Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ đa chức năng

302

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng tập luyện trên máy tập chạy bộ chức năng có vô vàn những lợi ích khác nhau, đặc biệt là giúp ích rất nhiều cho sức khỏe và ngăn chặn nhiều bệnh nguy hiểm. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ đa chức năng với những tiêu chí đánh giá về ưu và nhược điểm của máy chạy bộ đa năng. Bên cạnh đó bài chia sẻ cũng phân tích hiệu quả giảm cân của máy chạy bộ đa năng với các thiết bị tập toàn thân khác và sự quan trọng của nhu cầu sử dụng khi chọn mua máy chạy bộ.

1. Ưu điểm của máy chạy bộ đa chức năng

Đa chức năng

Tất nhiên đây là ưu điểm đầu tiên khi nói về máy chạy bộ đa năng. Nếu bạn muốn mua tất cả các dụng cụ thể dục khác thì vị trí đặt sẽ trở thành một vấn đề lớn. Máy chạy bộ này có thể thay thế nhiều thiết bị thể dục do nhiều chức năng.

Máy chạy bộ còn được trang bị thêm một số chức năng phụ trợ như massage, tập ngồi, tập tạ tay và đĩa xoay eo khiến máy chạy bộ đa năng trở thành một thiết bị tập thể dục đa chức năng.

Gấp gọn, dễ dàng di chuyển

Máy chạy bộ đa năng hầu hết có chức năng gấp gọn, tiết kiệm diện tích chiếm dụng khi không tập luyện của thiết bị. Ngoài ra, máy tập chạy bộ có thiết kế con lăn dưới chân máy giúp mọi người kể cả một bé gái có thể dễ dàng di chuyển đến vị trí mà bé muốn. 

Xem thêm: Nên mua máy chạy bộ đa năng hay đơn năng?

2. Một số điểm trừ nhỏ của máy chạy bộ đa chức năng

  • Đối với một số người, một trong những nhược điểm chính của máy chạy bộ đa năng là chúng đắt. hơn rất nhiều so với máy chạy bộ đơn năng. Điều này cũng là hiển nhiên vì máy chạy bộ đa năng được trang bị nhiều phụ kiện và thiết bị bonus hơn để đáp ứng nhiều nhu cầu tập luyện khác nhau, điều đó khiến chúng có giá cao hơn. 
  • Việc bảo trì và sửa chữa cũng rất rắc rối, vì một khi các bộ phận điện liên quan đến máy chạy bộ đa năng bị hư hỏng, nó có thể gây ra sự cố cho chức năng của toàn bộ máy.
  • Một điểm trừ nhỏ xíu cuối cùng của máy chạy bộ là việc sử dụng máy chạy bộ đa năng thường xuyên có thể làm tăng hóa đơn tiền điện.

3. Chọn máy chạy bộ đa chức năng hay máy tập toàn thân để giảm cân

máy chạy bộ đa chức năng

Nhiều lợi ích đến từ máy chạy bộ

Khả năng tiêu hao năng lượng

Cả máy chạy bộ tại nhà và máy tập toàn thân đều là thiết bị tập theo cách thức đốt chạy calo giúp tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể. Nếu cường độ và thời gian tập luyện như nhau thì lượng calo tiêu thụ của hai thiết bị có sự khác biệt nhỏ: tập luyện với máy chạy bộ tại nhà có sự tham gia của nhiều nhóm cơ hơn và tiêu hao nhiều calo hơn máy tập toàn thân một chút.

Nếu bạn có sức khỏe tốt hãy dùng máy chạy bộ đa chức năng

Máy chạy bộ phù hợp với những người có sức khỏe tương đối tốt và những người có khớp cơ thể bình thường (đặc biệt là khớp gối, khớp cổ chân), không mắc các bệnh, chấn thương lớn, người già tập luyện có thể khó khăn một chút.

Tác động của máy chạy bộ tương đối lớn (mặc dù tác động của máy chạy bộ tốt chỉ bằng một phần bảy so với chạy bộ trên mặt đất). Máy tập toàn thân phù hợp với những người có trọng lượng nặng hơn, những khớp xương yếu hơn một chút hoặc những người lâu không tập thể dục sẽ an toàn hơn.

Hiệu quả giảm mỡ của 2 loại như thế nào?

Còn về hiệu quả giảm mỡ của máy chạy bộ đa năng và máy tập thể dục toàn thân thì thực chất nó được kiểm soát nhiều hơn theo lượng và tốc độ chuyển hóa cơ bản của mỗi người, tức là tùy theo cơ địa và thể trạng của mỗi người. Mỗi người khác nhau thì hiệu quả giảm mỡ ở những thời điểm và cường độ tập luyện khác nhau nên không thể chỉ dựa vào thiết bị để so sánh được.

4. Nên chọn máy chạy bộ đa chức năng phù hợp với nhu cầu tập luyện

Lý do thứ nhất 

Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn sử dụng máy chạy bộ chỉ để thực hiện một động tác chạy bộ hoặc đi bộ thì về mặt chức năng máy chạy bộ đơn năng hay máy chạy bộ cơ là đã đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Vì hiệu quả của máy chạy bộ đơn năng chỉ đơn giản như tên gọi của nó.

Thứ 2 

Giả sử bạn muốn sử dụng máy chạy bộ để giảm béo chức, tập tạ tay, gập bụng hoặc thực hiện các động tác tập thể dục khác nhau thì chương trình tập luyện và lợi ích kèm theo của máy chạy bộ là sự lựa chọn tốt nhất.

Thứ 3

Thậm chí bạn còn có thể sử dụng máy chạy bộ đa năng để mô phỏng một cuộc chạy marathon hay dùng để tập luyện cho các cuộc thi bạn tham gia vì những tính năng nâng dốc tự động sẽ rất hữu dụng đấy.

Cuối cùng

Trong điều kiện túi tiền vừa đủ, hãy chọn một thiết bị máy chạy bộ điện đa năng chất lượng cao, phù hợp nhất nếu bạn thực sự muốn tập thể dục, một chiếc máy chạy bộ chất lượng có thể có giá cao nhưng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền sửa chữa trong thời gian sử dụng đấy.

Kết luận

Tất nhiên là công dụng và kiểu dáng của các loại máy chạy bộ là khác nhau, máy chạy bộ đa chức năng hơn nên có nhiều tính năng tập luyện hơn nhu tập tạ tay, gập bụng, massage bụng,… vì vậy bạn nên chọn mua máy chạy bộ đa năng nếu đảm bảo bạn sẽ tập luyện hết toàn bộ chức năng của máy, đó là lựa chọn hợp lý nhất.