Tinh bột nghệ trị bệnh gì? Cách dùng bột nghệ trị bệnh

159

Tinh bột nghệ trị bệnh nhờ có thành phần dinh dưỡng quan trọng là curcumin. Tác dụng của nó từ chống ung thư, bảo vệ tim, chống oxy hóa. Sử dụng tinh bột nghệ có thể kháng viêm đến ngăn ngừa chứng mất trí nhớ. Dưới đây là những lợi ích cụ thể.

Nghệ cũng được sử dụng trong thực phẩm sản xuất, chẳng hạn như đồ uống đóng hộp. Nó là thành phần quan trọng nhất trong bột cà ri thương mại. Tuy nhiên, nghệ có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người. Trên thực tế, có một số tác dụng khi tiêu thụ bột nghệ. Những tác dụng có thể xảy ra là gì sẽ cho bạn biết ngay dưới đây:

Ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Curcumin có thể cân bằng sự tổn thương các tế bào thần kinh gây ra bởi phản ứng viêm của chứng sa sút trí tuệ. Curcumin cũng có thể vượt qua hàng rào máu não và hỗ trợ các đại thực bào loại bỏ protein β-amyloid. Vì curcumin có phản ứng huỳnh quang nên nó cũng được sử dụng như một công cụ để chẩn đoán chứng sa sút trí tuệ.

tinh bột nghệ trị bệnh

Tinh bột nghệ có thể ngừa chứng mất trí.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể và não bộ khi dùng tinh bột nghệ trị bệnh. Curcumin là một hợp chất chống viêm tự nhiên. Nó được biết là có khả năng ức chế nhiều phân tử đóng vai trò chính gây viêm. Nó có liên quan đến bệnh tim, hội chứng chuyển hóa, bệnh Alzheimer và các bệnh thoái hoá khác nhau.

Curcumin có thể làm tăng đáng kể khả năng chống oxy hóa của cơ thể. Trung hòa các gốc tự do và tăng các enzym chống oxy hóa của chính cơ thể. Nó có thể làm tăng mức độ của yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não hormone não (BDNF). Do đó làm tăng sự phát triển của các tế bào thần kinh mới và chống lại các quá trình thoái hóa khác nhau trong não.

Chống ung thư nhờ dùng tinh bột nghệ trị bệnh

Đặc tính chống oxy hóa của curcumin cũng được sử dụng trong nghiên cứu chống ung thư. Các y bác sĩ cũng đã phát hiện ra rằng các dẫn xuất của curcumin có thể ức chế trực tiếp và gián tiếp sự phát triển của tế bào ung thư.

tinh bột nghệ trị bệnh

Các nghiên cứu cho thấy nghệ có thể chống ung thư.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể thúc đẩy sự chết của các tế bào ung thư. Làm giảm sự hình thành mạch (sự phát triển mạch máu mới trong khối u) và di căn (sự lây lan của ung thư). Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Và ức chế sự phát triển của khối u trên động vật thí nghiệm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất curcumin có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Chẳng hạn như tinh bột nghệ chữa ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ thậm chí còn công bố kết quả nghiên cứu phòng chống ung thư của nghệ trên trang web của mình.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Curcumin cũng có thể ức chế sự hình thành cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Các nghiên cứu về tinh bột nghệ trị bệnh đã khẳng định rằng curcumin không có độc tính đối với cơ thể con người. Bột nghệ có tác động đến một số yếu tố liên quan đến bệnh tim. Nó có thể giúp cải thiện chức năng nội mô. Là một chất chống viêm và chống oxy hóa hiệu quả, và có thể giúp đảo ngược nhiều bước trong quá trình bệnh tim.

Nghiên cứu của WHO đã chỉ ra rằng lượng curcumin tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị sử dụng từ 0-3mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Vì lý do an toàn, lượng nghệ được khuyến cáo hàng ngày là ít hơn 200mg. Sử dụng 4 gam curcumin mỗi ngày một lần, nguy cơ đau tim đối với những bệnh nhân đã giảm 65%.

Nghệ có tác dụng chống viêm

tinh bột nghệ trị bệnh

Nghệ có tác dụng chống viêm.

Các hợp chất hoạt tính trong nghệ như curcumin có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa. Tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm và chống ung thư. Vì vậy, nghệ được sử dụng như một loại thảo dược chữa bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm màng bồ đào mãn tính. Chữa viêm kết mạc, ung thư da, đậu mùa, thủy đậu, làm lành vết thương, nhiễm trùng đường tiết niệu và tinh bột nghệ trị bệnh gan.

Tinh bột nghệ trị bệnh về hệ tiêu hóa

Bạn có biết rằng tinh bột nghệ cũng được sử dụng cho các bệnh về hệ tiêu hóa. Uống tinh bột nghệ trị bệnh gì? Nó có thể làm giảm các triệu chứng như đầy hơi, vàng da, đau bụng, đau bụng và đầy hơi, và được sử dụng cho các tình trạng khó tiêu. Bao gồm chán ăn, no sau ăn và các bệnh về gan và túi mật.

Nó cũng có tác dụng chống viêm, lợi mật, kháng khuẩn và hỗ trợ thải độc. Mục tiêu điều trị chính của nghệ là các cơ quan tiêu hóa. Được sử dụng để điều trị bệnh đa polyp tuyến gia đình, bệnh viêm ruột, ung thư ruột kết và các bệnh khác.

Sử dụng tinh bột nghệ trị bệnh quả là một cách tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, tinh bột nghệ có tác dụng chống đông máu. Nên tránh sử dụng nghệ 2 tuần trước hoặc sau khi phẫu thuật.