TOP 3 bài tập cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả nhất hiện nay

199

Mất cân bằng nội tiết tố nữ sẽ khiến phụ nữ nhanh chóng già nua, thường xuyên gặp phải những vấn đề về sức khỏe như mệt mỏi, cáu gắt, khó chịu. Để cải thiện tình trạng này thì việc thực bài tập cân bằng nội tiết tố nữ có thể sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố. Một trong số đó là do căng thẳng mệt mỏi kéo dài. Những bài tập cân bằng nội tiết tố nữ nhắm đến triệt tiêu những yếu tố căng thẳng giúp cân bằng nội tiết tố từ bên trong. 

Làm sao để cân bằng nội tiết tố nữ?

Có rất nhiều cách để cân bằng nội tiết tố nữ. Để cân bằng nội tiết tố nữ bạn cần xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống, luyện tập thể thao phù hợp. 

bài tập cân bằng nội tiết tố nữ

Tập thể thao là cách cân bằng nội tiết tố 

Ăn gì để cân bằng nội tiết tố nữ? Với thức ăn bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt là bổ sung đủ protein. Việc ăn uống khoa học lành mạnh sẽ góp phần giúp bạn cân bằng nội tiết tố, duy trì sức khỏe và vóc dáng. Bên cạnh chế độ ăn bạn cũng có thể cải thiện nội tiết tố thông qua luyện tập thể thao.

Tập yoga có giúp cân bằng nội tiết tố nữ không?

Môn yoga cân bằng nội tiết tố nữ có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây là bộ môn đòi hỏi người thực hiện phải kết hợp vận động cơ thể và điều hòa nhịp thở. Chỉ với một vài động tác yoga, người tập có thể tác động toàn diện đến các cơ quan trong cơ thể, từ đó giúp nâng cao sức khỏe.

Yoga có thể làm chậm quá trình lão hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, từ đó cân bằng lượng estrogen và hạn chế tác hại của rối loạn nội tiết. Ngoài ra, tác dụng tích cực của yoga đối với cơ thể còn gián tiếp tăng cường chức năng sinh lý của phụ nữ: khí huyết lưu thông tốt, thần kinh hoạt động hiệu quả sẽ kích thích và tăng ham muốn tình dục, giúp chị em đạt khoái cảm khi quan hệ với bạn tình. Bên cạnh đó hệ thống khớp dẻo dai còn giúp linh hoạt hơn khi ân ái, thực hiện nhiều tư thế quan hệ tình dục, tạo hưng phấn cho nhau, giữ lửa đời sống vợ chồng hiệu quả.

Bài tập cân bằng nội tiết tố nữ

3.1. Tư thế thiền yoga

Thiền là bài tập đầu tiên để điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Thoạt nhìn, thực hành thiền có vẻ đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, thiền lâu dài đòi hỏi phải luyện tập rất nhiều. Mặc dù cách thiền rất đơn giản, nhưng phương pháp này sẽ mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là giúp khắc phục tình trạng mất cân bằng nội tiết tố.

Cách thực hiện:

 • Ngồi thẳng lưng, thẳng lưng, gác một chân lên đùi còn lại.
 • Thư giãn hai tay trên đùi.
 • Giữ cổ thẳng, nhắm mắt và thư giãn.
bài tập cân bằng nội tiết tố nữ

Tư thế thiền yoga

3.2. Tư thế gập người

Gập người là một tư thế tưởng chừng khá đơn giản nhưng lại có thể mang lại nhiều lợi ích. Bài tập này không chỉ có thể điều hòa nội tiết tố nữ, nâng cao thể chất, giảm căng thẳng mệt mỏi mà còn nâng cao khả năng tập trung. Ngoài ra, nó còn có thể giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Ngồi thẳng lưng, thẳng lưng và hai chân duỗi thẳng phía trước. Ngón chân lỏng lẻo
 • Hít vào và nâng cao cánh tay của bạn trên đầu của bạn, mở rộng cánh tay của bạn
 • Thở ra và uốn cong về phía trước. Nó có cảm giác cong như hông của bạn. Cằm cố gắng chạm vào bàn chân
 • Duỗi tay càng nhiều càng tốt.
 • Hít vào, sau đó nâng đầu lên một chút để kéo giãn cột sống
 • Thở ra và cố gắng gập người sao cho rốn chạm vào bàn chân
 • Lặp lại vài lần, sau đó gối đầu lên chân
 • Hít vào và tiếp tục tư thế ngồi, cánh tay giơ lên ​​trên đầu
 • Thở ra và hạ cánh tay xuống

3.3. Tư thế chữ V

Tư thế này có thể cải thiện cơ bắp, hệ tiêu hóa và các cơ quan khác. Ngoài ra, bài tập này còn rất có lợi cho hệ thần kinh và nội tiết tố. Tư thế này giúp giảm căng thẳng hiệu quả và giúp phụ nữ bước vào trạng thái thư giãn sâu.

Cách thực hiện

 • Ngồi trên sàn với hai chân duỗi thẳng trước mặt. Chống tay xuống sàn, đặt tay hơi ra sau hông và hướng các ngón tay về phía bàn chân. Giữ lưng thẳng và hơi nâng cao ngực. Hít vào từ từ
 • Thở ra và gập chân lại, sau đó từ từ nhấc chân lên khỏi mặt đất một góc 45-50 °. Nếu có thể, hãy duỗi thẳng chân từ từ, với các ngón chân thẳng trước mắt. Nếu không được, hãy từ từ uốn cong đầu gối của bạn sao cho hai chân song song với sàn nhà.
 • Duỗi thẳng tay về phía trước và hai chân song song với mặt đất. Mở rộng vai và duỗi thẳng các ngón tay. Nếu bạn không thể, hãy chống tay xuống sàn bên cạnh hông và giữ thăng bằng
 • Giữ lưng thẳng, hơi nâng cao ngực và hóp bụng dưới, giữ tư thế này trong 10 – 20 giây, tăng dần đến 1 phút.
bài tập cân bằng nội tiết tố nữ

Tư thế chữ V

Trên đây là những bài tập cân bằng nội tiết tố nữ đặc biệt hiệu quả. Những bài tập này cũng khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Ngoài thực hiện những bài tập cân bằng nội tiết tố nữ với yoga, bạn cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt để cân bằng sức khỏe, sắc đẹp.