Tưởng con trai 17 tuổi đã mắc bệnh tình dục, mẹ bất ngờ khi biết “thủ phạm” ngay trong nhà

797

Khi một đứa trẻ bắt đầu tới tuổi dậy thì thì sẽ có nhiều biểu hiện và trong số đó có 1 cậu bé cảm thấy ngứa vùng sinh dục nên đã tâm sự với mẹ nhưng mẹ cậu bé thì tưởng cậu mắc bệnh tình dục nên tra hỏi kỹ thì thật bất ngờ.

mắc bệnh tình dục

Tưởng con trai 17 tuổi đã mắc bệnh tình dục

Bác sĩ cấp cứu Hà Thế Hựu sẻ với Ettoday, có một cậu bé 17 tuổi tên Tiểu Hạo đã đến khoa sinh sản định khám nhiều lần nhưng ngại nên không dám vào và nay mẹ của cậu bé đã đi cùng bé đến gặp bác sĩ để mong bác sĩ kiểm tra xem con mình đang bệnh gì?

Bác sĩ tiến hành kiểm tra bằng cách nào?

Khi nghe bác sĩ yêu cầu cởi quần để kiểm tra, Tiểu Hạo hơi e ngại nhưng cuối cùng cũng cởi quần ra và khi khám xong thì bác sĩ không thấy có bệnh gì về đường tình dục, bác sĩ kiểm tra kỹ trong lỗ niệu đạo không tiết dịch, cũng không có mụn cóc sinh dục. Bác sĩ hỏi đi hỏi lại nhiều lần, Tiểu Hạo nói cảm giác không thoải mái nên hay gãi nhiều ở phần bìu.

mắc bệnh tình dục

Bác sĩ tiến hành kiểm tra bằng cách nào?

Sau đó bác sĩ kiểm tra 1 lần nữa,lần này thì kiểm tra kỹ và lâu hơn và cuối cùng có đáp án, thì ra do tiếp xúc với thú cưng đang nuôi ở nhà nên con ve chui vào bộ phận sinh dục và tiết dịch làm bộ phận sinh dục của Tiểu Hạo thấy khó chịu và gãi miết, tình hình trên nếu để lâu ngày rất dễ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục của cậu bé.

Phòng tránh lây nhiễm bệnh từ thú cưng sang người?

Bác sĩ khuyến cáo bà mẹ nên thường xuyên để ý tới chó mèo đang nuôi, sau 1 thời gian cố định 6 tháng hay 1 năm phải đem ra thú y nhờ chích vacxin phòng ngừa và chịu khó tắm rửa chúng bằng các loại sữa tắm đặc trị nhằm giúp các con ve không xâm nhập.

mắc bệnh tình dục

Phòng tránh lây nhiễm bệnh từ thú cưng sang người?

Để chăm sóc thú cưng được tốt không đơn giản nếu không có tính kiên trì, rất dễ bị ve dính lên người nếu trong quá trình ôm chúng không để ý ve vì quá nhỏ vô tình chúng xâm nhập vào bộ phận cơ thể của cậu bé gây nguy hại về sau.

Bà mẹ thì không có thời gian chăm sóc thú cưng nên hơi dửng dưng nhưng khi nghe bác sĩ nói sẽ gây nguy hại cho cậu bé thì bà mẹ thấy mình cần có trách nhiệm với đứa con của mình, cậu bé thích thú vật là 1 điều tốt, bà mẹ hứa với bác sĩ sẽ tuân theo lời bác sĩ đã nói để cải thiện lại và không xảy ra tình trạng ve làm ảnh hưởng con mình nữa.

Thông tin tham khảo: