là một trong những loại lá cây chữa bệnh tiểu đường có khả năng ức chế enzym alpha glucosidase, giúp giảm chuyển hóa carbohydrate trong ruột và do đó lượng đường trong máu vì có chứa nhiều pectin, vitamin C và chất xơ. Lá xoài có khả năng cải thiện sản xuất insulin và phân phối glucose. Chúng có thể giúp ổn định lượng đường trong máu, có lợi cho cả bệnh tiểu đường và cholesterol. 

Trà ổi làm từ lá ổi, các hợp chất trong trà lá ổi ức chế sự hấp thụ một số loại đường, do đó mức độ không tăng đột biến sau bữa ăn. Trong một nghiên cứu, mọi người uống trà ổi sau khi ăn cơm trắng. Họ ít bị tăng glucose hơn những người uống nước nóng. Lá ổi dường như cũng làm giảm lượng đường khi đói. Với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc tiền tiểu đường, những người uống trà lá ổi trong mỗi bữa ăn trong 12 tuần có lượng đường huyết lúc đói thấp hơn so với trước khi họ bắt đầu uống trà.

lá cây chữa bệnh tiểu đường

Lá ổi là loại lá chữa bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả

Malabarkino hay Bijasal là một loại cây rụng lá vừa phải đến lớn. Nó được sử dụng trong bệnh tiêu chảy và đau răng. Vỏ cây được dùng dưới dạng sắc hoặc sắc trong bệnh tiêu chảy. Lá bầm tím được dùng làm bột nhão để chữa mụn nhọt, lở loét và các bệnh ngoài da. Nước sắc vỏ cây rất hữu ích cho bệnh nhân đái tháo đường. Các báo cáo nghiên cứu chỉ ra rằng tác dụng hạ đường huyết ở chuột gây ra bệnh tiểu đường bởi alloxan khi dùng thuốc sắc của Bijasal bằng đường uống. Các chất chiết xuất từ ​​nước của cây cho thấy tác dụng hạ đường huyết trong cả tình trạng cấp tính và mãn tính khi các thí nghiệm được tiến hành trên thỏ bình thường. Nước sắc của vỏ cây cũng cho thấy tác dụng hạ cholesterol máu ở thỏ.

Một số loại quả chữa bệnh tiểu đường

Sau khi tìm hiểu về những lá cây chữa bệnh tiểu đường thì tiếp đến sẽ là những loại quả chữa tiểu đường nhanh chóng, hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Dâu tằm 

Dâu tằm là một loại thực vật khác được phát hiện có tác dụng giảm lượng đường tăng vọt sau bữa ăn lên đến 44%. Nếu nó hiệu quả với bạn, điều đó có nghĩa là nếu bạn tăng vọt lên 250 sau bữa ăn, mức độ của bạn với dâu tằm sẽ là 140.

Một nghiên cứu từ Đại học Minnesota cho thấy rằng glucose không tăng cao sau bữa ăn với trà dâu tằm, và nó đã không giảm xuống thấp sau đó. Vì vậy, bạn có thể không thấy nhiều sự khác biệt về HbA1c, giống như đường huyết trung bình. Nhưng bạn có thể sẽ ít bị tổn thương mạch máu hơn nếu không có gai và giọt. Và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Mướp đắng 

lá cây chữa bệnh tiểu đường

Mướp đắng là bài thuốc dân gian chữa tiểu đường tốt

Mướp đắng, một họ thực vật mọc ở vùng có khí hậu nóng, có thể là loại thuốc chữa bệnh tiểu đường tự nhiên tốt nhất . Nó chứa ít nhất bốn hợp chất kiểm soát lượng đường trong máu theo nhiều cách khác nhau, hoạt động như một loại insulin thay thế. Bạn có thể ăn trái cây, uống trà hoặc uống viên nang làm từ mướp. Các nghiên cứu từ Philippines cho thấy lợi ích đáng kể từ viên nang và hiện nó đã được chính phủ của họ phê duyệt như một loại thuốc chữa bệnh tiểu đường không kê đơn.

Đậu bắp

Các nghiên cứu về đậu bắp từ Bangladesh và Đài Loan cho thấy sự cải thiện đáng kể lượng đường và cholesterol ở những con chuột mắc bệnh tiểu đường được ăn đậu bắp. Một nghiên cứu từ Trung Quốc cho thấy chức năng thận được cải thiện ở những người bị bệnh tiểu đường uống chiết xuất đậu bắp. Tìm kiếm “bệnh tiểu đường từ đậu bắp” trên Google và bạn sẽ tìm thấy hàng trăm câu chuyện về những người tuyên bố rằng họ đã tốt hơn nhờ đậu bắp.

Quả việt quất

Bạn có thể tin rằng một số loại trái cây ngon thực sự có thể làm giảm lượng đường trong máu? Quả việt quất làm. Một nghiên cứu của Đại học Michigan vào năm 2009 cho thấy rằng những con chuột được cho ăn quả việt quất có ít chất béo trong cơ thể hơn, chất béo trung tính và cholesterol thấp hơn, và mức đường huyết lúc đói tốt hơn. Các nhà nghiên cứu tin rằng những lợi ích sức khỏe của quả việt quất là do “chất phytochemical” làm cho chúng có màu xanh lam. Các loại cây có màu sẫm thường có nhiều chất phytochemical thường có khả năng chữa bệnh.

Nguồn : https://trekhoedep.org