Ngủ trưa có mập không? Ngủ trưa có giúp bạn cải thiện trí nhớ?

282

Ngủ trưa có mập không? Thật vậy, giấc ngủ buổi trưa rất quan trọng, chúng sẽ tránh được tình trạng mệt mỏi vào buổi chiều giúp tinh thần thoải mái hơn.

Một giấc ngủ ngắn vào giữa buổi chiều có thể tăng cường trí nhớ, cải thiện hiệu suất công việc, nâng cao tâm trạng, giúp bạn tỉnh táo hơn và giảm bớt căng thẳng. Bạn đừng xem thường một giấc ngủ ngắn ngủi nhé! Vậy ngủ trưa có mập không? Chúng ta cùng tìm hiểu sau bài viết này nhé!

Ngủ trưa có mập không?

ngủ trưa có mập không

Ngủ trưa có mập không?

Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng bản thân việc ngủ nướng không thể làm bạn mập được. Bởi vì cơ thể chúng ta đang tiêu hao năng lượng ngay cả khi đang ngủ để cung cấp năng lượng cho các quá trình phức tạp cần thiết để phát triển, duy trì, sửa chữa và tồn tại. 

Trên thực tế, thiếu ngủ hoặc đêm khuya làm việc là một trong những lý do chính cho tăng cân. Thiếu ngủ dẫn đến cơ thể bạn chậm sản xuất hormone, leptin và ghrelin, khiến bạn cảm thấy đói, ngay cả sau khi ăn một bữa no. Vậy tóm lại lại là bạn có thể yên tâm rồi nhé ngủ trưa sẽ không làm bạn tăng cân đâu.

Ngủ trưa có mập không và nên ngủ bao lâu thì tốt

Nên ngủ 30 phút ngủ trưa vào buổi trưa sẽ có lợi. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ngủ không quá 30 phút vào buổi chiều có tỷ lệ béo phì thấp hơn so với những người không ngủ. 

Ngoài ra, một giấc ngủ ngắn không quá 30 phút vào buổi chiều có thể làm mất đi việc sản xuất cortisol (hormone gây căng thẳng) và cũng làm tăng năng suất của người lao động cũng như khả năng học tập của mọi người trong thời gian cuối ngày. Hầu hết những người đi làm muộn được yêu cầu ngủ trưa ngắn để tránh tai nạn hoặc rủi ro khi làm việc vào ban đêm.

Không ngủ trong vòng 1-2 giờ ăn trưa: Tránh ngủ trong vòng 1-2 giờ sau bữa trưa để tránh làm chậm quá trình tiêu hóa và tăng khả năng trào ngược axit do tư thế nằm ngang của bạn. Vì vậy, hãy giữ cho nó ngắn gọn và có khoảng cách thích hợp để đăng bữa trưa.

Xem thêm:

Vitamin C 500mg Giá Bao Nhiêu? Tác Dụng Của Vitamin C 500mg Là Gì?

Ngủ trưa có mập không và lợi ích khi ngủ trưa

Tăng cường cảnh báo: Sẽ dễ dàng chú ý hơn trong cuộc họp nhân viên của bạn – hoặc trong khi lái xe nâng của bạn – nếu bạn có thể tránh gật đầu trong lúc lái xe sẽ rất nguy hiểm.

ngủ trưa có mập không

Lợi ích của việc ngủ trưa

Thái độ: Sau một giấc ngủ ngắn, bạn sẽ bớt bốc đồng và đối mặt với công việc tốt hơn – nói cách khác, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn. Ngủ trưa xoa tan đi sự cáu kỉnh. 

Cải thiện bộ nhớ: Ngủ trưa nó thực sự giúp ích cho trí nhớ của bạn. Một giấc ngủ ngắn có thể giúp bạn dễ dàng nhớ lại những sự kiện đã học trước đó vào ngày hôm đó. 

Một tư duy sáng tạo: Bạn cần ngủ để học các kỹ năng mới và sáng tạo (đó là khi bộ não của bạn cuối cùng có thể xử lý thông tin bạn đã nhồi vào đó. Tin tốt là: một giấc ngủ ngắn có thể tương tự như một giấc ngủ đêm để giúp bạn có cảm hứng. 

Tiết kiệm tiền: Nước tăng lực và quá nhiều cà phê không tốt cho bạn và không tốt cho não của bạn như một giấc ngủ trưa ngắn, nhưng bạn đã tính toán xem mình tiết kiệm được bao nhiêu tiền bằng cách thay thế các chuyến đi tốn kém đến cafe với giấc ngủ ngắn miễn phí?

Nguồn: https://trekhoedep.org