Nên cho trẻ uống vitamin C như thế nào để mang lại hiệu quả nhất dành cho trẻ?

417

Bạn có biết nên cho trẻ uống vitamin C như thế nào là tốt nhất và hiệu quả nhất không? Vitamin C luôn là dưỡng chất cần thiết và cần được bổ sung cho cơ thể.

Nếu bạn đang trong quá trình cung cấp vitamin C trẻ và bạn đang lo lắng không biết nên cho trẻ uống vitamin C như thế nào, thì bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm các thông tin cần thiết nhé!

Nên cho trẻ uống vitamin C như thế nào?

Nên cho trẻ uống vitamin C như thế nào có lẽ là câu hỏi đang được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm đến hiện nay và sau đây là 1 số cách cung cấp vitamin C tốt nhất và hiệu quả nhất dành cho trẻ

Chất vitamin C sẽ được cung cấp 1 cách hiệu quả nhất khi các bậc phụ huynh biết được nên cho trẻ uống vitamin C như thế nào là tốt nhất dành cho trẻ. Khi bắt đầu quá trình cung cấp chất vitamin C cho trẻ em, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần phải cân nhắc về liều lượng khi cung cấp vitamin C cho trẻ và liều lượng sẽ có thể thay đổi tùy theo độ tuổi của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh cho đến trẻ một tuổi, lượng canxi cung cấp hàng ngày cho trẻ sẽ được cung cấp bởi sữa mẹ và liều lượng sẽ dần tăng lên khi trẻ càng ngày càng lớn.

uống vitamin C như thế nào

Nên cho trẻ uống vitamin C như thế nào?

Nên cho trẻ uống vitamin C như thế nào? Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi sẽ được cung cấp 15 mg vitamin C. Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi thì được cung cấp 25 mg, trong khi trẻ em từ 9 đến 13 tuổi lại phải cung cấp tới 45 mg. Trẻ em từ 14 đến 18 tuổi sẽ được cung cấp liều lượng vitamin C khác nhau tùy theo giới tính. Thực tế thì đối với trẻ em trai đang ở độ tuổi tuổi teen nên cung cấp 75 mg và đối với trẻ em gái chỉ cần 65 mg. Các chị em phụ nữ đang mang thai và cho con bú từ 18 tuổi trở xuống chỉ cần cung cấp 115 mg là đủ, trong khi đối với những người hút thuốc nên tăng liều lượng lên tới 35 mg.

Một điều mà các bậc cha mẹ nên lưu ý đó là vitamin C chỉ có tác dụng như là 1 chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp vào cơ thể chứ nó không hề có tác dụng để chữa bệnh và đừng nên quá lạm dụng vào nó. Ngoài ra, tuyệt đối không được cung cấp quá nhiều vitamin C vào cơ thể và buộc phải tuân theo số lượng phù hợp để cung cấp vitamin C 1 cách thích hợp nhất. Việc bạn sử dụng quá liều vitamin C trong thời gian dài có thể tạo ra một lượng lớn chất axit oxalic ở trong cơ thể, từ từ chúng sẽ trở thành nguy cơ tiềm ẩn của bệnh sỏi oxalat ở thận.

Tác hại của việc cho trẻ uống quá nhiều vitamin C

Trong trường hợp trẻ em dùng một liều lượng lớn vitamin C trong thời kỳ tăng trưởng có thể khiến cho trẻ dễ mắc các bệnh về xương trong tương lai, vì liều lượng vitamin C lớn sẽ làm hỏng quá trình hình thành nguyên bào xương.

Việc cho trẻ uống hơn 4 gam vitamin C hàng ngày có thể tạo ra chất canxi oxalat và sẽ dẫn đến tình trạng bị mắc bệnh sỏi thận trong đường tiết niệu chỉ sau một tuần sử dụng quá liều và trong những trường hợp nặng hơn là có thể gây ra tình trạng tiểu ra máu và bị đau quặn thận. Uống quá nhiều vitamin C còn làm cho nước tiểu bắt đầu có tính axit, dẫn đến bệnh sỏi thận oxalat. 

Khi cung cấp cho trẻ một liều lượng lớn vitamin C thì bên cạnh việc trẻ sẽ bị chống lại các tác dụng chống đông máu của 2 chất heparin và dicoumarin, từ đó sẽ dẫn đến việc hình thành huyết khối, khiến trẻ bị mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não và rất dễ bị nhồi máu não hay đột quỵ.

uống vitamin C như thế nào

Tác hại của việc cho trẻ uống quá nhiều vitamin C

Khi cung cấp liều lượng lớn vitamin C hàng ngày vượt quá 3 gam, việc này sẽ có thể dẫn đến tình trạng tăng nhu động ruột, gây đau bụng và tiêu chảy ở một số người.

Việc sử dụng liều lượng lớn vitamin C có thể làm tăng sự bài tiết qua nước tiểu vì nó có tính khử nên nó có thể tạo ra các phản ứng với lượng đường trong nước tiểu, gây trở ngại cho việc chẩn đoán và điều trị đối với những người đang bị bệnh tiểu đường và việc kiểm soát chính xác liều lượng thuốc hạ đường huyết cũng từ đó mà bị hạn chế.

Nguồn: https://trekhoedep.org