Lựa chọn xe đạp tập thể dục tại nhà cho người già như thế nào?

353

Lựa chọn xe đạp tập thể dục tại nhà cho người già như thế nào là phù hợp với sức khỏe của họ hiện nay?. Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xe đạp tập thể dục là thiết bị thể dục tốt nhất mà bạn có thể cho người già sử dụng chúng có giá cả phải chăng, an toàn và dễ dàng cho các khớp của họ. Tuy nhiên, việc tìm kiếm những chiếc xe đạp tập thể dục cho người già, người cao tuổi tốt nhất có thể hơi khó khăn. 

Xe đạp tập thể dục tại nhà cho người già và thực trạng sức khỏe của họ

Đối với những người trung niên hay người già đặc biệt là những người đã có bệnh sẵn trong người thì việc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hành một một vận động nào đó là hoàn toàn cần thiết. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể và nên tập luyện hiệu quả tại nhà. Khả năng và nhu cầu của chúng ta có thể thay đổi khi chúng ta già đi, nhưng thực tế là tập thể dục rất tốt cho tất cả chúng ta, đặc biệt là khi chúng ta già đi.

xe đạp tập thể dục tại nhà cho người già

Thực trạng sức khỏe của người già

Đã có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện về tất cả những lợi ích của việc tập thể dục khi chúng ta già đi. Bao gồm cải thiện sức mạnh, cải thiện khả năng vận động và giảm nguy cơ ngã. Hầu hết những người cao niên sẽ tập tốt nhất với một chiếc xe đạp nằm nghiêng hoặc một chiếc máy tập đạp. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn sự khác biệt giữa hai loại để xem loại nào là tốt nhất cho bạn hoặc gia đình của bạn trong phần tiếp theo nhé.

Xe đạp tập thể dục tại nhà cho người già và xe đạp tập nằm nghiêng

Xe đạp tập nằm nghiêng là sự lựa chọn tuyệt vời cho người cao tuổi vì đây là dòng xe đạp tập thoải mái nhất trong các loại xe đạp tập. Chúng có hỗ trợ lưng dựa lớn hơn và ghế lớn hơn, cả hai đều tăng sự thoải mái cho người dùng. Bàn đạp mở rộng về phía trước gây ít áp lực hơn lên hông và đầu gối điều này rất tốt cho những người đang bị viêm khớp hoặc đau nhức khớp.

Loại bài tập vận động liên tục, ít tác động mà xe đạp có thể mang lại rất tốt cho bệnh viêm khớp. Thật không may, xe đạp tập thể thao thẳng đứng truyền thống thường quá khó chịu hoặc quá khó để tập đối với hầu hết người cao tuổi. Xe đạp nằm giải quyết vấn đề này vì chúng dễ dàng hơn nhiều để lên xuống và chúng có thể cung cấp các bài tập chuyển động liên tục giống như xe đạp thẳng đứng.

xe đạp tập thể dục tại nhà cho người già

Xe đạp tập nằm nghiêng

Xe đạp nằm nghiêng thực sự cũng có thể cung cấp một bài tập tốt cho tim mạch. Chỉ vì chúng nằm nghiêng không có nghĩa là chúng tập luyện dễ dàng. Những chiếc xe đạp đẹp có thể cung cấp đủ lực cản để giúp bất kỳ ai tập luyện tốt.

Tập luyện với lực cản cao hơn cũng sẽ cải thiện sức mạnh cho chân của bạn. Đôi chân khỏe hơn giúp ra khỏi ghế dễ dàng hơn, lên và xuống cầu thang dễ dàng hơn, chưa kể đến sự ổn định được cải thiện trong quá trình di chuyển.

Xe đạp tập thể dục tại nhà cho người già với máy tập đạp

Có vẻ như chúng khá xa lạ với bạn phải không nhưng bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm chúng trên khắp mạng xã hội. Nếu bố mẹ bạn không có quá nhiều sức lực cho việc đạp xe thì máy tập đạp là lựa chọn tuyệt vời còn lại cho bạn. Nó giống với một chiếc xe đạp cố định không có yên xe, rất nhỏ và nhẹ. Bạn có thể đặt chúng trước mặt người lớn tuổi đang ngồi trên ghế, xe lăn, hoặc thậm chí cạnh giường của họ.

Bàn đạp là một công cụ tuyệt vời để cung cấp các bài tập vận động. Chúng không cung cấp nhiều lực cản hoặc nhiều tính năng như một chiếc xe đạp nằm nghiêng. Mặt khác, chúng ít tốn kém hơn. Các máy này vẫn có thể tập luyện tim mạch tùy thuộc vào mức độ thể dục của người cao tuổi.

xe đạp tập thể dục tại nhà cho người già

Máy tập đạp tiện ích 

Những sản phẩm này hoạt động tốt cho những người gặp vấn đề về di chuyển nghiêm trọng. Ví dụ như những người cao niên không thể đứng hoặc đi bộ. Bạn có thể đặt một trong những thứ này trước xe lăn của họ và họ vẫn có thể vận động chân và nhận được những lợi ích tim mạch từ việc tập thể dục. Bạn cũng có thể đặt người đạp trên bàn và vận động cánh tay.

Lợi ích của máy tập đạp

  • Không cần phải mang chúng, chúng có thể dễ dàng được sử dụng từ bất kỳ chỗ nào hoặc cạnh giường.
  • Nhẹ và di động.
  • Giá rẻ hơn.
  • Cũng có thể được sử dụng để tập thể dục cánh tay.

Nhược điểm bao gồm

  • Không cung cấp nhiều lực kháng.
  • Ít tính năng hơn.
  • Một số model di chuyển trong quá trình sử dụng, khó cất giữ ở một chỗ.

Vậy là bạn đã biết được mình nên chọn xe đạp tập thể dục tại nhà cho người già như thế nào cho phù hợp nhất rồi phải không nào? Nếu bạn mua một chiếc xe đạp tập thể dục, hãy tìm cách sử dụng nó thường xuyên. Sử dụng xe đạp nằm nghiêng hoặc máy tập đạp là bài tập thể dục tuyệt vời cho người cao niên cũng như tất cả chúng ta. Nếu bạn lo lắng không biết nên mua của thương hiệu nào thì bạn có thể thử tìm hiểu về Elipsport nơi cung cấp các thiết bị chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam.