Ăn theo cách của bạn để có một cái “bụng phẳng”

530

Chế độ ăn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giảm cân và giữ dáng. Vì thế mình đã nghiên cứu về các loại thực phẩm và tìm ra chế độ ăn thích hợp nhất. Theo mình thì không cần gò bó theo công thức của người khác. Hãy ăn theo cách của bạn để có một cái “bụng phẳng”. 

Nhiều người sau khi đọc được một vài công thức ăn uống giảm cân trên mạng thì nhiệt tình về áp dụng. Nhưng hiệu quả không thấy đâu thậm chí còn bị tăng cân. Nguyên nhân là do không phải ai cũng có cơ địa giống nhau. Nên khi chọn lựa các phương pháp cần chọn lọc sao cho phù hợp với bản thân. Theo mình tốt nhất hãy ăn theo các của bạn để có một cái “bụng phẳng”. Trải qua quá trình giảm cân nghiêm ngặt, mình đã rút ra được một số kinh nghiệm ăn uống giúp cho bụng phẳng, eo thon như sau: 

Ăn nhiều bữa mỗi ngày

Ăn nhiều bữa mỗi ngày

Ăn nhiều bữa mỗi ngày

Mình thường ăn nhiều bữa mỗi ngày và các bữa sẽ cách nhau từ 3-4 giờ. Một ngày mình sẽ ăn khoảng 5 bữa. Trong một bữa ăn mình không ăn quá nhiều. Duy trì việc ăn nhiều bữa mỗi ngày sẽ giúp cơ thể đốt cháy được hết lượng calo nạp vào không bị tích mỡ thừa. 

Thông thường mình sẽ ăn bữa sáng vào lúc 8h, ăn nhẹ vào 10h và ăn trưa vào lúc 12h, buổi chiều ăn nhẹ lúc 15h, ăn tối lúc 18h. Mình không bao giờ ăn sau 8h tối để hạn chế tăng cân. 

Ăn thật chậm và nhai thật kỹ 

Ông bà ta đã nói “ăn kỹ no lâu” vì thế mình ăn thật chậm và nhai thật kỹ để cho dạ dày có cảm giác no lâu hơn. Từ đó cũng hạn chế cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, khi bạn ăn quá nhanh, nhai không kỹ thức ăn còn dẫn đến hiện tượng đầy hơi, khó tiêu không tốt cho dạ dày. 

Hạn chế các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ 

Theo mình, các loại đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ sẽ tích trữ một lượng chất béo không nhỏ trên cơ thể. Do đó, mình hạn chế ăn các loại thức ăn nhiều dầu mỡ như đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, mình không cắt bỏ hoàn toàn chất béo mà sử dụng các loại chất béo lành mạnh như dầu oliu. 

Uống sinh tố thường xuyên 

Uống sinh tố thường xuyên

Hàng ngày, mình tăng cường uống sinh tố vừa giúp giữ dáng lại còn đẹp da. Sinh tố rau, củ quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất mang đến cho cơ thể nhiều dinh dưỡng. Nó còn giúp thỏa mãn cảm giác hảo ngọt khiến cho mình không tìm đến các loại thức ăn chứa đường nữa. Nên cũng đã hạn chế được nguy cơ tăng cân do ăn quá nhiều đường mỗi ngày.

Bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột thường xuyên 

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh những người thừa cân béo phì thường có tỷ lệ vi khuẩn gây hại trong đường ruột rất nhiều. Những loại vi khuẩn này ngăn cản đường ruột hấp thu và tiêu hóa dưỡng chất trong thức ăn từ đó gây ra hiện tượng béo phì. Vì thế, mình thường xuyên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột bằng cách ăn nhiều sữa chua lên men tự nhiên. Sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn probiotic có tác dụng cân bằng hệ tiêu hóa hỗ trợ cho việc giảm cân, giảm mỡ thừa rất hiệu quả. 

Với sự tìm hiểu kỹ càng tự bản thân mình đã thiết kế ra chế độ ăn kiêng phù hợp để giúp giảm cân giữ dáng hiệu quả. Nếu các bạn cũng muốn thu được hiệu quả như thế hãy duy trì ăn theo cách của bạn để có một cái “bụng phẳng” như mơ ước nhé!

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo: