Tác dụng và cách dùng cây cam thảo đất chữa bệnh tiểu đường. Cây cam thảo đất chữa bệnh tiểu đường

317

Bạn đã bao giờ nghe về việc cây cam thảo đất chữa bệnh tiểu đường hay chưa?. Cây cam thảo luôn được biết rằng chúng có vô số tác dụng đối với sức khỏe.

Tác dụng và cách dùng cây cam thảo đất chữa bệnh tiểu đường. Cây cam thảo đất chữa bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường là một tình trạng đặc trưng bởi lượng đường trong máu tăng cao.

Tình trạng bệnh tiểu đường

cây cam thảo đất chữa bệnh tiểu đường

Tình trạng bệnh tiểu đường

Tình trạng trao đổi chất hiện đang ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu. Theo một nghiên cứu được công bố gần đây, khoảng 98 triệu người Ấn Độ được nghi ngờ chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường vào năm 2030. Bệnh tiểu đường được cho là xảy ra khi cơ thể bạn không thể sản xuất đủ insulin hoặc khả năng phản ứng của cơ thể bạn với insulin được sản xuất bị suy giảm điều này dẫn đến sự chuyển hóa bất thường của glucose trong máu.

Không thực hiện đủ các biện pháp phòng ngừa để kiểm soát bệnh tiểu đường có thể dẫn đến tổn thương thận, mù lòa và thậm chí là suy tim. Các nhà nghiên cứu và nhà khoa học trên khắp thế giới đang làm việc để đưa ra các chiến lược có thể đảo ngược tình trạng này, nhưng vẫn chưa có gì được công nhận rộng rãi. Đây là lý do tại sao bệnh nhân tiểu đường cần cố gắng hết sức để kiểm soát tốt tình trạng bệnh và cố gắng tránh bất cứ điều gì có thể làm tăng lượng đường trong máu của họ. Một trong những cách để làm điều đó là thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh.

Tác dụng và cách dùng cây cam thảo đất chữa bệnh tiểu đường

Áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất xơ và protein giúp giữ lượng đường trong máu ổn định, đảm bảo bạn có đủ rau, trái cây theo mùa và các loại hạt. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại thảo mộc trong chế độ ăn kiêng bệnh tiểu đường của mình hoặc mulethi , là một trong những loại thảo mộc được biết đến với đặc tính chống bệnh tiểu đường.

Cam thảo là gia vị phổ biến của chúng ta để chữa cảm lạnh và ho; các hợp chất chống viêm của nó giúp chữa lành mũi bị nghẹt và giảm đau. Loại thảo mộc này cũng được biết đến với tác dụng kích thích tiêu hóa và kiểm soát nhiễm trùng đường hô hấp. Một số nghiên cứu cũng đã tuyên bố rằng nó cũng có thể giúp giữ mức huyết áp của bạn ổn định. Hơn nữa, một lượng nhỏ cam thảo thậm chí có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn đường. Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, rễ của cam thảo có chứa amorfrutin được biết là có đặc tính chống tiểu đường. Amorfrutin cũng có nhiều đặc tính chống viêm giúp ngăn ngừa các tình trạng liên quan đến bệnh tiểu đường. 

cây cam thảo đất chữa bệnh tiểu đường

Tác dụng và cách dùng cây cam thảo đất chữa bệnh tiểu đường

Cây cam thảo đất chữa bệnh tiểu đường

Dưới đây là cách pha trà cam thảo cho bệnh tiểu đường:

  1. Đun sôi hai cốc nước.
  2. Thêm một thìa cà phê rễ cam thảo khô vào nước sôi và để ngâm trong thời gian 3-4 phút
  3. Lọc và đổ vào cốc.

Bạn cũng có thể thêm quế vào trà, nếu muốn. Quế cũng dày đặc có tác dụng chống bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không uống nhiều hơn 2-3 cốc những thứ này mỗi ngày. Dư thừa bất cứ điều gì không phải là một chiến lược bền vững để quản lý bất kỳ điều kiện nào. 

Nguồn : https://trekhoedep.org