Sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu?

347

Bạn có đang thắc mắc rằng sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu? Bạn là mẹ bỉm sữa và chưa có nhiều kinh nghiệm về cách bảo quản sữa đúng không nào?

Đừng lo, bài viết hôm nay sẽ giúp cho bạn biết về việc sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu để có thể bảo quản một cách đúng đắn và an toàn nhất khi sử dụng cho trẻ.

Máy hâm sữa là gì? Và những thông tin liên quan

sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu

Máy hâm sữa là gì?

Như tên gọi của nó, nó là một bộ máy hoặc thiết bị cho phép bạn làm ấm bình sữa của bé. Loại vật dụng này cho phép bạn giữ bình sữa ở nhiệt độ thích hợp thông qua nguồn điện hoặc pin mà không cần dùng đến lò vi sóng. Mục đích là bạn có thể cho con mình ăn bất cứ lúc nào trong ngày. 

Máy hâm sữa giúp bạn nhanh chóng chế biến thức ăn cho bé, không phải chờ đợi. Bạn vẫn có thể chuẩn bị bình sữa cho trẻ em như ông bà chúng ta, trong một nồi hơi đôi, nhưng nếu bạn sắp hết thời gian và con bạn đang khóc, bạn sẽ nhận thấy rằng một chiếc máy hâm sữa sẽ là một trợ thủ đắt lực.

Vì bạn có thể cho bé bú ngay cả khi bạn đang đi du lịch hoặc đơn giản hơn là khi bạn quyết định đi dạo trong thành phố. Không có nguy cơ cháy sữa vì thiết bị thường có chức năng ngắt tự động. Ngoài ra, nó còn duy trì tất cả các vitamin và dinh dưỡng có lợi của sữa, cho dù mẹ có hay không. 

Về cơ bản có ba loại máy hâm sữa trên thị trường: điện, xách tay và kỹ thuật số. Hầu hết họ sử dụng nước nóng để nhiệt độ tăng của bình đều và từ từ.

Sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu?

Máy hâm sữa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và ngoài ra, bé sẽ cảm ơn bạn vì sữa của bạn sẽ sẵn sàng sau vài giây. Các công nghệ mới cũng đã đến với các mặt hàng trẻ em và những tiến bộ. Hơn cả nhiệt độ dễ chịu để tiêu thụ, sữa mẹ cần thiết cho dinh dưỡng của trẻ, vì nó là liên kết thức ăn mạnh nhất với trẻ trong giai đoạn đầu đời. Nó có nhiệm vụ tăng cường khả năng miễn dịch, điều chỉnh các chức năng của cơ thể, ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh dị ứng và trực tiếp chống lại bệnh thiếu máu, trong số những lợi ích tức thì khác.

sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu

Sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu?

Vậy sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu ?

Theo các nhà chuyên môn việc vi khuẩn sẽ sản sinh nhiều ở nhiệt độ ấm. Bạn chỉ nên để sữa mẹ ở trong máy hâm sữa tầm 1 tiếng đồng hồ là cách tốt nhất. Nếu để lâu sẽ bị hỏng và gây nên ngộ độc cho trẻ.

Lợi ích của máy hâm sữa 

– Bảo toàn chất dinh dưỡng: Đặc biệt nếu bạn là một bà mẹ đang cho con bú muốn bảo tồn lợi ích của sữa mẹ, bạn đã biết rằng không được phép hâm nóng bình sữa trong lò vi sóng.

– Đồng nhất: Nhiệt độ của sữa là đồng nhất, điều không xảy ra trong lò vi sóng, và đây là một lý do khác khiến bạn bị mê hoặc bởi máy hâm sữa.

– Độ chính xác: Máy hâm sữa ngày nay có độ chính xác cao đối với nhiệt độ thực phẩm. Một lợi thế lớn so với các phương pháp truyền thống. Bạn đã biết rằng nhiệt độ lý tưởng là khoảng 36ºC, giống như nhiệt độ cơ thể.

– Tốc độ: Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời của máy hâm sữa. Bạn sẽ không còn cần đến những chiếc bình để chuẩn bị bình sữa cho bé. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, có thể chỉ mất 90 giây để giữ ấm.

Thông tin tham khảo: