Nhịp tim trung bình của người trưởng thành

731

Nhịp tim trung bình của người trưởng thành là bao nhiêu? Google thì thấy ra toàn suy tim, thiếu máu làm mình sợ xanh mặt phải lấy bảo hiểm đi khám bệnh. Dạo trước nổi lên cái trào lưu đeo mấy cái đồng hồ điện tử để đo nhịp tim đập, mình cũng đua đòi mua về dù không biết theo dõi nhịp tim vậy có lợi ích gì không. Đeo được thời gian đầu đó thấy 71 lần/phút không biết có phải nhanh hay không mà mình thấy hay hồi hộp, tim đập nhanh với mạnh lắm.

Bác sĩ nói không sao, nhẹ nhõm cả người. Mình lên đây chia sẻ cho mọi người biết nhịp tim trung bình của người trưởng thành, mình thấy đa phần bạn bè xung quanh cũng không hiểu rõ về vụ này lắm đâu.

Nhịp tim trung bình của người trưởng thành

Trước giờ cứ tưởng nhịp tim phải cao một chút mới khỏe, ai ngờ ngược lại đó mọi người ơi, nhịp tim phải ít thì mình mới càng khỏe và sống càng lâu được. Ai mà nhịp tim trên 100 lần/ phút thì đi gặp bác sĩ đo điện tâm đồ kiểm tra lẹ đi nha chứ để lâu là tim yếu rồi suy tim như các vận động viên thể thao dùng chất kích thích mình hay coi đó. Giờ mà nhìn đồng hồ báo nhịp tim trong khoảng 60 đến 99 lần/phút là ổn rồi vì đây là nhịp tim bình thường, nhất là lúc mình mới ngủ thức dậy chưa vận động gì nhiều hoặc sau khi nghỉ ngơi đó các bạn.

Nhịp tim trung bình của người trưởng thành

Nhịp tim trung bình của người trưởng thành

Tuy bác sĩ đã khẳng định là nhịp tim của mình bình thường, nằm trong mức nhịp tim trung bình của người trưởng thành nhưng mà mình cứ bị ám ảnh, lo sợ ý, cứ theo dõi đồng hồ đo nhịp tim suốt luôn vì sợ sơ xuất là nó nhảy chỉ số trên 100 thì chết. Suốt ngày cứ sợ tim đập nhanh, tim đập chậm, không biết làm cách nào để lúc nào cũng giữ được con số bình thường hết. Cuối cùng, nhờ tới ông bạn thân google thì mình đã tìm được cách thoát khỏi cơn khủng hoảng này.

Mình đã làm gì để giữ mức nhịp tim trung bình của người trưởng thành?

Câu trả lời không nằm ở đâu xa, chính là tập thể dục thể thao mọi người ạ. Những nhân viên văn phòng như mình thường mắc phải thói xấu là ngồi nhiều, không vận động, dễ mắc nhiều bệnh lắm nên mọi người đừng xem thường nhé! Nói chung thì tập thể dục cũng không có gì khó khăn, chỉ cần vận động cơ thể nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ là đủ rồi.

Suy đi tính lại, vì tương lai con em chúng ta, mình tậu luôn một cái máy chạy bộ về bỏ trong nhà cho cả gia đình cùng tập luôn cho vui. Cũng phải thừa nhận là mình lười lắm, chạy bộ mỗi ngày có nửa tiếng thôi mà mệt muốn chết, nhưng mà được cái vui vì vừa tập trên máy vừa xem tivi, nói chuyện với người nhà thoải mái cho quên thời gian.

Nhịp tim trung bình của người trưởng thành

Mình đã làm gì để giữ mức nhịp tim trung bình của người trưởng thành?

Máy chạy bộ mình chọn mua có chức năng đo nhịp tim luôn để mình dễ kiểm soát chỉ số trong quá trình tập, có gì khác thường là mình điều chỉnh lại liền luôn nên tiện lắm. Mình nghĩ là mọi người nên quan tâm tới sức khỏe từ bây giờ là vừa, vì có sức khỏe là có tất cả đúng không nè? Có một trái tim khỏe mạnh, chỉ số nằm trong khoảng nhịp tim trung bình của người trưởng thành là điều không còn gì tốt hơn.

Tóm lại, mọi người hãy đứng dậy và tập thể dục thể thao đi nha! Còn bạn nào muốn tập theo cách của mình, sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì mình chỉ chỗ đến tập đoàn thể thao Elipsport thì hoàn toàn yên tâm. Địa chỉ này uy tín lắm, top 1 trong ngành sản xuất máy chạy bộ đó nha!

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo: