Trẻ bị thủy đậu nên ăn gì?

303

Trẻ bị thủy đậu nên ăn gì? Trẻ em từ độ tuổi 3 đến 6 rất dễ mắc bệnh thủy đậu nhất, bệnh này được gọi là một bệnh truyền nhiễm và cần được chữa đúng cách.

Các bậc phụ huynh nên theo dõi con của mình khi có các triệu chứng như sốt (thường nhẹ); tình trạng khó chịu chung, suy nhược, nhức đầu; chán ăn, buồn nôn, các nốt ban đỏ nhạt. Ngoài việc phát hiện ra các triệu chứng thì trẻ bị thủy đậu nên ăn gì? Đây là câu hỏi từ các ông bố bà mẹ rất thắc mắc, bài viết sau đây tôi sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Trẻ bị thủy đậu nên ăn gì?

Trẻ bị thủy đậu nên ăn gì

Trẻ bị thủy đậu nên ăn gì?

Thức ăn trẻ em có thể ăn khi bị thủy đậu rất dễ tìm và dễ thực hiện. Các bà mẹ có thể tham khảo những gì mà chúng tôi chia sẻ bên dưới đây.

Cháo: Hãy thực hiện các món cháo từ bột yến mạch, kiều mạch, gạo, ngô, bột báng. Ngũ cốc không gây kích ứng màng nhầy bị viêm và chứa nhiều nguyên tố vi lượng hữu ích. Ngoài ra, ngũ cốc không gây dị ứng. 

Xay nhuyễn: Cơ thể nhanh chóng tiêu hóa chúng, và vẫn còn nhiều năng lượng hơn để chống lại virus. 

Trái cây không có tính axit: Các loại trái cây như dâu, chuối, mơ, đào, bơ. Trái cây có múi tốt nhất nên được loại trừ trong quá trình điều trị. Lê nướng và táo được cho phép. 

Rau và rau thơm: Những loại bông cải xanh, cà tím, bí xanh, thì là, rau mùi tây, rau bina. Chúng được luộc hoặc hấp tốt. 

Chất lỏng: Các loại trà thảo mộc, thạch, nước khoáng, nước trái cây pha loãng với nước, đồ uống trái cây không axit. Các loại cá và thịt ít chất béo. 

Trẻ bị thủy đậu không được ăn gì? 

Các loại thức ăn béo, chiên, cay và hun khói: Không có tương cà hoặc các loại nước sốt khác có chứa giấm và các thành phần cay. Cơ thể tiêu hóa thức ăn như vậy trong thời gian dài đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ ít sức lực để chống chọi với bệnh tật. 

Đồ ăn ngọt: Loại bỏ đồ ngọt ra khỏi chế độ ăn của các bé càng nhiều càng tốt (kẹo, bánh quy, bánh ngọt. Để thay thế, bạn có thể sử dụng bánh quy giòn và máy sấy mặn. 

Không ăn trái cây chua và quả mọng: Không gây kích ứng cơ thể vốn đã suy yếu với axit.. 

Mật ong: Là một chất gây dị ứng mạnh. 

Sữa: Làm cho da nhờn, ngăn chặn sự chữa lành nhanh chóng của viêm. 

Tỏi, hành, gừng: Các sản phẩm này làm tăng kích ứng da, đồng thời ngăn không cho vùng bị ảnh hưởng lành lại. 

Trẻ bị thủy đậu nên ăn gì và phát triển bệnh như thế nào?

Trẻ bị thủy đậu nên ăn gì

Bệnh thủy đậu ở trẻ em

Thời gian ủ bệnh thủy đậu ở trẻ em có thể từ khi đưa virus vào cơ thể cho đến khi xuất hiện các triệu chứng rõ rệt. Nó có thể là 10-21 ngày, trong hầu hết các trường hợp, nó kéo dài 2 tuần. 

Bắt đầu biểu hiện các triệu chứng rõ rệt của bệnh, kéo dài không quá 1-2 ngày. Nó bắt đầu, trong hầu hết các trường hợp, với sự gia tăng nhiệt độ mạnh đến giá trị cao (39-40C). Ngay sau đó, các nốt mụn bắt đầu xuất hiện trên cơ thể, nhanh chóng chứa đầy dịch và bắt đầu ngứa. 

Sau 8-10 giờ, chúng vỡ ra bị bao phủ bởi một lớp vỏ và biến mất. Theo quy luật, nhiệt độ tăng càng cao trong ngày đầu tiên, bề mặt da sẽ nổi nhiều mẩn ngứa. Trong trường hợp nhẹ, không có thời kỳ tiền sản, nhiệt độ tăng nhẹ hoặc duy trì trong giới hạn bình thường, kèm theo phát ban nhỏ.

Giai đoạn phát ban – phát ban nhanh chóng lan rộng khắp cơ thể, không ảnh hưởng gì, trừ trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, chỉ ở bàn chân và lòng bàn tay. Bong bóng mới xuất hiện từng đợt 1-2 ngày trong 4-8 ngày (từ 2 đến 5 “đợt”), sau đó chúng bắt đầu lành lại.

Thời gian khôi phục – bắt đầu tính từ thời điểm phần tử cuối cùng xuất hiện. Các nốt sần mới không xuất hiện, các mẩn cũ vỡ ra và bị bao phủ bởi lớp vảy, chúng biến mất khoảng một tuần sau lần phát ban cuối cùng.

Thời gian phục hồi là lâu nhất, nó có thể kéo dài đến một năm. Virus varicella-zoster giáng một đòn mạnh vào hệ thống miễn dịch, cần thời gian để phục hồi. Trong giai đoạn này, có sự suy giảm khả năng chống lại các cuộc tấn công của virus, chủ yếu là ARVI.

Nguồn: https://trekhoedep.org/