Tham thì thâm tiếng Anh là gì? Một số mẩu chuyện hay bạn nên đọc

531

Bạn đã bao giờ thắc mắc về câu tham thì thâm tiếng Anh là gì, và chúng sẽ có nghĩa như thế nào hay chưa?. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua trong bài viết này.

Khi còn bé tôi thường được nghe các câu chuyện cổ tích, điển hình như: ăn khế trả vàng, hầm vàng hầm bạc, ba lưỡi rìu, lòng tham vô đáy…tôi cũng sẽ hiểu ít nhiều về câu tục ngữ : “tham thì thâm” của nhân gian ta. 

Định nghĩa tham thì thâm trong tiếng Anh 

Định nghĩa tham thì thâm trong tiếng Anh

Định nghĩa tham thì thâm trong tiếng Anh

Tham thì thâm có nghĩa là nếu tham lam quá sẽ không nhận lại được gì hết, có câu : Grasp all, lose all trong tiếng Anh đồng nghĩa với điều đó.

Lòng tham vô đáy hay lòng tham không đáy trong tiếng anh có nghĩa là có rồi lại muốn hơn, túi không đáy, có câu: bags are bottomless, bottomless cupidity, the more you want, he more you have.

Khi ta rất muốn đạt được một thứ gì đó thì phải nỗ lực để có được chứ không có chuyện ngồi một chỗ mà đồ ngon dâng tận miệng, tham thì con người ai mà chẳng có nhưng lòng tham được đặt vào trường hợp nào mới là một chuyện khác, nếu chỉ tham về ăn, tham về tình yêu, tình thương thì không sao cả nhưng nếu tham để gây hại cho một ai đó, hòng chiếm đoạt hoặc đã có nhưng cứ muốn có thật nhiều hơn thì sẽ không tốt, có ngày sẽ nhận lại hậu quả tương đương với việc xấu đã làm ra.

Những mẩu chuyện nhỏ về tham thì thâm

Nếu quá tham lam có thể bạn sẽ đánh mất ngay cả những gì bạn đã có. Có một con chó đang mang một miếng thịt qua cầu đi qua cầu. Nó nhìn xuống nước và thấy có một con chó giống y đúc nó cũng đang gặm một miếng thịt, nó không cam lòng khi thấy vậy, nó muốn nó cũng sẽ được sở hữu miếng thịt đó, nó bèn mở miệng để chộp lấy miếng thịt trong nước phản chiếu – và miếng thịt của nó đang gặm rơi xuống nước, nước chảy mạnh trôi đi mất. 

Một anh chàng làm IT chuyên viết code game cho những nhà phát hành game lớn, rất giỏi nhưng rất tham tiền. Một hôm nọ có một công ty khác rù quến anh ta bỏ công ty hiện tại qua đây sẽ được lương cao hơn, anh ta nghe lời và bỏ công ty hiện tại nhưng sau khi đầu quân cho công ty kia thì anh ta mới nhận ra thật chất công ty đó chỉ lừa gạt anh ta chứ không hề trả lương cao như ban đầu đã nói.

 tham thì thâm tiếng Anh là gì

Những mẩu chuyện nhỏ về tham thì thâm

Anh ta muốn quay về công ty cũ nhưng ai đâu mà trọng dụng kẻ phản bội, sau đó công ty mới biết chuyện anh ta về lại công ty cũ xin thì cũng có ý không muốn giữ anh ta lại, anh ta phải chật vật đi xin làm ở các công ty khác vì đa phần các công ty lớn hiện nay đều biết anh ta là một kẻ tham tiền, phản bội công ty và không tin tưởng anh ta nữa.

Có thể bạn quan tâm: