Phụ cấp chuyên cần tiếng Anh là gì? Trên thế giới có nghĩa như thế nào?

606

Phụ cấp chuyên cần tiếng anh là gì?. Bạn đã bao giờ thắc mắc về chuyện ấy chưa?. Bạn có thể bắt gặp được nhiều phụ cấp khác nhau ở bất cứ đâu hoặc công ty nào.

Phụ cấp chuyên cần được biết chính là khoản hỗ trợ trong suốt quá trình làm việc. Nếu bạn chuyên cần, ti mỉ và giải quyết công việc tốt thì bạn hiển nhiên sẽ được hưởng khoản phụ cấp chuyên cần đó.

Phụ cấp chuyên cần là gì và câu chuyện về nó

Cách đây một năm tôi từng đi làm bồi bàn cho nhà hàng bán gà quay Tây Ban Nha ở chợ Bến Thành, tôi đi làm rất chăm chỉ và siêng năng, hàng ngày nhà hàng sẽ phụ cấp cho tôi 30 ngàn tiền ăn trưa và 5 ngàn tiền giữ xe nhưng tôi phải ứng ra trước và cuối tháng mới được nhà hàng trả lại. 

Nếu tháng nào tôi đi làm nhiều và không nghỉ thì sẽ được phụ cấp thêm tiền đi làm chuyên cần, đó như là một động lực nhỏ nhoi cho nhân viên chúng tôi, tôi thấy đây là một sáng kiến hay, vừa giúp nhà hàng có nhiều nhân viên đi làm chăm chỉ, lúc nào cũng đủ nhân viên phục vụ cho khách mà doanh thu bán hàng còn tăng cao do nhân viên nhiều đi mời khách vào ăn khắp nơi trong Bến Thành. Rất ít nhà hàng có phụ cấp như vậy nên cũng giúp nhân viên phần nào gắn bó hơn, không muốn rời bỏ chỗ làm này. 

Phụ cấp chuyên cần tiếng anh là gì?

Phụ cấp chuyên cần tiếng anh là: attendance allowance

Phụ cấp chuyên cần là gì

Định nghĩa phụ cấp chuyên cần trong tiếng Anh

Ý nghĩa phụ cấp chuyên cần ở các nước trên thế giới 

Ở các nước trên thế giới như : Anh, Mỹ, Canada,… thì phụ cấp chuyên cần có nghĩa là khi bạn hết độ tuổi lao động, bạn phải về hưu thì sẽ được lãnh lương phụ cấp chuyên cần. 

Nếu ở Anh,để muốn có được mức phụ cấp chuyên cần thì phải xem xét một số yếu tố bao gồm 

  • Thời gian lưu trú của bạn, bạn đã làm được những gì cho quốc gia này và dự định tiếp theo của bạn là gì
  • Nếu bạn đã từng có mặt ở Vương quốc Anh được 104 tuần đến 156 tuần trước đó

Nếu yêu cầu xem xét trợ cấp chuyên cần thành công, bạn sẽ nhận được một trong hai mức giá hàng tuần, tùy thuộc vào mức độ chăm sóc bạn cần:

  • tỷ lệ thấp £ 59,70
  • tỷ lệ cao £ 89,15.

Còn ở Việt Nam thì phụ cấp chuyên cần chỉ đơn giản là do đi làm đầy đủ thì sẽ được thưởng, thường tâm 300 ngàn đến 500 ngàn tuỳ vào chính sách của công ty, có những công ty không hề có mức phụ cấp này 

Có thể bạn quan tâm: