Lọc nước tiếng Anh là gì? Có những loại nước lọc nào?

432

Lọc nước tiếng Anh là gì? Bạn có nghe qua quy trình lọc nước đến từ những phương pháp khác nhau. Lọc chính là quá trình chắt lọc và tìm ra nguồn nước sạch.

Mẹ tôi vừa sắm một cái máy của Nhật có hình vuông, kích thước không quá to, màu trắng vô cùng đẹp đẽ, mẹ tự hào khoe với tôi đây là máy lọc nước. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

Định nghĩa lọc nước trong tiếng Anh 

Lọc nước tiếng Anh là gì?

Lọc nước trong tiếng Anh có nghĩa là pure water

Lọc nước tiếng Anh là gì

Định nghĩa lọc nước trong tiếng Anh

Thoại nhìn chiếc máy này không có gì đặc biệt nhưng giá thành vô cùng đắt vì nó có thể lọc và bổ sung ion kiềm rất tốt cho sức khỏe của gia đình tôi, máy có 3 chế độ : nước uống, nước rửa rau, nấu cơm, nước pha sữa, pha đồ uống, vô cùng tiện lợi. Trước khi sử dụng phải cho máy 2 giây để giải phóng lượng nước thừa và có thể kịp thời bơm nước sạch cho mình, tiếng nhạc phát ra cũng rất hay và hí hỏm. 

Tôi đã đem nước đóng chai và nước này ra so với nhau, quả thật nước này có mùi vị ngọt đặc trưng ngon hơn nước đóng chai rất nhiều, cả nhà tối ai ai cũng vui vẻ mỗi khi uống nước, vừa được nghe nhạc vui, vừa được uống nước ngon nên ai cũng đáp ứng đủ 2 lít nước cho một ngày, cải thiện rất nhiều về da và đường tiêu hoá. Khi mua phải lựa chọn máy chính hãng nếu không nước lọc ra sẽ không ngon và gây đau bụng. 

Các loại nước đã lọc

Nước máy 

Ở khu vực Washington, DC, nước máy của chúng tôi đến từ các sông Potomac hoặc Patuxent. Nước này được xử lý với các kỹ thuật lọc cơ bản như keo tụ, thêm hóa chất vào nước để các hạt đông tụ và nổi để loại bỏ chúng; lọc cát, lọc ra các mảnh vụn lớn; hoặc clo hóa, bổ sung clo để tiêu diệt vi khuẩn và vi sinh vật. Mặc dù nước máy được EPA coi là có thể uống được, nhưng nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Thứ nhất, clo không lý tưởng cho con người – trong khi cơ thể chúng ta có thể xử lý nó về mặt kỹ thuật, clo có thể dẫn đến nhiều biến chứng sức khỏe và có  khả năng gây ung thư  (dẫn đến ung thư). Cũng có nguy cơ nhiễm chì trong nước máy do chì có trong các đường ống dẫn nước máy đến nhà của bạn. Nước máy DC dao động từ 200 PPM đến 400+ PPM trong TDS (tổng chất rắn hòa tan), đo nồng độ của các tạp chất hòa tan trong H2O tinh khiết. Nó có một loạt các chất lượng như vậy do nhiệt độ nước (nước ấm hơn sẽ tốt hơn để hòa tan mọi thứ), lưu lượng nước, dòng chảy, thời gian trong năm (phân bón, chủ yếu được sử dụng vào mùa xuân, có thể ngấm vào nước ngọt), v.v. Nước máy   lựa chọn nước rẻ nhất hiện có, nhưng như bạn có thể thấy, nó đi kèm với một số thỏa hiệp. Nếu bạn lo lắng về các chất phụ gia và hóa chất trong thực phẩm của mình, thì bạn cũng nên cẩn thận với lựa chọn nước của mình.

