Có nên mua máy đi bộ cũ đã qua sử dụng?

465

Có nên mua máy đi bộ cũ đã qua sử dụng. Nếu bạn không đủ tiền để sở hữu một chiếc máy mới thì cũng đừng lo, máy chạy bộ cũ là phương án tốt nhất cho bạn.

Những lưu ý gì nên cân nhắc khi tìm mua máy đi bộ cũ đã qua sử dụng? Có nên mua máy chạy bộ thanh lý từ các thương hiệu uy tín và mua máy đi bộ thanh lý mang lại những lợi ích gì?

Thông thường bạn sẽ nghĩ rằng việc mua máy đi bộ cũ sẽ luôn có nhiều nhược điểm và rất ít nhiều sử dụng chúng lâu bền. Dưới đây, sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin về chúng để bạn có thể giải đáp thắc mắc cho riêng mình nhé!

1. Nên chọn mua máy đi bộ cũ hay mới?

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy đi bộ nhưng giá của sản phẩm quá cao, bạn có thể chọn mua máy đi bộ cũ. Nhưng bạn phải biết cách chọn lựa thương hiệu nhà cung cấp, kiểm tra máy trước khi mua.

mua máy đi bộ cũ

Nên chọn mua máy đi bộ cũ hay mới?

Việc mua bán hàng hóa cũ, thanh lý, đã qua sử dụng rất phổ biến và mặt hàng máy chạy bộ hay máy đi bộ cũng không ngoại lệ. Vì vậy mua máy đi bộ cũ cũng là một điều bình thường nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhưng khả năng tài chính không đủ cho một chiếc máy đi bộ mới. Nhưng trước khi đưa ra quyết định mua, bạn nên hiểu rõ những điểm trừ của máy đi bộ cũ và những lưu ý khi mua chúng.

2. Nhược điểm khi mua máy đi bộ cũ đã qua sử dụng

Mua máy đi bộ cũ rất dễ gặp phải nhiều tình trạng trong số các nhược điểm được liệt kê dưới đây, đó cũng là những nguyên nhân khiến nhiều người có nhu cầu sử dụng máy đi bộ cũ nhưng rất ngại tìm mua máy.

1. Tuổi thọ sử dụng

Bạn nên chú ý đến chiếc máy đi bộ bạn sắp mua đã được dùng bao lâu rồi, vì cho dù là máy mới cũng có tuổi thọ trung bình khoảng 5 năm mà thôi. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu rõ nguồn hàng mà chiếc máy đi bộ đó, thói quen sử dụng máy chạy bộ của chủ sở hữu trước, điều kiện bảo trì, nơi mua máy chạy bộ lúc đó,…

2. Động cơ

Điều này là do nhiều động cơ máy chạy bộ cũ trên thị trường có thể được được thay thế và không còn là động cơ chín hãng của máy. Nhiều máy đi bộ cũ được sử dụng lâu ngày cũng mang đến nhiều tiếng ồn khi sử dụng do tuổi thọ của động cơ quá cao.

3. Chi phí vận chuyển máy chạy bộ cũ quá cao

Máy chạy bộ có khối lượng trung bình từ 50KG, vì vậy chi phí để vận chuyển máy sẽ là một vấn đề cho người mua nếu bên bán không có chính sách freeship.

mua máy đi bộ cũ

Nhược điểm khi mua máy đi bộ cũ đã qua sử dụng

4. Không có dịch vụ hậu mãi cho máy chạy bộ cũ

Nếu không gặp may mắn, chiếc máy đi bộ cũ bạn vừa mua không bị trục trặc ngay sau đó nhưng một tuần sau lại gặp trục trặc. Lúc này, bạn tìm thấy người bán, và người bán cho biết đó vốn là đồ cũ, nên không có dịch vụ hậu mãi sau bán hang. Và bạn phải tự mình tìm nới sửa chữa chiếc máy đi bộ cũ đó.

3. Cần chú ý gì khi mua máy đi bộ cũ 

Vậy khi kiểm tra máy đi bộ cần chú ý những chi tiết nào?

1. Nhìn vào độ trượt của đai chạy

Bạn nên cho máy khởi động và để máy chạy ở tốc độ cao không tải, sau đó quan sát trong một khoảng thời gian để xem thảm chạy nó trượt như thế nào. Bạn biết đấy, chúng ta sử dụng máy chạy bộ ở tốc độ cao, một khi trượt chân bạn sẽ bị trượt chân ngã, dù có khóa an toàn thì đó cũng chỉ là biện pháp khẩn cấp, tai nạn trên máy đi bộ sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn nên phải xem xét thật kỹ yếu tố này.

2. Nghe âm thanh của động cơ

Trong trường hợp máy hoạt động bình thường, âm thanh của động cơ được chuyển êm ái khi tăng tốc độ. Vì vậy khi bạn chạy thử động cơ, bạn phải tự mình trải nghiệm từng khoảng tốc độ khác nhau xem có nhiều tiếng ồn hay không.

3. Quan sát vào độ dốc và hiển thị

Khi nâng dốc hoặc hạ dốc, hãy chú ý xem máy đi bộ có giữ tốc độ có ổn định hay không. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra hệ thống bảng điều khiển và màn hình hiển thị, kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần yêu cầu người bán giới thiệu giúp các nút chức năng khác nhau của màn hình hiển thị.

4. Nên chọn mua máy đi bộ cũ thanh lý chính hãng

Có một cách để bạn có thể chọn mua máy đi bộ cũ nhưng chất lượng đảm bảo, đó chính là mua sản phẩm máy chạy bộ đa năng của những thương hiệu uy tín – ví dụ như máy chạy bộ Elipsport. Elipsport là thương hiệu cung cấp các sản phẩm tập luyện thể thao và chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam

mua máy đi bộ cũ

Máy chạy bộ điện phòng Gym Elip OBAMA – Thanh lý

Khi mua sản phẩm máy đi bộ cũ thanh lý tại Elipsport, bạn sẽ sở hữu máy đi bộ mới 99%, đây là hàng thanh lý, trưng bày nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của máy. Bạn sẽ mua được máy đi bộ tại nhà chất lượng với giá chỉ bằng một nửa máy mới nhưng vẫn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về trả góp, vận chuyển, bảo hành và bảo trì sản phẩm.

Kết luận

Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính mà bạn có thể mua máy đi bộ cũ hoặc mới. Nhìn chung mua sản phẩm cũ đã qua sử dụng hoặc thanh lý cũng phù hợp nếu bạn biết cách xem hàng cũng như là lựa chọn thương hiệu uy tín như Elipsport. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để chọn lựa sản phẩm rèn luyện sức khỏe cho bạn và gia đình thân yêu. Chúc quý bạn đọc sức khỏe và thành công.