Phụ nữ uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư vú 

247

Phụ nữ uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú, đặc biệt là những phụ nữ không bổ sung đủ axit folic (vitamin B) trong chế độ ăn hàng ngày.

Rượu cũng có thể làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể và tăng nguy cơ ung thư vú. Vì vậy, nếu phụ nữ muốn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thì việc giảm bớt rượu bia hoặc không uống rượu bia là vô cùng quan trọng.Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Phụ nữ uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư vú vì sao

Phụ nữ uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư vú

Phụ nữ uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư vú vì sao

Thực tế, việc sử dụng rượu bia làm tăng nguy cơ ung thư vẫn chưa được hiểu rõ. Dưới đây là một số ảnh hưởng của rượu đến khả năng mắc bệnh ung thư tùy thuộc vào từng loại ung thư cụ thể.

Rượu làm hỏng các mô cơ thể

Rượu hoạt động như một chất kích thích, đặc biệt là trong miệng và cổ họng. Các tế bào bị tổn thương do rượu cố gắng tự sửa chữa, có thể thay đổi DNA. Đây là một bước quan trọng đối với bệnh ung thư. Rượu cũng làm tổn thương tế bào gan, dẫn đến viêm gan và xơ gan. Khi tế bào gan sửa chữa, nó cũng có thể tạo ra DNA bị lỗi có thể gây ung thư. Một số vi khuẩn bình thường trong ruột kết có thể chuyển đổi một lượng lớn rượu thành acetaldehyde, một chất đã được chứng minh là gây ung thư ở động vật thí nghiệm.

Rượu có tác dụng hiệp đồng với các hóa chất độc hại khác

Rượu có thể làm cho các hóa chất độc hại (chẳng hạn như khói thuốc lá nhiều hơn) xâm nhập vào các tế bào lót dễ dàng hơn. ở đường tiêu hóa trên. Điều này giải thích tại sao tỷ lệ mắc ung thư miệng và cổ họng ở cả người hút thuốc và uống rượu cao hơn nhiều so với những người chỉ hút thuốc hoặc chỉ uống rượu. Trong những trường hợp khác, rượu làm suy giảm khả năng tiêu diệt và giải phóng các hóa chất độc hại này ra khỏi cơ thể.

Rượu ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ axit folic hoặc các chất dinh dưỡng khác

Rượu ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ một số chất dinh dưỡng. Ví dụ, axit folic là một loại vitamin B cần thiết cho cơ thể. Việc giảm lượng các chất dinh dưỡng này có thể trở nên trầm trọng hơn bởi những người nghiện rượu cao, những người thường có mức folate rất thấp. Một lượng nhỏ folate có thể được coi là yếu tố nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết

Rượu ảnh hưởng đến mức độ estrogen hoặc các hormon khác

Uống rượu có thể làm tăng lượng estrogen, rất quan trọng cho sự phát triển của vú. Điều này có thể góp phần làm tăng nguy cơ ung thư vú

Rượu ảnh hưởng đến cân nặng

Quá nhiều rượu có thể bổ sung thêm calo vào chế độ ăn uống của bạn, điều này có thể dẫn đến tăng cân ở một số người. Được biết, thừa cân béo phì làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại ung thư khác nhau

Các ảnh hưởng lâu dài khác của rượu bia

Các ảnh hưởng lâu dài khác của rượu bia

Các ảnh hưởng lâu dài khác của rượu bia

Hầu hết chúng ta đều biết rằng uống rượu có thể có những tác động tức thì như thay đổi tâm trạng, thay đổi tâm trạng và sự tập trung. , Phán đoán và Điều kiện. Ngoài ra, rượu bia còn ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của chúng ta. Thứ nhất, uống rượu có thể nghiện rượu theo thời gian và gây ra các vấn đề sức khỏe cá nhân và xã hội. Nếu một người đột ngột dừng uống rượu, nó có thể gây ra hội chứng cai nghiện, biểu hiện ở: run, lú lẫn, ảo giác, động kinh và các rối loạn nghiêm trọng khác, thậm chí đe dọa tính mạng.

Vì vậy, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và chuyên gia sức khỏe tâm thần cần tham khảo ý kiến ​​của những người nghiện rượu về cách cai rượu an toàn nhất có thể. Ngoài ra, uống nhiều có thể gây viêm gan, xơ gan và suy gan. Nó cũng có thể làm hỏng tuyến tụy và não và có khả năng làm tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Ở phụ nữ có thai, nghiện rượu có thể gây dị tật bẩm sinh.

Nguồn: https://trekhoedep.org