Nước suối

Nước suối thường bị nhầm lẫn với nước tinh khiết. Tuy nhiên, nước suối thường chứa nhiều tạp chất giống nhau có trong nước giếng hoặc nước máy. Trên thực tế, vì các con suối nuôi các con sông của chúng ta, nên có rất nhiều nước suối trong nước máy của chúng ta! Nước suối thường có cùng phạm vi TDS với nước máy. Nhiều công ty nước suối quảng cáo nước của họ là “100% tinh khiết -” nhưng nếu nó không được lọc sạch, điều đó có nghĩa là gì? Phần “tinh khiết” thực sự đề cập đến nguồn, không phải bản thân nước – trong đó 100% thành phần của chai đó đến từ nguồn dưới đất (chứ không phải nước bề mặt). Cách diễn đạt thông minh này khiến nhiều người tin rằng nước suối cũng sạch như nước tinh khiết. Nhờ cách tiếp thị xảo quyệt này, nước suối thường gợi lên hình ảnh tự nhiên, dễ chịu. Trên thực tế, hầu hết nước suối không thực sự được đóng chai tại nguồn mà được bơm vào các xe bồn lớn từ nguồn để vận chuyển đến cơ sở đóng chai. Nước trong các xe tải đó phải luôn được khử trùng bằng clo hoặc ozon hóa để chống ô nhiễm. Theo nghĩa này, nước suối hầu như không khác với nước máy, vì phần lớn nó được xử lý theo cùng một cách. Khi nước ở cơ sở đóng chai, nước sẽ trải qua quá trình lọc carbon để loại bỏ clo. Quá trình này có thể tách nước suối khỏi nước máy, nhưng nitrat, kim loại và nhiều chất khác có thể vẫn còn.

Lọc nước tiếng Anh là gì

Lọc nước tiếng Anh là gì

Nước cất

Nước cất được xử lý bằng cách đun sôi H2O để loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Nhiều chất gây ô nhiễm bao gồm khoáng chất vô cơ hoặc kim loại. Những tạp chất đó có nhiệt độ sôi cao hơn nhiều so với nhiệt độ sôi của nước là 212 độ F. Vì vậy, hơi nước sinh ra từ quá trình đun sôi được giữ lại và làm lạnh — và nước sinh ra từ hơi nước được phân loại là nước cất. Vì nhiều hợp chất dễ bay hơi trong nước có nhiệt độ sôi thấp hơn nước nên chúng sẽ sôi trước. Do đó, điều quan trọng là phải sử dụng các phương pháp lọc bổ sung ngoài phương pháp chưng cất để có được nước thực sự sạch, tinh khiết.

Nước lọc

Nước lọc là thứ bạn dễ tìm thấy nhất ở cửa hàng tạp hóa. Nó thường được lấy từ nước máy của thành phố, sau đó được chạy qua bộ lọc carbon để loại bỏ clo (giúp cải thiện mùi vị) và đôi khi là bộ lọc micromet. Sau khi lọc, nó được ozon hóa và đóng chai. Về bản chất, nước lọc khá giống nước suối. Nó đến từ nguồn “tự nhiên”, trải qua quá trình lọc tối thiểu, sau đó được đóng chai và vận chuyển ra thị trường.

Nước tinh khiết

Nguồn nước tinh khiết không phải là điều khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất trên thị trường – đó là các phương pháp lọc tách nước tinh khiết khỏi phần còn lại của gói. Nước tinh khiết trải qua một quá trình tương tự như những gì nước lọc trải qua, nhưng với một số bước bổ sung như thẩm thấu ngược, chưng cất hoặc khử ion. Kết quả cuối cùng là tinh khiết hơn nhiều so với nước lọc, nước suối hoặc nước máy. Nhờ quy trình lọc 12 bước của chúng tôi, nước của chúng tôi được đảm bảo luôn có chất lượng cao như nhau, bất kể chất lượng nước nguồn có khác nhau. Vì lý do này, nước tinh khiết được xem như là tiêu chuẩn khách quan để đánh giá độ tinh khiết của các nước khác. Nếu bạn muốn đảm bảo độ tinh khiết và hương vị, hãy chọn nước tinh khiết.

Có thể bạn quan tâm: