Thực hư về tác hại của quả su su mà ai cũng cần phải biết

285

Ăn quả su su nhiều có lợi hay có hại là câu hỏi rất được nhiều người quan tâm. Su su được biết rất tốt cho sức khỏe chúng ta thì nó còn có 1 số các tác hại: khó tiêu, đầy bụng, mất nước. Thực hư tác hại của su su mà ai cũng cần phải biết là gì? 

Nhiều chúng ta nghĩ rằng, việc ăn thêm nhiều rau, củ, quả sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn nhiều cũng tốt cho sức khỏe nhé. Vì vậy, ăn quả su su nhiều có lợi hay có hại cho cơ thể. Vậy quả su su này có tác hại gì?

1. Khó tiêu, đầy bụng, đầy hơi cho bạn

 ăn quả su su nhiều có lợi hay có hại

Quả su su

Tình trạng như là khó tiêu, đầy bụng, đầy hơi sẽ xuất hiện khi cơ thể chúng bạn nạp vào quá nhiều thức ăn, đặc biệt như là ăn quá nhiều su su. Lúc này thì cơ thể bạn sẽ cố gắng tiêu thụ thức ăn trong ruột già. Quả su su có chứa rất nhiều chất xơ. Vì vậy một khi bạn nạp quá nhiều nó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất Canxi và Kẽm. Khiến cho cơ thể bạn luôn thiếu trầm trọng những dưỡng chất này. 

Đặc biệt, nếu bạn thiếu Canxi sẽ làm cho hàng loạt những chức năng về thần kinh, phản xạ của cơ bắp, nhịp tim… sẽ bị rối loạn. Đồng thời nó có thể kích thích acid trong dạ dày tăng dịch tiết bất thường, thậm chí còn gây ra tổn thương trên các niêm mạc dạ dày nữa.

Với những ai bị xơ gan, thì việc ăn nhiều su su, thừa chất xơ còn xuất hiện nhiều hơn, có thể gây ra chảy máu dạ dày, sức khỏe bạn giảm sút nhanh chóng và cần điều trị gấp. 

2. Mất nước

Ăn nhiều su su sẽ làm cho bạn mất nước nữa nhé. Thế nên ăn quả su su nhiều có lợi hay có hại cho bạn. Trong trường hợp bạn ăn nhiều sẽ có hại.

Tuy nhiên, nếu bạn vượt quá lượng dùng theo quy định, thì chất xơ có trong quả su su sẽ có xu hướng hấp thụ thêm nước từ ruột và dẫn đến cho bạn mất nước. Lúc này, cơ thể bạn sẽ mệt mỏi do thiếu nước, hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng trầm trọng.

3. Sỏi thận

Với trẻ em thì rất cần được bổ sung Canxi trong quá trình phát triển của chúng. Thế nhưng quả su su lại có tính hàn mát và chất kiềm. Khi chúng kết hợp lại với những thực phẩm nhiều canxi thì sẽ kết tủa và tạo thành sỏi đó.

Hơn nữa, theo nghiên cứu của Đông y, su su có tính mát, vị lại ngọt, có tác dụng giải khát, giải độc, lợi thủy, tiêu viêm, giúp cho dạ dày hoạt động tốt. Dùng quả su su thể chữa đi ngoài ra máu, mun nhọt độc mà không rõ nguyên nhân hay trúng phong bất tỉnh. Nhưng mà nếu chúng ta ăn quá nhiều su su thì quá trình thanh lọc sẽ diễn ra 1 cách mạnh mẽ sẽ khiến cơ thể bạn bị hao tổn khí huyết.

4. Thiếu sắt

Ăn quả su su nhiều có lợi hay có hại

Ăn quả su su nhiều có lợi hay có hại

Việc ăn quả su su nhiều có lợi hay có hại thì nếu bạn ăn quá nhiều su su trong bữa ăn hàng ngày thì có nguy cơ thiếu sắt. Vì sao như vậy, nếu bạn ăn nhiều su su bạn sẽ giảm bớt thịt, cá trong các bữa ăn hàng ngày. Nếu việc này mà kéo dài, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến các quá trình hấp thụ protein và axit béo của cơ thể, gây ra việc suy dinh dưỡng. Ngoài ra, việc bạn ăn quá nhiều quả  su su ở phụ nữ mang thai cũng có thể gây ra những nhu cầu khác thường ở thai nhi. 

Theo đó, ăn quả su su nhiều có lợi hay có hại nếu muốn tốt chỉ nên ăn 400gr su su. Khi bạn ăn ít hơn hoặc nhiều hơn lượng này thì sẽ không có lợi cho sức khỏe chúng ta.

Thông qua những tin trên hữu ích ở trên đây, phần nào giúp các bạn hiểu rõ về ăn quả su su nhiều có lợi hay có hại. Thế nên từ đây trở về sau hãy sử dụng quả su su sao cho hợp lý. Bạn cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp để tốt cho hoạt động hệ tiêu hóa và có 1 sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: https://trekhoedep.org/