Phương pháp nhịn ăn gián đoạn để giảm cân có phản khoa học?

446

Nhiều phương pháp nhịn ăn gián đoạn khác nhau. Không phải phương pháp nào ta cũng có thể áp dụng được mà còn phải tùy vào cơ địa của mỗi người nữa.

Ta có thể áp dụng phương pháp giảm cân nhờ máy chạy bộ, đạp xe đạp tập, chơi thể thao hay ăn kiêng…Điều đó cũng làm cho việc giảm cân trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn không thể giảm được cân nhờ những phương pháp đó thì sao? Điều đó có nghĩa là những cách đó không dành cho bạn. Vậy thì hãy thử phương pháp sau đây.

Nhịn ăn gián đoạn

phương pháp nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp giảm cân dựa trên việc nhịn ăn nhưng đây là nhịn ăn một cách có khoa học. Thông qua việc chuyển đổi giữa ăn và nhịn ăn mà phương pháp này thúc đẩy cơ thể đào thải năng lượng từ đó đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Với phương pháp này, có nhiều cách thể hiện khác nhau. Các bạn có thể nhịn cách ngày, nhịn nhiều ngày hoặc ăn cách thời gian…

Lợi ích của phương pháp nhịn ăn gián đoạn

Được biết thì nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp phổ biến của nước ngoài. Và với phương pháp này mang lại rất nhiều lợi ích mà ta không ngờ tới. Vậy lợi của việc nhịn ăn gián đoạn là gì?

Đầu tiên, việc nhịn ăn gián đoạn tác động đến việc chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Bằng cách giảm thiểu các nguồn calo nạp vào cho cơ thể, từ đó việc chuyển hóa cơ thể cần được bắt đầu từ nguồn calo thừa bên trong. Từ đó, cơ thể tăng cường trao đổi chất nhờ lượng calo thừa tồn tại dưới hình thức mỡ, sau đó những lớp mỡ sẽ được tiêu hóa và bị đốt cháy dần.

Tiếp theo, nhịn ăn gián đoạn có có lợi ích trong việc chống lại căng thẳng stress hiệu quả. Thật vậy việc nhịn ăn gián đoạn này sẽ giúp ta tiêu hóa luôn cả những nguồn năng lượng tiêu cực trong cơ thể và từ đó sản sinh ra những hooc môn tích cực giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Chưa hết, với phương pháp nhịn ăn gián đoạn còn ảnh hưởng rất tích cực đến sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta. Thật bất ngờ đúng không nào. Như người ta nói, nhịn ăn rất khổ sở và mệt mỏi. Nhưng quả thực phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp giảm cân một cách hiệu quả, tăng sức đề kháng và chống viêm hiệu quả.

Nhịn ăn gián đoạn kết hợp với vận động mỗi ngày

phương pháp nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn kết hợp với vận động mỗi ngày

Việc nhịn ăn gián đoạn là việc hạn chế hấp thụ calo, vậy một câu hỏi đặt ra là lấy đâu calo để vận động mỗi ngày. Trên thực tế thì nhịn ăn gián đoạn chỉ hiệu quả khi bạn có một cơ thể khỏe mạnh và một thể trạng có sức chống chịu tốt. Vì thế cũng đừng quên luyện tập thể dục mỗi ngày.

Bạn có thể sử dụng máy chạy bộ để có thể có thể nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Hơn hết, việc vận động với máy chạy bộ mỗi ngày cũng có thể giảm cân vô cùng hiệu quả. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ có một thân hình hoàn hảo, một vóc dáng thon gọn hơn bao giờ hết.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo: