Số lượng calo có trong kẹo mà bạn nên biết. Tôi có thể ăn đồ ngọt thường xuyên?

583

Bạn có biết số lượng calo có trong kẹo là bao nhiêu không? Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây để được giải đáp và có thêm nhiều kiến thức về nó nhé!

Kẹo là thực phẩm đủ màu sắc mùi vị và rất bắt vị, thỏa mãn đáp ứng và thú vị.Và trái ngược với những thứ hấp dẫn nhiều mùi vị đấy lad lượng đường trong kẹo, nó chứa đầy đường và thiếu chất dinh dưỡng. Nhưng có phải tất cả đồ ngọt đều không phù hợp với chế độ ăn kiêng của bạn? Có thể ăn kẹo trong quá trình giảm cân hay ít nhất là duy trì cân nặng hợp lý ? Vâng, may mắn thay. Bạn chỉ cần biết nên ăn gì và lượng calo nạp vào là bao nhiêu.

Tôi có thể giữ đồ ngọt trong chế độ ăn uống của mình không?

số lượng calo có trong kẹo

Bạn cần biết về số lượng calo có trong kẹo

Thực phẩm rỗng calo là những thực phẩm cung cấp ít hoặc không có lợi ích dinh dưỡng. Thông thường đây là nhức tiêu thụ các chất dinh dưỡng và nhóm thực phẩm quan trọng khác được khuyến nghị, lượng calo rỗng sẽ tiêu thụ thêm calo.

Các hạn chế dựa trên độ tuổi và giới tính.

 • Trẻ em (2-8 tuổi): 120 calo mỗi ngày
 • Trẻ em (9-13 tuổi): 120-250 calo mỗi ngày
 • Trẻ em gái (14-18 tuổi): 120-250 calo mỗi ngày
 • Bé trai (14-18 tuổi): 160-330 calo mỗi ngày
 • Phụ nữ trưởng thành: 120-250 calo mỗi ngày
 • Đàn ông trưởng thành: 160-330 calo mỗi ngày

Lựa chọn số lượng calo có trong kẹo lành mạnh nhất

Không có kẹo nào là thực sự “lành mạnh”. Cách lành mạnh nhất để thỏa mãn sở thích ngọt ngào của bạn là thưởng thức trái cây, thường được gọi là “kẹo của tự nhiên”. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức đồ ngọt mua ở cửa hàng, những sản phẩm này có thể bị lỗ tối thiểu.

 • Một Kẹo cứng Viter Original Caramel cung cấp 23 calo, ít hơn một gam chất béo và khoảng 3 gam đường. (Xin lưu ý rằng như trong hình, một khẩu phần được ghi là ba viên kẹo trên nhãn dinh dưỡng)
 • Một ly kem tươi Tootsie cung cấp 60 calo, 15 gam carbohydrate và 10 gam đường.
 • Một khẩu phần kẹo cứng Lifesavers (4 viên kẹo) cung cấp 45 calo, 0 gam chất béo, 11 gam carbohydrate và 9 gam đường.
 • Một đơn phục vụ của Xoắn Twizzlers Strawberry cung cấp 160 calo, một nửa gam chất béo, 36 gram carbohydrate và 19 gram đường.
 • York Mint Patty ( những người yêu thích sôcôla đang cố gắng giảm cân ) cung cấp 165 calo, 3 gam chất béo và 27 gam đường. (Gợi ý: những món này có vị ngon, ngay cả khi đông lạnh)
 • Một phần kẹo bơ cứng ngâm nước muối là năm lát. Tất cả các khẩu phần cung cấp 150 calo, 2,5 gam chất béo, 32 gam carbohydrate và 0 gam protein.

Một yếu tố làm cho hầu hết những loại kẹo này (hơi) tốt cho sức khỏe là chúng mất nhiều thời gian hơn để tiêu thụ. Khi bạn dành nhiều thời gian hơn để thưởng thức một viên kẹo, bạn có thể ít ăn nhiều hơn.

Lựa chọn số lượng calo có trong kẹo không lành mạnh

số lượng calo có trong kẹo

Kẹo chính là món ăn mà đa số trẻ em đều thích

Loại kẹo tồi tệ nhất cho chế độ ăn kiêng của bạn sẽ là loại quá khổ, “cực lớn” hoặc bất cứ thứ gì không được đóng gói riêng. tại sao? Vì rất có thể bạn sẽ thưởng thức quá mức những đồ ngọt này.

Ví dụ, mỗi viên kẹo See trong hộp sôcôla có thể cung cấp khoảng 50 calo. Điều này có vẻ không tệ, phải không? Không, miễn là bạn chỉ ăn một miếng, sau đó bỏ hộp. Nhưng chúng ta thường lấy hai đến ba miếng (hoặc nhiều hơn), đó là khi lượng calo trong kẹo trở thành một vấn đề.

 • A Hershey Chocolate Almond Milk Chocolate (L) cung cấp 380 calo, 24 gam chất béo, 12 gam chất béo bão hòa, 39 gam carbohydrate và 36 gam đường.
 • Một thanh bánh kếp Kit Kat cung cấp 218 calo, 11 gam chất béo, 27 gam carbohydrate, 20 gam đường và 2,7 gam protein.
 • Một thanh Snickers có kích thước tiêu chuẩn cung cấp 215 calo, 11 gam chất béo, 28 gam carbohydrate, 20 gam đường và 3 gam protein.
 • Một thanh Twix kích thước tiêu chuẩn cung cấp 286 calo, 14 gam chất béo, 37 gam carbohydrate, 28 gam đường và gần 3 gam protein.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

 • Một thanh Butterfinger kích thước tiêu chuẩn cung cấp 275 calo, 11 gam chất béo, 44 ​​gam carbohydrate, 28 gam đường và khoảng 3 gam protein
 • Một thanh Milky Way có kích thước tiêu chuẩn cung cấp 264 calo, 10 gam chất béo, 41 gam carbohydrate, 35 gam đường và 2,3 gam protein.
 • Lượng calo trong kẹo dẻo phụ thuộc vào kích thước bạn tiêu thụ. Những viên kẹo dẻo thu nhỏ này chỉ có thể cung cấp 2 calo mỗi lần. Những viên kẹo dẻo lớn hơn chứa khoảng 25 calo.

Chọn và giữ số lượng calo có trong kẹo như thế nào

Điều khó khăn nhất khi mua kẹo ở nhà hoặc văn phòng là quá khó để ăn một miếng. Nhiều người đặt một bát kẹo nhỏ trên bàn hoặc quầy của họ và thường xuyên gắp một miếng. Nếu bạn thưởng thức vài giờ một lần mỗi ngày hoặc tệ hơn, thì lượng calo ít kẹo này sẽ tăng lên nhanh chóng .

Mặc dù có thể có ý nghĩa kinh tế nếu mua kẹo số lượng lớn hoặc túi sôcôla “mini” lớn, nhưng những món ăn vặt nhỏ này quá dễ khiến bạn ăn quá nhiều. Nếu bạn muốn thưởng thức một viên kẹo, hãy chỉ mua một viên kẹo khiến bạn hạnh phúc. Sau đó, tận hưởng dịch vụ duy nhất của bạn và kết thúc. Túi kẹo tiết kiệm có thể hợp với túi tiền của bạn, nhưng chúng có thể gây hại nghiêm trọng cho vòng eo của bạn.

Một số lưu ý khi ăn kẹo  

Kẹo không hẳn là một điều xấu đối với bạn. Nó mang lại sự thích thú và hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng nó là một phần nhỏ của cuộc sống. Nhưng quá nhiều kẹo sẽ làm hỏng răng và vòng eo của bạn. Thưởng thức đồ ngọt một cách điều độ để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và kế hoạch sức khỏe.

Nguồn: https://trekhoedep.org/