Mù đường tiếng Anh là gì? Bi quyết chữa bệnh mù đường

779

Mù đường tiếng Anh là gì? Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đều có một đứa bạn mù đường, họ không biết nhận dạng được đường đi và hay quên chúng. 

Mù đường là trạng thái khi bạn gặp khó khăn khi ghi nhớ tên đường, không mô tả chính xác được vị trí hiện tại, hay đã đi qua một nơi rất nhiều lần rồi nhưng vẫn không nhớ được nó ở đâu.

Mù đường tiếng Anh nghĩa là gì?

Mù đường có nghĩa là “road blind” 

Mù đường tiếng Anh là gì

Mù đường tiếng Anh là gì

Ví dụ: He is a “road blind” and often lose his way when traveling

    =>   Anh ta là một người “mù đường” và thường xuyên bị lạc đường khi di chuyển

Bí quyết giúp chữa bệnh mù đường

1. Rèn luyện não bộ

Bạn có thể cải thiện khả năng định hướng tìm đường của mình đơn giản bằng cách rèn luyện kỹ năng. Thử chơi những câu hỏi giải đố hoặc học một từ mới sẽ kích thích sự phát triển của các tế bào thần kinh và sự liên kết trong não bộ.

Ngoài ra, trí nhớ cũng có thể rèn luyện bằng các hoạt động liên quan đến các vật thể và sự liên kết. 

Từ đó, hãy thử kết hợp 2 khả năng này bằng cách quan sát kĩ một nơi nào rồi sau đó tìm cách định vị nó lại trên bản đồ.

2. Luyện tập thể thao

Việc vận động thể chất có thể làm tăng lưu lượng máu đến các cơ quan của cơ thể, đặc biệt là não bộ sẽ hoạt động hỗ trợ chữa bệnh “mù đường”. Nghiên cứu chỉ ra rằng kích thước của vùng hải mã ở người cao tuổi tăng đáng kể ở những người có luyện tập thể thao thường xuyên, rồi từ đó bộ nhớ không gian cũng tăng đáng kể.

Mù đường tiếng Anh là gì

Bí quyết giúp chữa bệnh mù đường

3. Ăn uống tốt cho bộ não

Chế độ dinh dưỡng luôn có vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não. Nghiên cứu cho thấy việc ăn bột yến mạch có thể giúp cải thiện trí nhớ không gian đáng kể. Đồng thời, các chất chống oxy hóa trong yến mạch cũng giúp cải thiện lưu thông máu đến não bộ và tăng cường các kỹ năng ghi nhớ.

Có thể bạn quan tâm: