Thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đường

627

“Cái tuổi nó đuổi xuân đi”, đi gần hết một đời người, tôi mới nhận ra: Giàu hay nghèo, hạnh phúc là được; đẹp hay xấu, ưa nhìn là được. Những thứ tứ cố vô thân đó, có nhiều như thế nào đi chẳng nữa, cũng chẳng thể đổi lại sức khỏe. 

Thời gian là sự lão hóa của cơ thể, các bộ phận dần dần trở nên suy yếu. Lúc trước tôi rất thích ăn hải sản, và cũng thường xuyên tiếp khách với bia rượu, khi có tuổi, tôi bị tiểu đường. Và bắt đầu di căn sang những bộ phận khác.

Đối với những người bị bệnh tiểu đường mà nói, có bệnh thì xem như là sống chung với lũ, chứ khả năng chữa khỏi hoàn toàn 100% là cực kỳ thấp. Dùng thuốc Tây như con dao 2 lưỡi, tôi chuyển dần sang dùng thực phẩm chức năng.  Trước khi sử dụng thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đường thì tôi cũng có một vài tiêu chí dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Không thể “dùng bừa” thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đường

Không thể “dùng bừa” thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đường

Cách đây khoảng 2 năm, thấy những triệu chứng bất thường trong cơ thể, tôi đi khám và phát hiện ra mình bị bệnh tiểu đường tuýp II. Thời điểm đó, bác sĩ chưa cho dùng thuốc, và chỉ khuyên nên thay đổi chế độ ăn, cũng như chăm chỉ tập luyện. Thấy đường huyết áp cứ mấp mé 7mmol/l, tôi lo lắng muốn dùng thêm thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đường. 

Tự ý quyết định sử dụng thuốc, chỉ vài ngày sau tôi gặp phản ứng phụ với các triệu chứng như chóng mặt, vã mồ hôi, chân tay bủn rủn… Tôi nghĩ chắc là do bị dị ứng thuốc thôi. Nên lần thứ 2 tôi cẩn thận hơn, nhờ con trai đặt thuốc tận bên nước ngoài gửi về, hy vọng thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đường có xuất xứ ngoại có thể giúp tôi điều trị triệt để được bệnh này.

Rồi một lần nữa, hiệu quả chưa thấy đâu, đi khám bệnh, tôi vẫn thấy đường huyết ngày càng tăng cao. Đau đáu tìm cho ra giải pháp giúp mình ổn định đường huyết. Sau lần tái khám thứ 2, lần này bác sĩ có kê cho tôi thuốc hỗ trợ để điều trị, tuy nhiên cũng dặn dò thêm….

Những lưu ý khi dùng thực phẩm chức năng để đạt hiệu quả tốt

Những lưu ý khi dùng thực phẩm chức năng để đạt hiệu quả tốt

Đối với những người bị đái tháo đường, thì thực phẩm chức năng tốt cần có tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường. Tuy nhiên người dùng thuốc không nên vì thế mà quá chủ quan, điều quan trọng nhất trong chữa trị tiểu đường không chỉ nằm ở thuốc mà còn phụ thuộc vào chế độ ăn và tập luyện. Chính vì vậy người nào mới bị nhiễm chỉ cần kiêng hem đầy đủ là được.

Trên thị trường bây giờ có rất nhiều loại thực phẩm chức năng, tuy nhiên người dùng có sử dụng cũng nên có sự theo dõi trực tiếp của y, bác sĩ. Tránh tình trạng bị tác dụng phụ hoặc hạ tăng đường huyết bất thường như tôi lúc trước.

Tất cả các bạn đọc thân mến, những loại thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đường trên thị trường không ít. Tuy nhiên cần có những kiến thức tốt để bảo vệ sức khỏe của mình. Ngoài ra, tôi cũng hay tìm hiểu những thông tin liên quan đến kiến thức về chăm sóc sức khỏe tại đơn vị tập đoàn thể thao Elipsport – một đơn vị mà tôi nghĩ rất đáng tin cậy, nên mong muốn chia sẻ cho bạn cùng biết.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo: