Thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa

635

Trước đây, do quá tập trung vào công việc mà tôi bị rối loạn tiêu hóa. Gây ra nhiều triệu chứng khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống như đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, thay đổi thói quen đại tiện… 

Để thay đổi những thói quen thiếu khoa học của tôi lúc đó thực sự rất khó, bởi vì tuổi trẻ tôi dường như lao như con thiêu thân vào công việc. Lúc đó tôi lựa chọn đến cơ sở y tế để điều trị. Thuốc tây nhanh, gọn, lẹ, cải thiện triệu chứng rất nhạy. Nhưng chẳng bao lâu sau tôi bị các phản ứng phụ, ảnh hưởng đến gan và thận. Không còn biện pháp nào khác, tôi đã tìm đến thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa như một cái duyên. Tuy nhiên đúc kết lại, tôi có vài tiêu chí gửi đến bạn đọc như sau:

Không thể dùng bừa thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa

thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa

Không thể dùng bừa thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa

Đợt đó dùng thuốc tây bị tác dụng phụ, tôi chuyển sang dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa, nghe đâu có thuốc hay thì dùng, cũng chẳng quan tâm nó có nguồn gốc xuất xứ ở đâu nữa.  Lần đầu dùng thuốc, tôi sinh ra thói lười ăn, và bị táo bón nặng. Vậy là tôi bỏ ngang khi chưa dùng hết liều, rồi lại mua loại khác, chữa bệnh đâu không thấy, chỉ thấy thêm bệnh., cân nặng quả tôi như tụt dốc không phanh, người gầy gò, xanh xao, thiếu sức sống.

Quá hoang mang, tôi đến gặp chuyên gia tư vấn, các bác sĩ khuyên tôi nên ăn uống khoa học, đừng nên lao lực vì công việc quá mà dẫn đến stress rồi dùng thuốc không đến nơi đến trốn, chỉ chữa được phần ngọn.

Lưu ý trong điều trị tiêu hóa

Ngoài sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa do bác sĩ kê đơn, tôi xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý hơn, giảm bớt tần suất công việc xuống, cũng như không thức khuya, chú ý đến giấc ngủ hơn.

Bên cạnh đó, tôi cho mình nhiều thời gian để sống chậm hơn như đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Không ăn ngoài quán nữa mà về nhà tự nấu ăn hàng ngày để đảm bảo vệ sinh cũng như bổ sung các chất xơ, vitamin và khoáng chất cho bữa ăn thêm phong phú. Ngoài ra tôi cũng hạn chế sử dụng những loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, mỗi khi đi tiếp khách, tôi cũng tế nhị từ chối bia rượu.

thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa

Lưu ý trong điều trị tiêu hóa

Sau một thời gian kiên trì sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa dưới sự theo dõi của các bác sĩ, sức khỏe của tôi đã được cải tiến rõ rệt. Không còn những cơn đau bụng quái ác, ăn uống cũng tốt hơn, chẳng mấy chốc mà cân nặng của tôi được cải thiện rõ rệt.

Giờ đây khi dành thời gian ngồi nghĩ lại những gì đã trải qua với mình. Tôi chợt phát hiện ra cuộc sống này, bao nhiêu tiền, bao nhiêu danh vọng cho đủ, chi bằng sống tốt cho hiện tại. Phật dạy: Buông tất cả sẽ được tất cả quả không sai.

Tất cả các bạn đọc thân mến, trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa, tuy nhiên đừng tự dùng theo ý mình, dưới sự chỉ định của bác sĩ bao giờ cũng tốt hơn. Ngoài ra, cũng nên xây dựng thói quen ăn uống sinh hoạt có khoa học và tập thể dục thường xuyên nhé. Để tìm hiểu thêm những thông tin kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe thì đơn vị tập đoàn thể thao Elipsport là một đơn vị đáng tin cậy đó ạ

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Thông tin tham khảo: